10ทีมพร้อมหวดแข้งโค้กคัพรอบคัดเลือกโซนอีสานบนที่จ.เลย

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ "โค้กคัพ" รอบคัดเลือกกลุ่ม 7 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนระหว่างวันที่ 28 พ.ย - 3 ธ.ค 2562 ที่ จ.เลย รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ
ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมผู้จัดการทีมโดยได้รับเกียรติจาก ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานพิเศษและกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด, ประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง , ทัศนัย์ มงคลวัจน์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเลย , ชาญวิทย์ ศรีมงคล นายกเทศมนตรีเมืองวังสะพุง, พรพนา ชัยประเสริฐ ผู้จัดการกลุ่มกิจกรรมและปฎิบัติการตลาดบริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด, นภัทร อภิรักษ์เสนา ผู้จัดการกิจกรรมการตลาด บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด พร้อมด้วยตัวแทนจาก 10 สโมสรของกลุ่มนี้เข้าร่วมประชุม ณ ห้องประชุมเทศบาลเมืองวังสะพุง
ประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง ได้กล่าวว่า จ.เลย รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับหน้าที่จัดฟุตบอล โค้กคัพ ซึ่งเป็นรายการที่ให้โอกาสเยาวชนไทยได้โชว์ฝีเท้าและก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพต่อไป ซึ่ง จ.เลย และ อำเภอวังสะพุง นั้นพร้อมเต็มที่ในการจัดการแข่งขัน อีกทั้งช่วงนี้อากาศที่นี่กำลังดีหวังว่าทีมต่างๆจะได้รับความประทับใจและได้ประโยชน์ต่างๆมากที่สุด
ชาญวิทย์ ศรีมงคล นายกเทศมนตรีเมืองวังสะพุง ได้กล่าวว่า ขอบคุณทาง โค้กคัพ ที่เลือกจังหวัดเลย เป็นเจ้าภาพในรอบนี้ และยินดีต้อนรับทุกทีมที่เข้ามาแข่งขัน เรื่องของสนามทั้งสนาม ม.ราชภัฏเลย รวมไปถึง สนามกีฬาอำเภอเมืองวังสะพุง นั้นถือว่าพร้อมมากๆในตอนนี้ เพราะว่า จ.เลย และ อำเภอวังสะพุง นั้นสนับสนุนส่งเสริมในเรื่องของกีฬาโดยเฉพาะเรื่องของฟุตบอล เพราะฉะนั้นการแข่งขันในรอบนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่นแน่นอน
ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานพิเศษและกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลโค้กคัพในตอนนี้ก็ครอบรอบ 40 ปีเป็นที่เรียบร้อย สร้างนักเตะประดับทีมชาติมากมาย ซึ่งการแข่งขันยังคงเข้มข้นมากๆ และขอขอบคุณ จ.เลย และ อำเภอวังสะพุง ที่มีการต้อนรับเป็นอย่างดีเยี่ยม โดยในปีนี้ฟุตบอลโค้กคัพเดินทางมาถึงกลุ่มที่ 7 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้มี อาร์มี่ ยูไนเต็ด แชมป์โซนกรุงเทพฯ, คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด แชมป์โซนภาคใต้, อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด แชมป์โซนภาคตะวันตก, ชลบุรี เอฟซี แชมป์โซนภาคตะวันออก , ชัยนาท ฮอร์นบิล แชมป์โซนภาคเหนือตอนล่าง และ บุรีรัมย์ แชมป์โซนภาคอีสานตอนล่าง ถือว่าเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายแล้วอีกทั้งปีนี้ทีมแชมป์ประเทศยังได้รางวัลสุดพิเศษคือการไปอังกฤษอีกด้วย ก็หวังว่านักเตะทุกคนจะโชว์ผลงานอย่างเต็มที่และมีสปิริตในการแข่งขัน
สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ "โค้กคัพ" รอบคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีทั้งหมด 10 ทีม โดยรอบแรกแบ่งเป็น 3 สายดังนี้ สายเอ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดหนองคาย , หนองบัว พิชญ เอฟซี , ไทเกอร์คิดส์ มุกดาหาร ยูไนเต็ด , สายบี สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครพนม , อุดรธานี เอฟซี , ขอนแก่น เอฟซี สายซี จังหวัดสกลนคร , กาฬสินธุ์ ซิตี้ , เมืองเลย ยูไนเต็ด , มหาสารคาม เอฟซี โดยจะแต่ละสายจะแข่งแบบพบกันหมดแล้วจะนำอันดับ 1 สายเอ กับ สายบี และ อันดับ 1 กับ 2 ของสายซี เข้าสู่รอบรองชนะเลิศ
สำหรับคู่เปิดสนามจะเป็นการพบกันระหว่าง เมืองเลย ยูไนเต็ด พบกับ มหาสารคาม เอฟซี ในวันที่ 28 พฤศจิกายน เวลา 15.30 น. ที่สนามกีฬาอำเภอวังสะพุง