ภูเก็ตเฮ!นายทุนยาสูบเทคบ้านบึง หนุนลุยที3ใช้ชื่อภูเก็ต ซิตี้

ข่าวดีแฟนบอลจ.ภูเก็ต หลังได้กลุ่มนายทุนยาสูบ เอฟซี เข้ามาเทคโวอร์สโมสรบ้านบึง เอฟซี สนับสนุนลุยไทยลีก3 พร้อมตั้งงบประมาณ 9 ล้านบาท เปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่16 ธ.ค.นี้
หลังจากปิติพล นุกูลพานิชวิวัฒน์ กรรมการบริษัท รอยัล รายาสปอร์ต จำกัด และประธานสโมสรภูเก็ต เอฟซี ได้ตัดสินใจยุบทีมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เนื่องจากแบกภาระค่าใช้จ่ายนักเตะที่มีข้อพิพาทฟีฟ่าจำนวนเงินกว่า83 ล้านบาท กรณีจากบอร์ดบริหารชุดเก่า เมื่อปี2012-2015
ล่าสุดเวบไซต์ “เดอะภูเก็ตนิวคอทคอม” ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นภายใน จ.ภูเก็ต ได้ตีข่าวว่า มีกลุ่มทุนจากทีม ทีทีเอ็ม หรือ ยาสูบ เอฟซี เดิม นำโดย “โอเล่” กณิศนันท์ ศรีเสมอ อดีตที่ปรึกษาทีมเทคนิคและเลขานุการทีม ยาสูบ เอฟซี ที่ถูกแต่งตั้งให้เป็น รองประธานและผจก.ทั่วไปของทีม ภูเก็ต ซิตี้ รวมทั้ง นาย สุจริต กัลญาณมิตร อดีตประธานสโมสร ยาสูบ เอฟซี ร่วมบริหารทีมใหม่ คือ ภูเก็ต ซิตี้ ส่งแข่งขันในระดับไทยลีก3 โซนล่าง
โดย นาย “โอเล่” กณิศนันท์ ศรีเสมอ รองประธาน และ ผจก.ทั่วไปทีม ภูเก็ต ซิตี้ กล่าวว่า “ทีมเราได้รับอนุญาติจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯให้สามารถส่งทีมเข้าร่วมทำการแข่งขันในไทยลีก3 แล้ว แต่ก็ยังเปิดเผยไม่ได้ในห้วงเวลานี้ว่าเราซื้อทีมไหนมา ซึ่งก็จะมีการเปิดตัวในวันที่ 16 ธ.ค. นี้
ส่วนสถานที่แห่งใดนั้นก็ยังไม่ยืนยันได้ แต่แฟนบอลสามารถติดตามข่าวของสโมสรได้ตามสื่อต่างๆ”
“ขณะที่งบประมาณตั้งเอาไว้เบื้องต้นที่ 9 ล้านบาท โดยเวลานี้เรากำลังเปิดคัดนักเตะเนื่องจากเราเล่นในไทยลีก3 ก็กำลังมองหาผู้เล่นที่มีคุณภาพสักประมาณ 25-27 ราย ในส่วนของ นโยบายของเราคือผู้เล่น 60-70 เปอร์เซนต์จะเป็นคนในท้องถิ่น แต่อย่างไรก็ดีผู้เล่นชาวต่างชาติเราก็ยังต้องการมาเสริมทัพให้แข็งแกร่งเช่นกัน นอกจากนั้นก็อาจจะได้ผู้เล่นดีกรีทีมชาติไทยประมาณ3 รายมาร่วมทีมด้วย”
บอสใหญ่ของทีมยังกล่าวทิ้งท้ายแนวทางการแก้ไขปัญหานักเตะไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำซ้อนเหมือนในอดีตอีกว่า “เราจะมีกฎระเบียบที่เข้มงวดซึ่งผู้เล่นทุกคนของเราจะได้รับรู้อย่างเต็มที่ สัญญานักเตะของเราจะมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษและจะชัดเจนมากเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดใด ๆอีก
ภาพข่าวจาก Facebook สโมสรภูเก็ต เอฟซี