Sunday, August 14, 2022
Sunday, August 14, 2022
Homeฟุตบอลไทยเจ๊ามาเลเซียไม่เสียหาย! ซัลบาดอร์มั่นดวลเมียนมาเฮแน่

เจ๊ามาเลเซียไม่เสียหาย! ซัลบาดอร์มั่นดวลเมียนมาเฮแน่

"ซัลบาดอร์" พอใจแม้ช้างศึก ยู-19 เจ๊ามาเลเซีย 0-0 เผยถือเป็นเกมทดสอบนักเตะใหม่ถึง 6 คนที่ได้ลงไปโชว์ฟอร์ม มั่นใจเกมหน้าดวลเมียนมาชนะได้แน่ หลังทำการบ้านมาอย่างหนักหน่วง ปลุกเร้าลูกทีมรีดฟอร์มเก่งรายการ "ทันเนียน คัพ" ให้มากที่สุด เพื่อโอกาสติดทีมชาติไปบู๊คัดชิงแชมป์เอเชีย ที่โอมาน

ภายหลังจากที่ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุด ยู-19 ปี ลงสนามในเกมนัดเปิดสนาม ในศึกฟุตบอล 4 เส้า “ยู-19 ทันเนียน คัพ 2022” ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อวันศุกร์ที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ด้วยการเสมอกับ “เสือเหลือง” ทีมชาติมาเลเซีย ชุด ยู-19 ปี ไปแบบไร้สกอร์ 0-0

ล่าสุด ซัลบาดอร์ บาเลโร่ การ์เซีย กุนซือใหญ่ของทีม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกมนี้ว่า “เกมนี้ถือว่าเป็นการทดสอบนักเตะใหม่ได้เป็นอย่างดี เพราะมีนักเตะถึง 6 คน จาก 9 คน ที่เราเรียกมาเพิ่มจากชิงแชมป์อาเซียน ที่ได้ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมนี้ และมันทำให้เราได้เห็นว่านักเตะใหม่หลายคนทำผลงานได้ดี และพร้อมทำเต็มที่เพื่อติดทีมชาติไทยไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่โอมาน”

“สำหรับเรื่องการจบสกอร์ เรามีโอกาสเยอะกว่าในศึกชิงแชมป์อาเซียน เราสร้างความอันตรายได้มากกว่าเดิม จากการครอส และการเข้าทำ และเราน่าจะทำประตูได้ ซึ่งมันมีจังหวะใกล้เคียงหลายครั้ง ผมเชื่อว่าเดี๋ยวเราจะทำได้”

“ส่วนเรื่องตะคริวที่นักเตะหลายคนเจอ ผมคิดว่าเป็นเพราะที่ผ่านมา นักเตะได้ซ้อมปรีซีซั่นกับทีมมา และแน่นอนว่าการต้องแข่งขัน 4 นัดใน 8 วัน มันเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่เราจะพยายามแก้ไข ทำงานหนักกับฟิตเนสโค้ช และนักกายภาพ เพือให้ทุกคนพร้อมมากกว่าเดิม”

“โดยเกมต่อไป ที่จะเจอกับเมียนมา เราจะสเกาท์พวกเขาทันที ในเกมกับเวียดนาม ผมเองก็ได้ทำการบ้านมาว่าพวกเขาได้ใช้นักเตะชุดเดียวกับในศึกชิงแชมป์อาเซียน และเราจะทำการบ้านให้ดีที่สุดเพื่อเอาชนะเมียนมาให้ได้ และหวังว่าจะทำได้ดีขึ้นกว่าเดิม ขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่ให้กำลังใจเราโดยเฉพาะคนที่มาเชียร์เราถึงขอบสนามรวมถึงทุกคน ซึ่งมันเป็นแรงกระตุ้นที่จะทำให้เราทำงานหนักต่อไป”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย ยู-19 จะลงสนามนัดที่ 2 ของศึกฟุตบอล 4 เส้า “ยู-19 ทันเนียน คัพ 2022” พบกับ ทีมชาติเมียนมา ที่สนาม บินห์ เยือน ในวันอาทิตย์ที่ 7 ส.ค.65 เวลา 16.00 น.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments