Sunday, August 14, 2022
Sunday, August 14, 2022
Homeฟุตบอลเจลีกรู้จัก "อาซึมิ โอคุดะ" อดีตนางงามสู่พิธีกรทีม "ชนาธิป"

รู้จัก “อาซึมิ โอคุดะ” อดีตนางงามสู่พิธีกรทีม “ชนาธิป”

หากเอ่ยถึงความน่ารัก ความสดใสของวงการฟุตบอล สีสันที่มักจะเกิดขึ้นตามธรรมชาติคงหนีไม่พ้นสาวสวยแห่งวงการลูกหนัง ไม่ว่าจะเป็นนักฟุตบอล แฟนบอล หรือแม้กระทั่งใครก็ตามแต่ ที่มีส่วนร่วมช่วยสร้างความประทับใจให้กับฟุตบอล

นอกเหนือจากหญิงงามแดนสยามเมืองยิ้มแล้ว สาวคาวาอี้ที่ดินแดนอาทิตย์อุทัย ประเทศญี่ปุ่น บนลีกลูกหนังอันดับหนึ่งของทวีปเอเชีย ต้องขอเรียนตามตรงเลยว่า แต่ละรายงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ช่วงที่ผ่านมาหากใครจำกันได้ ในงานแถลงข่าวความพร้อมของทัพ “โลมามหากาฬ” คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ก่อนเริ่มศึกเจลีก ฤดูกาล 2022 นั้น พร้อมเป็นงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ แนวรุกทีมชาติไทย ที่ย้ายมาจากฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

การถ่ายทอดสดผ่านช่องยูทูป Kawasaki Frontale Official ได้เกิดเสียงฮือฮาของบรรดาหนุ่มๆที่เข้าไปชมไลฟ์สดในครั้งนี้ กับภาพของพิธีกรหญิงผมสั้น 1 ในทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ ที่ควบตำแหน่งพิธีกรภาคสนามสร้างสีสันให้สโมสร

ด้วยความสวยทะลุหน้ากากที่สวมใส่ ส่งผลให้เตะตาต้องใจเหล่าหนุ่มๆโดยเฉพาะชายไทยที่ได้เข้าชมนั้น ซึ่งสาวคนดังกล่าวเธอมีชื่อเสียงเรียงนามว่า อาซึมิ โอคุดะ (Asumi Okuda)

โดย อาซึมิ โอคุดะ หรือเรียกอีกชื่อใสๆว่า “อาซึมิจัง” ประวัติของเธอนั้นเกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ศ.2534 (ปี ค.ศ.1991) ที่จังหวัดนาระ ตั้งอยู่ในภาคคันไซ ปัจจุบันอายุ 31 ปี ส่วนสูง 176.5 เซนติเมตร ด้านการศึกษา “อาซึมิจัง” จบการศึกษาจากภาควิชาสื่อและสารสนเทศ คณะนโยบายศึกษา มหาวิทยาลัยคันไซ กาคุอิน

กระทั่งปี 2016 ด้วยความสวยและรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ ทำให้ “อาซึมิจัง” การันตีความงามด้วยการคว้ารางวัล “มิสยูนิเวิร์ส เจแปน โอซาก้า” เมื่อปี 2016 มาแล้ว เป็นเครื่องหมายการันตีเลยว่า เธอคนนี้เป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มๆมากแค่ไหน

นอกจากนี้นิสัยของเธอยังเป็นคนลุยๆ ซึ่งขัดกับบุคลิกภายนอก อีกทั้งยังชื่นชอบกีฬาอย่างมาก โดยเฉพาะฟุตบอล รวมไปถึงการวิ่งที่เธอสร้างปรากฏการณ์วิ่งเข้าเส้นชัยในรายการวิ่งชื่อดังอย่าง “โอซาก้า มาราธอน” มาแล้วถึง 3 ปีซ้อนในปี 2016, ปี 2017 และปี 2018

ด้วยความสามารถอันหลากหลายนอกเหนือจากหน้าตาที่ดูสง่างาม ทำให้เธอได้มีโอกาสเข้ามารับหน้าที่พิธีกรภาคสนามให้กับสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ตั้งแต่ปี 2021 จนมาปีนี้เป็นปีที่สองแล้ว หลังจากก่อนหน้านี้เธอมีผลงานด้านการเป็นดีเจทางคลื่นวิทยุ และทำรายการพอดแคสต์มาหลายปี

สำหรับแฟนบอลไทยที่ตามเชียร์ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ให้ประสบความสำเร็จกับคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ แล้ว อย่าลืมแวะไปกดติดตาม “อาซึมิจัง” คนเก่งคนนี้กันได้ไม่ว่าจะเป็นช่องทางอินสตราแกรม asumiokuda.mujo ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามเกือบ 5 พันคน รวมทั้งอีกหนึ่งข่องทางอย่างทวิตเตอร์ @asumi_okuda กันได้เลยครับ !

” กอล์ฟ เบนเทเก้ “

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments