• 21 พ.ย. 63 11:53
  • 2,389
  • 0

เจลีกจัดใหญ่กิจกรรมร่วมเชียร์ศึกไทยดาร์บี้"อดิศร-ธนบูรณ์"ร่วมสร้างสีสัน

ประทับใจแฟนบอล เจลีก จัดกิจกรรม "J.LEAGUE Football Live Stadium 2020" เปิดโอกาสให้แฟนฟุตบอล "มุ้ย-เจ-กวินทร์" ร่วมเซียร์แมตช์ "ไทย ดาร์บี้" ซัปโปโร - ชิมิสึ เอส-พัลส์ และได้สองนักเตะทีมชาติไทย "เก่ง" อดิศร พรหมรักษ์และ "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ร่วมเปิดกิจกรรมพร้อมพูดคุยให้ทรรศนะบรรยากาศชื่นมื่นแฟนคลับรุมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอย่างคึกคัก ที่สยาม สแควร์วัน เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2563


เจลีกรุกตลาดแฟนบอลไทยผ่านกิจกรรม "J.LEAGUE Football Live2020" ชวนแฟนบอลชาวไทยมาร่วมเชียร์ที่มขวัญใจคนไทย มุ้ย-เจ-กวินทร์ ในศึก "ไทย ดาร์บี้" ระหว่างทีม คอนชาโดเล่ ชัปโปโร กับ ชิมิสึ เอส-พัลส์ หวังขยายฐานแฟนบอลเจลีกในไทยและเพิ่มยอดผู้ชม โดยมีนายวรรคสร โหลทอง กรรมการ ผู้จัดการ บ.สยามสปอร์ต ดิจิตอล มีเดีย จำกัด พร้อมด้วย ต่อ ณ ระนอง จากอาริฟุตบอล และสองนักเตะทีมชาติไทย "เก่ง" อดิศร พรหมรักษ์และ "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ร่วมเปิดกิจกรรมที่สยาม สแควร์วัน เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2563


หลังจากที่ฟุตบอลเจลีก ได้ 4 นักเตะไทย ได้แก่ "เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์, "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา, "อุ้ม" ธีรทร บุญมาทัน และ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจนนท์ มาดวลแข้ง ส่งผลให้ความสนใจฟุตบอลเจลีกในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจาก 4 นักตะไทยล้วนมีผลงานเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งส่งผลต่อภาพลักษณ์ของตัวนักฟุตบอลเองและกับสโมสรเป็นอย่างดี


ทั้งนี้เจลีกยังได้สร้างฐานแฟนคลับฟุตบอล ญี่ปุ่นเพิ่มอีกด้วย โดยแฟนบอลชาวญี่ปุ่นเห็นความทุ่มเทของนักเตะไทยในแต่ละแมตช์ และยอมรับความสามารถของพวกเขา การจัดกิจกรรม "J.LEAGUE Football Live Stadium 2020" ที่จัดขึ้นนี้ จึงหวังว่าแฟนฟุตบอลเจลีกจะมาร่วมส่งแรงใจเชียร์แมตช์ไทย-ดาร์บี้ ครั้งสำคัญนี้ โดยแมตช์ที่แล้วสโมสร คอนชาโดเล่ ซัปโปโร ของ เจ-ชนาธิป พ่ายแพ้แก่สโมรสรชิมิสึ เอส-พัลส์ด้วยคะแนน 1-3 ประตู


นายวรรคสร โหลทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามสปอร์ต ดิจิตอล มีเดีย จำกัดเปิดเผยว่า จากการที่ทางบริษัทได้คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายถอดสดการแข่งขันฟุดบอลเจลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศญี่ปุ่นได้ถึง 3 ฤดูกาลติดต่อกัน คือ ในปีพ.ศ. 2563, 2564 และ 2565 ทำให้แฟน ฟุตบอลชาวไทยสามารถรับชมการแข่งขันได้อย่างง่ายดายตลอดฤดูกาล ซึ่งจัดแข่งตลอด 34 สัปดาห์ส้ปดาห์ละ 4 คู่ ผ่นทาง SIAMSPORT YouTube Chanel และแฟนฟุตบอลชาวไทยจะไม่พลาดทุกแมตซ์การแข่งขันที่มีนักตะชาวไทยลงแข้งตลอดทั้งฤดูกาล

"ต้องขอขอบคุณ อดิศร พรหมรักษ์และ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ สองตัวแทนนักเตะทีมชาติไทยที่มาร่วมกิจกรรม "ไทย ดาร์บี้" ครั้งนี้ รวมถึงแฟนบอลชาวไทยทุกท่านด้วยและขอให้แฟนฟุตบอลรอติตามชมคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูชีฟที่ส่งตรงจากญี่ปุน รวมถึงกิจกรรมร่วมชมฟุตบอลคู่สำคัญ


ในส่วนของกิกรรมสุดพิเศษ "J.LEAGUE Football Live Stadium 2020" ครั้งนี้สองนักเตะทีมชาติไทย อดิศร พรหมรักษ์และ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ได้ร่วมพูดคุยและให้ทรรศนะเกี่ยวกับเกมไทย ดาร์บี้แมตช์ ด้วย โดยมี "โอ๊ต" ปราโมทย์ ปาทาน กับ "อาร์ต" มารุต ชื่นชมบูรณ์ สองดีเจคู่หูทำหน้าที่พิธีกร นอกจากพูดคุยกับสองนักเตะทีมชาติไทยแล้วยังมีของรางวัลแจกให้กับแฟนบอลที่มาร่วมงานด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นที่ประทับใจแฟนบอลที่มาร่วมงานนอกจากได้ร่วมสนุกเล่นเกมรับของรางวัลแล้วยังได้ร่วมถ่ายกับสองนักเตะทีมชาติไทยอีกด้วย ซึ่งทั้ง ธนบูรณ์ กับ อดิศร ต่างเป็นกันเองกับแฟนๆ ที่มาร่วมงานอย่างดีเป็นที่ประทับใจ

กิจกรรม ไทย ดาร์บี้แมตช์ เปิดให้แฟนฟุตบอลชาวไทยให้ได้ร่วมกิจกรรมตั้งแต่เวลา 10.30 น.จากนั้น ร่วมชมการถ่ายทอดสดผ่านจอแอลซีดียักษ์ ในเวลา 12.00 น. นอกจากนี้ ทางเจลีกได้เปิดอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารผ่านโซเซี่ยลมีเดีย www.facebook.com/leaguofficil. Thai และสุดได้ลงสื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้าบีที่เอสเพิ่มสร้างการรับรู้ในแบรนด์อีกด้วย