Sunday, August 14, 2022
Sunday, August 14, 2022
Homeกีฬาอื่นๆไทยพร้อมลุยฮอกกี้อินดอร์เอเชีย2022ตั้งเป้าทีมหญิงถึงชิง

ไทยพร้อมลุยฮอกกี้อินดอร์เอเชีย2022ตั้งเป้าทีมหญิงถึงชิง

นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สหพันธ์ฮอกกี้แห่งเอเชีย ได้มอบหมายให้ประเทศไทยนั้นเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขัน ศึกอินดอร์ฮอกกี้ทั้งทีมชายและทีมหญิง เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยจะจัดการแข่งขันขึ้น ที่อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทยใช้ชื่อว่า “Men’s and Women’s Indoor Asia Cup Bangkok 2022, Thailand” เริ่มแข่งขันระหว่างวันที่ 8-15 ส.ค.65 ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยได้เตรียมสนามแข่งขันพร้อมเป็นที่เรียบร้อย

นายกองเอก เผยอีกว่า นักกีฬาฮอกกี้ทีมชาย มีชาติเข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งหมด 8 ประเทศ ประกอบไปด้วยชาติอิหร่าน, ไทย, ไชนีส ไทเป, อินโดนีเซีย, คาซัคสถาน, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และเนปาล ส่วนฮอกกี้ทีมหญิง มีชาติเข้าร่วมทางการแข่งขัน 10 ประเทศด้วยกัน ประกอบด้วย คาซัคสถาน, ไชนีสไทเป, อิหร่าน, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ไทย, เนปาล,ปากีสถาน และสิงคโปร์

นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในส่วนของการจับสลากแบ่งสายอินดอร์ฮอกกี้ ชิงแชมป์เอเชีย ทั้งชายและหญิงนั้น ทางสหพันธ์ได้มีการแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อย โดยในทีมชาย สายเอ ประกอบด้วย อิหร่าน, ไทย, ไชนีส ไทเป และอินโดนิเชีย ส่วนสายบี ประกอบด้วย คาซัคสถาน, มาเลเซีย,สิงคโปร์ และเนปาล ในส่วนของทีมหญิงแบ่งสายเป็นที่เรียบร้อย สายเอ มี คาซัคสถาน, ไชนีส ไทเป, อิหร่าน,กัมพูชา และอินโดนีเชีย สายบี มี มาเลเซีย, ไทย, เนปาล, ปากีสถาน และสิงคโปร์

สำหรับรายชื่อนักกีฬาทีมชาย 12 คนของไทย ประกอบด้วย ธรณินทร์ ตรงไธสง, วิโรจน์ ยศศิริ, วราวุธ อนุกูล, อนุชา ยอดแสง, ธนวัฒน์ วิยะบุญ, อนุสรณ์ สุยารัมย์, กิตติธัช โสรี, พงศ์พล สุขวงศ์, อริย์ธัช ฉลาดทำ, นิชานนท์ เกษสวัสดิ์, เจริญชัย หนูนี, ปทุมวัน คงสกุล

ทีมหญิงจำนวน 12 คน ประกอบด้วย บุญตา ด้วงอุไร, ทิฆัมพร สกุลพิทักษ์, เบญจมาศ บุรีวัน, ธนาภรณ์ ทองคำ, กฤตติยา โลสันเทียะ, ชัชชนันต์ ปทุมไพโรจน์, ปริยกร จอมจันทร์, จิรัชญา ต๊อดแก้ว, สิริกร องอาจณรงค์, สายรุ้ง จูวงษ์, สมลักษ์ สุทธิประภา และ วิลาวัณย์ ดวงเว้า

นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ กล่าวเสริมว่า สำหรับการจัดแข่งขันครั้งนี้ ทางสมาคมได้มีการเข้มงวดในการตรวจเช็ค และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในการตรวจนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกประเทศที่เดินทางเข้าร่วมทำการแข่งขันในรายการดังกล่าว ในส่วนของแฟนๆกองเชียร์ที่จะเข้ามาชม อยากให้มีการตรวจ ATK มาเอาล่วงหน้าภายใน 24 ชั่วโมง แล้วนำมาโชว์ที่หน้างานทางเข้า เพื่อป้องกันและระวัง ไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ในการแข่งขันครั้งนี้ ในส่วนของความหวัง มองไปที่ทีมหญิงมีโอกาสผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งเรานั้นคว้ารองแชมป์มาถึง 3 ครั้ง ส่วนทีมชาย หวังติดในท็อปโฟร์ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments