• 10 ส.ค. 63 10:54
  • 10
  • 0

"กวินทร์" เผยความแตกต่างลงเล่นระหว่างซัปโปโรกับโอเอช ลูเวิน

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ได้เปิดเผยความต่างระหว่างการลงเล่นให้กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในเจลีกประเทศญี่ปุ่น กับ โอเอช ลูเวิน ทีมในลีกเบลเยียม ว่าเป็นความต่างในเรื่องของแท็กติก โดยชี้ว่าการลงเล่นในลีกแดนซามูไร ผู้รักษาประตูจะมีส่วนร่วมกับเกมรุกมาก แต่ในทีมเบลเยียมที่ลงเล่นนั้นจะเน้นไปที่พละกำลังก่อน พร้อมทั้งระบุว่า ความกดดันเป็นธรรมดาของการเล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูอยู่แล้ว ให้มองเป็นความท้าทายในการจัดการสภาพจิตใจมากกว่า


กวินทร์ ได้ตอบคำถามในประเด็นที่ว่ารู้สึกกดดันหรือไม่ กับสถานการณ์ในการเล่นฟุตบอลในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้ เนื่องจากไม่ได้เป็นผู้เล่นมือหนึ่งของทีมคอนซาโดเล่ ซัปโปโร โดยเจ้าตัวกล่าวว่า "ตัวผมเองก็อยากจะลงเล่น คือใจเราคนเป็นนักกีฬาก็อยากลงเล่น ถามว่ากดดันไหม ไม่ว่าจะเล่นที่ไหนก็แล้วแต่ ตั้งแต่เล่นที่ไทยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นที่เมืองทองหรือทีมชาติเอง ในตำแหน่งผู้รักษาประตูมันมีความกดดัน มีความเครียดอยู่ในตัวเอง แต่เป็นจุดหนึ่งที่ท้าทายเรา ขึ้นอยู่กับตัวเราว่าจะจัดการกับความเครียดความกดดันได้มากน้อยแค่ไหน ในตำแหน่งผู้รักษาประตูมันสำคัญมากพอๆ กับ ร่างกายเลย ผมว่าสภาพจิตใจก็เป็นส่วนสำคัญ"


ขณะที่เมื่อถูกถามว่าความต่างระหว่างการลงเล่นกับทีมในญี่ปุ่น และ เบลเยียม แตกต่างกันอย่างไร เจ้าตัวชี้ว่า "ทางญี่ปุ่นผู้รักษาประตูจะมีส่วนร่วมกับการสร้างเกมรุกมากพอสมควร แต่ว่าที่เบลเยียมลีกที่ผมเล่นอาจจะไม่มากขนาดนี้ แต่บางทีมก็มี แต่ว่าอย่าง 'โอเอช ลูเวิน' อาจไม่มากขนาดนี้ ในฟุตบอลสไตล์ของเบลเยียมอาจจะเน้นไปที่ด้านพละกำลังซะส่วนใหญ่ ส่วนญี่ปุ่นจะเป็นแท็กติก และเล่นบอลกับพื้นค่อนของเร็ว"