ผมขอใช้สิทธิ์! ลินการ์ด สวนคาร์ร่า,เนวิลล์วิจารณ์ซบ ฟอเรสต์

0
2916

เจสซี่ ลินการ์ด ปีกจอมพลิ้วชาวอังกฤษ ออกโรงปกป้องการตัดสินใจของตัวเองที่เซ็นสัญญากับ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ สโมสรน้องใหม่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังโดน เจมี่ คาร์ราเกอร์ และ แกรี่ เนวิลล์ สองคู่หูกูรูสกาย สปอร์ตส์ วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

ดาวเตะดีกรีทีมชาติอังกฤษ หมดสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ช่วงซัมเมอร์นี้ โดย เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พยายามที่จะเซ็นสัญญากับเขา แต่สุดท้าย ลินการ์ด ทำเรื่องสุดเซอร์ไพรส์เมื่อเขาเลือกสลัดน้ำหมึกเซ็นสัญญาระยะสั้นกับทัพ “เจ้าป่า”

จากเหตุการณ์ดังกล่าว คาร์ราเกอร์ มองว่าเหตุผลที่ ลินการ์ด เมิน “ขุนค้อน” และไปซบ ฟอเรสต์ เพราะได้รับค่าเหนื่อยสูงซึ่งว่ากันว่าประมาณสัปดาห์ละ 80,000 ปอนด์ (ประมาณ 3.44 ล้านบาท) แต่อาจพุ่งไปเป็น 200,000 ปอนด์ (ประมาณ 8.60 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ได้หากรวมกับเงื่อนไขต่างๆ

ขณะที่ เนวิลล์ ไม่ค่อยปลื้มที่นักเตะรุ่นน้องจากรั้วโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เซ็นสัญญากับยอดทีมแห่งถิ่น ซิตี้ กราวนด์ แค่ปีเดียว เพราะมันเหมือนกับเป็นการแสดงว่าเขาแค่แวะมาเก็บเงินชั่วคราว มากกว่าการพร้อมช่วยทีมในระยะยาว

งานนี้ปีกวัย 29 ปีขอใช้สิทธิ์แก้ต่างให้ตัวเองในการเลือกย้ายมาเล่นกับ ฟอเรสต์ โดยเหตุผลเพราะประทับใจในความรักของเจ้าของสโมสรที่อยากได้ตนไปร่วมทัพจริงๆ “มีออปชั่นมากมายให้ผมได้เลือก ผมอาจเลือกไปเล่นต่างแดนเพื่อรับเงินค่าเหนื่อยสูงมาก แต่ผมอยากอยู่เล่นในพรีเมียร์ลีก”

“ผมได้คุยกับบรรดาเจ้าของทีม และพวกเขาแสดงให้เห็นถึงความรักที่มีต่อผม พวกเขาต้องการมาที่บ้านของผม และพาผมไปที่ ลอนดอน ทุกอย่างรวดเร็วมากๆ ในการพยายามทำสัญญาให้เสร็จลุล่วง เมื่อผมได้เห็นความรัก ก็แน่นอนว่าผมพร้อมตอบตกลง” ลินการ์ด กล่าว