Friday, August 12, 2022
Friday, August 12, 2022
Homeฟุตบอลไทยคึกคักต่อเนื่อง! กิจกรรมวันที่สองเมืองทอง ผนึก อุราวะ สอนบอลให้เยาวชนไทย

คึกคักต่อเนื่อง! กิจกรรมวันที่สองเมืองทอง ผนึก อุราวะ สอนบอลให้เยาวชนไทย

เมืองทอง ยูไนเต็ด ร่วมกับสโมสรพันธมิตร อุราวะ เรด ไดมอนด์ส จัดกิจกรรมฝึกสอนฟุตบอล "URAWA REDS Heart-full Soccer in Thailand 2022" เป็นวันที่สอง นำทีมงานสต๊าฟโค้ช และอดีตนักเตะสโมสร อุราวะ เรด ไดมอนด์ส ยอดทีมชั้นนำในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ถ่ายทอดประสบการณ์ลูกหนังให้กับบรรดานักเรียนโรงเรียนสมาคมไทย-ญี่ปุ่น และครอบครัวบริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ (ประเทศไทย) จำกัด กว่า 130 ราย ณ สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม เพื่อใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ตลอดจนการมีร่างกาย - จิตใจที่แข็งแรงร่วมกัน

เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ส.ค.65 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม ได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษ เปิดสอนฟุตบอลภายใต้ชื่อ URAWA REDS Heart-full SOCCER in Thailand 2022 โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่าง 2 สโมสรพันธมิตร อุราวะ เรด ไดมอนด์ส และ เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อเป็นการเรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอลขั้นพื้นฐานที่มาพร้อมความสนุก ส่งเสริมให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ รวมถึงการมีร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง

โดยในงานได้รับเกียรติจาก มร. ฮิเดโตะ คุโรซาว่า หัวหน้าฝ่ายวางแผนและการจัดการศูนย์ส่งเสริมกีฬา บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ จำกัด, มร.เรียว ทาคุโบ ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ (ประเทศไทย) , มร.ทัตสึโนริ วาตานาเบะ ผู้จัดการฝ่ายวางแผนและบริหารศูนย์ส่งเสริมกีฬา บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ จำกัด, มิสเตอร์เคนซาคุ ยาจิมะ ผู้จัดการทั่วไปด้านกลยุทธ์ธุรกิจ บัญชีและการเงิน บริษัท อุราวะ เรด ไดมอนด์ส จำกัด(สำนักงานใหญ่), มร. ฮิเดคาสุ ชิราโตะ รองประธานศูนย์ความร่วมมือพัฒนาเยาวชนระดับภูมิภาค สโมสร อุราวะ เรด ไดมอนด์ส, มร.มาโนบุ ฮิเคดะ อดีตผู้เล่นสโมสรหัวหน้าอะคาเดมี่, ทีมงานสต๊าฟโค้ช เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยมีเยาวชนโรงเรียนสมาคมไทย-ญี่ปุ่น และครอบครัวบริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ (ประเทศไทย) กว่า 130 ราย มาร่วมเก็บเกี่ยวประสบการณ์สุดล้ำค่า

ทางด้าน มร.ฮิเดคาสุ ชิราโตะ รองประธานศูนย์ความร่วมมือพัฒนาเยาวชนระดับภูมิภาคสโมสร อุราวะฯ เผยว่า “ถือเป็นวันที่ 2 สำหรับกิจกรรมที่ประเทศไทย เรามองว่ากีฬาฟุตบอลเป็นเหมือนภาษาที่ทำให้ทุกคนบนโลกเชื่อมต่อกันได้ แน่นอนว่าเรายังคงเน้นความสำคัญ คือต้องเล่นให้สนุก, ตั้งใจ, มีน้ำใจนักกีฬา และต้องคิดว่าทำไมถึงต้องทำ ซึ่งต้องขอชื่นชมน้องๆ ทุกคนที่มีความตั้งใจ พร้อมที่จะเรียนรู้การฝึกฟุตบอลในครั้งนี้ และขอให้ทุกคนได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปใช้ในอนาคตต่อไป”

โดยกิจกรรมในช่วงเช้าเวลา 10.00 น. ภายในสนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม ทีมงานสต๊าฟโค้ช และอดีตนักเตะอุราวะ เรด ไดมอนด์ส ยอดทีมชั้นนำในศึกเจลีก ญี่ปุ่น ถ่ายทอดประสบการณ์ลูกหนังรวมถึงการสร้างความแสดงน้ำใจเป็นนักกีฬาเพื่อปลูกฝังตั้งแต่ตอนยังวัยเยาว์ให้กับบรรดานักเรียนโรงเรียนสมาคมไทย-ญี่ปุ่น อายุระหว่าง 6-12 ปี ทั้งชาย-หญิงกว่า 80 คน โดยมีผู้ปกครองของเยาวชนมาร่วมให้กำลังใจบริเวณอัฒจันทร์อย่างเนืองแน่นทางกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างชื่นมื่น

จากนั้นในช่วงบ่ายเวลา 13.00 น. ที่สนามหญ้าเทียมบริเวณหน้าทางเข้าสนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม กิจกรรมฝึกสอนฟุตบอล “URAWA REDS Heart-full Soccer in Thailand 2022” อย่าง Heartfull Soccer for MHI Group Family members in Thailand โดยเป็นกิจกรรมที่ให้นักเตะเยาวชนรวมถึงผู้ปกครองร่วมกิจกรรมด้วย

ทั้งนี้ มร.ฮิเดโตะ คุโรซาว่า หัวหน้าฝ่ายวางแผนและการจัดการศูนย์ส่งเสริมกีฬา บริษัท มิตซูบิชิ เฮฟวี่ อินดัสตรี่ จำกัด ได้ร่วมกิจกรรมลงเตะฟุตบอลด้วย

สำหรับอุราวะ เรด ไดมอนด์ส ซึ่งมี MITSUBISHI HEAVY INDUSTRIES Group เป็นผู้สนับสนุนหลัก ได้เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรลูกหนังกับ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำในศึกไทยลีก โดยทั้งสองสโมสรมีเอกลักษณ์ที่ใกล้เคียงกัน ทั้งการใช้สีแดง-ดำเป็นสีหลักประจำสโมสร รวมถึงความร่วมมือการต่อยอดในการสร้างนักเตะและพัฒนาสโมสรด้านต่างๆ ไปพร้อมกัน

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments