Friday, August 12, 2022
Friday, August 12, 2022
Homeกีฬาอื่นๆม.เกษมบัณฑิตผนึกเครือข่ายสื่อกีฬาผุดคลินิกฟุตบอลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันปีหลวง

ม.เกษมบัณฑิตผนึกเครือข่ายสื่อกีฬาผุดคลินิกฟุตบอลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระพันปีหลวง

ดร.วัลลภ สุวรรณดี อธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เปิดเผยว่า จากการที่รัฐบาลเตรียมการจัดงานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 นั้น

มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตโดยศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ จึงผนึกพลังร่วมกับภาคีเครือข่ายสื่อมวลชนสายกีฬาและองค์กรภาครัฐเอกชนกำหนดจัดโครงการธนาคารกีฬาสัญจร (KBU Sport Bank football Clinic On Tour) ด้วยการเปิดคลินิกฟุตบอลให้กับเด็กและเยาวชนทั่วไปวัย 8-14 ปี ภายใต้มาตรการสาธารณสุขในวันอาทิตย์ ที่ 7 สิงหาคม 2565 ณ สนามฟุตบอลการกีฬาแห่งประเทศไทย (สนาม 1) หัวหมาก กรุงเทพมหานคร

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงเนื่องในมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา ตลอดจนส่งเสริมและสนับสนุนการวางรากฐานการเล่นกีฬาฟุตบอลสมัยใหม่ที่ถูกต้องให้กับเด็กและเยาวชนภายใต้แนวคิด “แม่ลูกผูกพันสร้างสรรค์กีฬา”

และที่น่าสนใจสำหรับการจัดโครงการครั้งนี้มหาวิทยาลัยยังตระหนักในการที่จะส่งเสริมการพัฒนาและยกระดับเพื่อต่อยอดให้ทุนมนุษย์ของชาติได้เจริญเติบโตเป็นผู้ที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีภายใต้การใช้กิจกรรมกีฬาเป็นสื่อซึ่งขณะนี้เป็นที่น่ายินดีว่ามีเด็กและเยาวชนทั้งในกทม.และปริมณฑลสมัครเข้าร่วมโครงการอย่างคับคั่ง

ด้าน ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการจัดโครงการธนาคารกีฬาสัญจรหรือคลินิกฟุตบอล (KBU Sport Bank Football Clinic On Tour) ในปีนี้นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมการปักหมุดเพื่อพัฒนาการกีฬาให้กับเด็กและเยาวชนเป็นปีที่ 5 และที่สำคัญการจัดกิจกรรมในวันดังกล่าวกำลังอยู่ในห้วงเวลาของสัปดาห์วันแม่แห่งชาติประจำปี 2565 อีกด้วย คณะทำงานจึงกำหนดรูปแบบให้สอดคล้องกับวันสำคัญภายใต้แนวคิด“แม่ลูกผูกพันสร้างสรรค์กีฬา”

พร้อมกันนั้นโครงการฯก็ยังได้รับการสนับสนุนหรือการผนึกพลังร่วมจากภาคีเครือข่ายทางการกีฬาและสื่อมวลชนไม่ว่าจะเป็นการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) มูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬา คุณสมชาย พูลสวัสดิ์ รองประธานมวยไทยโลก IBF บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด บริษัท สยามสปอร์ตซินดิเคท จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอรเรจ จำกัด (มหาชน) สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ที่น่าใจเพื่อให้เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้สัมผัสและเรียนรู้การเล่นฟุตบอลสมัยใหม่ที่ถูกต้องสามารถนำไปประยุกต์และต่อยอดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คณะทำงานจึงได้ระดมกูรูวงการลูกหนังไทยมาร่วมถ่ายทอดทักษะและรูปแบบการเล่นประกอบด้วยผู้ฝึกสอนและอดีตนักเตะระดับชาติอาทิ “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล อดีตนักเตะดาราเอเชียและผู้ฝึกสอนฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทยอายุไม่เกิน 20 ปี “โค้ชหนึ่ง” ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน อดีตโค้ชฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมช้างศึกชุดใหญ่ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย อดีตรักษาการผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และนักเตะทีมชาติไทย “เสือเตี้ย” พ.ต.ท.ประสงค์ พันธ์สวัสดิ์ อดีตแชมป์เดาะบอลโค๊กคัพ คนแรกของประเทศไทย และนักเตะทีมชาติไทย “โค้ชอ๊อด” ร.ท.ธีระพงษ์ ขุนจิตร์ใจ อดีตผู้ฝึกสอนสโมสรฟุตบอลอาชีพประเทศภูฏาน รวมทั้งนักเตะดาวเด่นในระดับชาติและสโมสรที่มีจิตอาสาเข้าร่วมสร้างสรรค์เพื่อเด็กๆและเยาวชน

ซึ่งเด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นแล้วทางโครงการยังจัดบริการชุดฝึกและวุฒิบัตรให้อีกด้วย

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments