• 13 ม.ค. 64 12:19
  • 0
  • 0

ไม่ห้ามปรีซีซั่น เจลีกเตรียมเพิ่มมาตรการตรวจโควิดเข้ม

Sports Hochi สื่อญี่ปุ่นออกมารายงานว่า ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอเจลีก ลีกอาชีพของประเทศญี่ปุ่น ยังไม่มีคำสั่งเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการสั่งห้ามสโมสรฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นก่อนเปิดฤดูกาล 2021 แม้ว่าในประเทศญี่ปุ่นการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะกลับมาในภาวะฉุกเฉินอีกครั้ง ซึ่ง มิตสึรุ มูไร ประธานเจลีก สั่งเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยในเรื่องของสุขภาพให้มากขึ้น พร้อมกับนำรูปแบบบางอย่างในปี 2020 มาใช้ในฤดูกาล 2021


โดยทางด้านของ มิตสึรุ มูไร ประธานเจลีก เผยว่า ยังไม่มีการสั่งห้ามทีมต่างๆที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมในช่วงปรีซีซั่นก่อนที่ลีกจะเปิดตัวช่วงเดือน ก.พ.64 แน่นอนว่าเจลีกต้องการความมั่นใจพร้อมกับการสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยจึงมีการตรวจหาเชื้อในทุก 2 สัปดาห์ และกำลังพิจารณาให้ตรวจเชื่อสัปดาห์ละครั้ง ทุกอย่างตอนนี้ยังคงห้ามไม่ให้แฟนบอลเข้าไปตามทีมรักของตัวเองฝึกซ้อมหรือมีการแจกลายเซ็นทุกทีมผู้เล่นจะต้องอยู่ในระเบียบอย่างเข้มข้น


ในส่วนของแฟนบอลที่จะเข้าชมเกมการแข่งขันในสนามแข่งขันในฤดูกาล 2021 นั้น จะมีการพิจารณากันอีกครั้งหลังจากนำแผนเสนอให้กับรัฐบาล อีกทั้งเรื่องของโปรแกรมการแข่งขันที่อัดแน่นจะนำระบบการเปลี่ยนตัวผู้เล่น 5 คนต่อหนึ่งเกมมาใช้ พร้อมกับมีช่วงพักดื่มน้ำให้กับนักกีฬาในระหว่างครึ่งทางของแต่ละครึ่งเวลาการแข่งขัน เพื่อรักษาสภาพร่างกายนักกีฬาให้อยู่ในสภาพที่ไม่อ่อนล้าเกินไป


สำหรับศึกฟุตบอลเจลีก 1 ฤดูกาล 2021 จะมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 20 ทีม ตกชั้น 4 ทีม เริ่มแข่งขันในช่วงวันที่ 27 ก.พ.64 โดยในฤดูกาลนี้มี 2 นักเตะไทยเดินทางค้าแข้งประกอบไปด้วย ชนาธิป สรงกระสินธ์ สโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร และ ธีราทร บุญมาทัน สโมสรโยโกฮามา เอฟ มารีนอส ในเมืองไทย SIAMSPORT ถ่ายทอดสดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ให้แฟนบอลได้ติดตามชมกันแบบฟรีๆทั้งฤดูกาล