Wednesday, August 17, 2022
Wednesday, August 17, 2022
Homeฟุตบอลไทยพร้อมมาก! นายก อบจ.เชียงใหม่ยันเตรียมสนามครบสำหรับฟีฟ่าเดย์เดือน ก.ย.

พร้อมมาก! นายก อบจ.เชียงใหม่ยันเตรียมสนามครบสำหรับฟีฟ่าเดย์เดือน ก.ย.

พร้อมมาก! นายก อบจ.เชียงใหม่ ยืนยันเตรียมสนามครบแล้ว 4 สนามไว้ให้ 4 ชาติที่ร่วมโม่แข้งฟีฟ่าเดย์เดือน ก.ย. ลงซ้อม รวมถึงโรงแรมที่พักของทั้ง 4 ชาติ เผยสังเวียนแข้งสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จุคนได้ 2 หมื่นที่นั่ง ชี้ชัดกระแสแฟนบอลเชียงใหม่สุดคึกคักหลังได้รับจัดเป็นจ้าภาพ มั่นใจคนดูแห่เข้าสนามแน่นแน่

ความเคลื่อนไหวของศึกฟุตบอลอุ่นเครื่อง 4 เส้า ฟีฟ่าเดย์ ระหว่างวันที่ 22-25 ก.ย.65 ที่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะลงเตะกับอีก 3 ชาติ หลังจากที่ก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการประกาศเลือกสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้

ล่าสุด "นายกก๊อง" พิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงความพร้อมของ จ.เชียงใหม่ ผ่านสื่อแล้วว่า "ในตอนนี้ทางภาคส่วนต่างๆ ของ จ.เชียงใหม่ ได้เตรียมพร้อมแล้ว ทั้งสนามแข่งขันที่เพิ่งปรับปรุงเสร็จออย่างสมโภช 700 ปี ที่จะมีความจุ 2 หมื่นคน ทั้งสนามซ้อม รวมถึงโรงแรมที่พักด้วย"

"โดยในส่วนของสนามซ้อม ทางจังหวัดเราก็ได้มีการเตรียมไว้ครบแล้ว 4 สนาม คือที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ เชียงใหม่ ที่มี 3-4 สนาม ซึ่งสนามแห่งนี้มีมาตรฐานสูงด้วย ทางเราทราบว่าช่วงต้นปีหน้าจะมีทีมจากเกาหลีใต้ และญี่ปุ่น มาซ้อมที่นี่ด้วย โดยศึก 4 เส้าหนนี้จะใช้เป็นสนามซ้อมของ 2 ทีม ส่วนอีก 2 สนาม จะไปใช้ที่สนามซ้อมบริเวณสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี และสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่"

"อย่างไรก็ตามต้องเรียนว่าตอนนี้กระแสฟุตบอลทางภาคเหนือมาแรงมาก อย่างที่ จ.เชียงใหม่ ของเราก็มีทีมไทยลีก 2 ทั้ง เชียงใหม่ เอฟซี กับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เช่นเดียวกับไทยลีก 3 ก็มีแม่โจ้ ยูไนเต็ด รวมไปถึงทีมจากลีกสูงสุดอย่างลำพูน วอริเออร์ ที่อยู่ใกล้เคียงด้วย เชื่อว่าเมื่อมีฟุตบอลระดับนี้แฟนจะเข้ามาแน่นสนามแน่ ตอนนี้เราทราบเบื้องต้นก็มี มาเลเซีย มาแล้ว 1 ทีม" "นายกก๊อง" กล่าวปิดท้าย

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะแข่งในรูปแบบน็อคเอาท์ รอบรองชนะเลิศ วันพฤหัสบดีที่ 22 ก.ย.65 และรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ย.65 ซึ่งแต่ละชาติจะได้ลงทำการแข่งขันทั้งหมด 2 นัด โดยทุกนัดที่ลงแข่งขันจะเป็นการแข่งขันในระดับ International ‘A’ Match ซึ่งจะนำผลการแข่งขันไปคำนวนในการจัดฟีฟ่า แรงกิ้ง ต่อไป

อนึ่ง ส.บอลไทย จะมีการประกาศให้ทราบอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้ โดยมีทีมชาติมาเลเซีย ที่ตอบรับมาร่วมโม่แข้งไปแล้วก่อนหน้านี้ 1 ทีม โดยมีรายงานว่าอีก 2 ชาติที่กำลังมีการติดต่อแล้ว โดยชาติแรกจะเป็นชาติในโซนเอเชียตะวันตกซึ่งจะเป็นในกลุ่มประเทศที่ลงท้ายด้วย "สถาน" แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นชาติไหน ส่วนอีกชาติจะไม่ใช่ยุโรปและอเมริกาใต้แน่ แต่จะเป็นทีมจากโซนแอฟริกาหรือโซนอเมริกาเหนือ ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงของการติดต่ออยู่ ซึ่งนอกจากมาเลเซียแล้ว อีก 2 ชาติที่จะมามีอันดับฟีฟ่าดีกว่าไทยทุกทีม

ขอบคุณภาพ : ฮิมสนาม
- Advertisements -
RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments