อาเซียนยกนิ้วมรภ.อุบลฯเจ้าภาพจัดกีฬาปัญญาชนผ่านฉลุย

ปธ.มหาวิทยาลัยอาเซียนชมมรภ.อุบลฯแบบอย่างจัดกีฬาปัญญาชน ประทับใจคนดูแน่น-บรรยากาศดี-ชุมชนมีส่วนร่วม

0
361

ดร.โมฮัมหมัด รุชดาน โมฮัมหมัด ไจลานี่ ประธานสภากีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ออกมากล่าวถึงความสำเร็จในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 20 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 26 ก.ค.-6 ส.ค.65 ว่า ตลอดช่วงเวลาของการแข่งขันตนถือว่ากีฬามหาวิทยาลัยอาเซียนครั้งนี้ ประสบความสำเร็จอย่างมาก เมื่อเทียบกับหลายๆครั้งที่ผ่านมา

ทั้งในด้านการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน ทั้งสนามแข่งขัน กรรมการผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่อย่างยุติธรรมเป็นมืออาชีพ รวมถึงบรรยากาศการแข่งขัน จะเห็นได้ว่ากีฬามหาวิทยาลัยอาเซียนครั้งนี้ใช้สนามกีฬาที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นบรรยากาศที่ดีเต็มไปด้วยสีสัน ความสนุกสนานจากกองเชียร์ที่มาชมและให้กำลังใจนักกีฬาทุกประเทศกันเยอะในทุกๆสนาม ทำให้การแข่งขันมีความคึกคัก สนุกสนาน และมีชีวิตชีวาอย่างมาก

ประธานสภากีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน กล่าวอีกว่า อย่างที่ทุกคนทราบกันว่าการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียนครั้งนี้ เจ้าภาพมรภ.อุบลราชธานีต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่สร้างผลกระทบต้องทำให้เลื่อนการแข่งขันมาถึง 2 ปี และมีความไม่แน่นอนว่าจะจัดได้หรือไม่ ตนต้องขอชื่นชม มรภ.อุบลราชธานีที่ไม่ถอดใจ และยังยืนยันเดินหน้าจัดแข่งขัน พร้อมได้ทุ่มงบประมาณและเตรียมการจัดแข่งขันไว้อย่างเต็มที่

“ปีนี้การแข่งขันจัดขึ้นได้แต่ต้องอยู่ภายใต้การมาตรการการป้องกันโควิดอย่างเข้มงวด รวมถึงสภาวะเศรษฐกิจที่หลายประเทศยังไม่ฟื้นตัวจากโควิด-19 ทำให้ยอดนักกีฬาหลายๆประเทศถูกตัดลดจำนวนลงไปเยอะด้วยปัญหาเรื่องงบประมาณ แต่มรภ.อุบลราชธานีได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงในการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้อย่างมาก ไม่ว่าจะเจอปัญหาและอุปสรรคทุกคนที่นี่ช่วยกันผลักดันให้การแข่งขันผ่านพ้นไปอย่างดียิ่ง ผมยกให้ว่าที่นี่จัดการแข่งขันได้สำเร็จอย่างยิ่งใหญ่กว่ากีฬาม.อาเซียนหลายๆครั้งที่ผ่านมาเลย

โดยเฉพาะการมีส่วนร่วมของนักกีฬาและกองเชียร์ที่มาชมในสนามกันเยอะทุกๆกีฬา และการมีส่วนร่วมของคนในท้องถิ่น ที่ก่อนหน้านี้แทบไม่มีให้เห็นในกีฬาม.อาเซียนจริงๆ และอยากให้เป็นแบบอย่างในการจัดแข่งกีฬาม.อาเซียนครั้งต่อๆไป ที่ต้องสร้างบรรยากาศให้มีสีสัน ดึงนักศึกษาและชุมชนมามีส่วนร่วม การแข่งขันจึงจะมีสีสันและน่าสนใจมากขึ้น” ดร.โมฮัมหมัด รุชดาน กล่าว