ฟ็อกซ์ ฮันต์ รุ่น5 ร่วมยืนไว้อาลัยเหตุการณ์ที่โคราชก่อนลงภาคสนามติวเข้ม

34 นักเตะและทีมงานคัดเลือกแข้งโครงการ ''ฟ็อกซ์ ฮันต์ รุ่นที่ 5'' ร่วมยืนไว้อาลัยและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์การสูญเสียที่เกิดขึ้น ที่ จ.นครราชสีมา ก่อนร่วมทำกิจกรรมประจำวันละลายพฤติกรรม สร้างความสัมพันธ์ที่ดี และการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม ก่อนที่จะลงภาคสนามเข้มทั้งการเล่นเกมสมอลไซด์และทักษะการยิงประตูนานร่วมกว่า 4 ชม.
ความเคลื่อนไหวของ 34 นักเตะเยาวชน ในการเข้าแคมป์ที่กิเลน วัลเล่ย์ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 7-15 ก.พ. 63 เพื่อคัดเลือกรอบสุดท้าย ในโครงการ ''ฟ็อกซ์ ฮันต์'' เฟ้นหาสุดยอดเยาวชนไทยฝีเท้าดีจำนวน 10 คน เข้าร่วมโครงการนักเตะเยาวชน ฟ็อกซ์ ฮันต์ รุ่นที่ 5 ไปฝึกทักษะฟุตบอลแบบมืออาชีพที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ พร้อมรับทุนการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ Ratcliffe College ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง
โดยวันที่ 10 ก.พ. 63 เป็นวันที่ 4 ของการเขาแคมป์ ที่มีทีมงานสตาฟฟ์ยกชุดมาจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อาทิ บิลล์ วอลล์ หัวหน้าสเกาต์อะคาเดมี่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้, สตีฟ ฮีลี่ย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟ็อกซ์ ฮันต์, เจมส์ ฮูม นักวิเคราะห์ฟอร์มการเล่น และ แพททริค นูบิสซี่ นักกายภาพบำบัด นอกจากนี้ ยังมี มาสเตอร์คนองพจน์ สิทธิเทศานนท์ ผู้ดูแลเยาวชนโครงการฟ็อกซ์ ฮันต์ และ ''โค้ชด๊าด'' ธงชัย รุ่งเรืองเลิศ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู-16
ก่อนเข้าสู่กิจกรรมวันที่สี่นั้น ทางน้องๆ และทีมงานโครงการฟ็อกซ์ ฮันต์ ได้ร่วมยืนไว้อาลัยและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์การสูญเสียที่เกิดขึ้น ณ Terminal 21 นครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการลงทดสอบกิจกรรมตามโปรแกรม
ช่วงเช้าทาง สตีฟ ฮีลี่ย์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟ็อกซ์ ฮันต์ ได้ให้น้องๆ แบ่งกลุ่มทำกิจกรรมเพื่อละลายพฤติกรรมทำความรู้จักและสร้างความคุ้นเคยกันให้มากยิ่งขึ้น เพื่อดูเรื่องของแนวคิดการกล้าแสดงออก การทำงานร่วมกันเป็นกลุ่มกับเพื่อนๆ ในทีม ซึ่งก็เป็นไปอย่างสนุกสนานผ่อนคลาย ดูแล้วทำให้ทุกคนนั้นเริ่มที่จะมีความสนิทกันมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา
ช่วงบ่ายในภาคสนามได้มีการทดสอบเรื่องการวิ่งสปีดความเร็วระยะสั้นจับเวลา ต่อด้วยการเล่นเกม 8 ต่อ 8 ครึ่งสนาม โดยเน้นเรื่องการรับผิดชอบในบทบาทหน้าที่ของแต่ละตำแหน่งที่ได้รับมอบหมาย เพื่อพาบอลขึ้นไปยิงประตูให้ได้ ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการทดสอบทักษะการยิงประตูตามจุดต่างๆ บริเวณเส้นกรอบเขตโทษ 18 หลา ซึ่งใช้เวลารวมทั้งสิ้นเกือบ 4 ชม. เลยทีเดียว
ทั้งนี้ ในการเข้าแคมป์เก็บตัวที่กิเลน วัลเล่ย์ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 7-15 ก.พ. 63 ของนักเตะทั้ง 34 คน สามารถติดตามข่าวสารได้ทางแฟนเพจ King Power Cup และ https://www.KingPowerCup.com