• 3 ม.ค. 64 09:01
  • 390
  • 0

กุนซือฟรอนตาเล่เผยเหตุผล เคนโงะ ไม่ได้เล่นนัดชิงเอ็มเพอเรอร์คัพ

ควันหลงหลังจบเกมที่ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เอาชนะ กัมบะ โอซาก้า 1-0 ในนัดชิงถ้วยเอ็มเพอเรอร์คัพ ซึ่ง เคนโงะ นากามูระ ไม่ได้ลงสนามในการเล่นนัดสุดท้ายของเขาในสีเสื้อของฟรอนตาเล่โดยกุนซือของทีมอย่าง โทรุ โอนิกิ ได้ออกมาเผยและขอโทษนากามูระด้วยตัวเองหลังจากจบเกม


โทรุ โอนิกิ เผยว่า "แน่นอนว่าผมอยากเห็นฮีโร่หมายเลข 14 ของเราลงเล่นในสนามที่มีแฟนๆและผู้สนับสนุนต้องการ อย่างไรก็ตามมันเป็นเกมที่ยาก ซึ่งมันเป็นเหมือนสถานการณ์ในนัดชิงลูวาน คัพกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เมื่อปีที่แล้ว นัดนี้เขาตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับนัดนั้น แต่เราคือคาวาซากิ และตัวนากามูระรู้ดีว่ามันเจ็บปวด ซึ่งผมขอโทษเขาด้วยตัวเองหลังจบการแข่งขัน"


โอนิกิ ยอมรับว่าเกมกับกัมบะ โอซาก้าเป็นเกมที่ยากลำบากจึงต้องคิดและหาวิธีในการทำให้ทีมได้รับชัยชนะ ซึ่งฟรอนตาเล่ใช้โอกาสในการเปลี่ยนตัว 4 คนในช่วงท้ายเกม โดยวางเป้าจะเปลี่ยนตัว เคนโงะ ลงเป็นคนสุดท้าย

"ผมอยากใช้เคนโงะในเกมสุดท้ายของเขา เคนโงะบอกกับผมว่าชัยชนะของทีมคือสิ่งที่สำคัญที่สุด แผนของเราคือชัยชนะเท่านั้น ผมมีทางเลือกที่จะส่งเขาลงสนามในเกมนี้ แต่สถานการณ์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ และผมต้องอ่านเกมล่วงหน้าจนจบการแข่งขัน"


ด้าน เคนโงะ นากามูระ กล่าวหลังจบเกมว่า "ผมโล่งใจที่ทีมสามารถคว้าแชมป์ พร้อมกับคว้าดับเบิ้ลแชมป์ได้ นั่นคือความปรารถนาอันยาวนานของสโมสร มันเป็นการต่อสู้ที่ผมต้องดึงความรู้สึกส่วนตัวออกไป ตอนที่จบการแข่งขัน ผมรู้สึกโล่งใจ ผมไม่รู้สึกอยากร้องไห้ แต่ทุกคนร้องไห้และผมก็เข้าใจ"


สุดท้าย กุนซือฟรอนตาเล่ เผยข้อความสุดท้ายว่า "ผมมีความสุขจริงๆผมไม่คิดว่าจะมีนักฟุตบอลที่มีความสุขขนาดนี้ ขอบคุณทุกคน หลังจาก 18 ปีในชีวิตการทำงาน เคนโงะ นากามูระ ได้กลายเป็นตำนานของคาวาซากิและได้รับความนับถือเป็นอย่างมาก"