ค่อยเป็นค่อยไป!คอนเต้ชี้สเปอร์สยังทาบแมนซิตี้-ลิเวอร์พูลไม่ไหว

0
3038

อันโตนิโอ คอนเต้ กุนซือ สเปอร์ส ระบุ ทีมของตนยังไม่ดีพอที่จะขึ้นไปลุ้นแชมป์ลีกกับ แมนฯ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ในตอนนี้ได้ แต่ก็ประกาศชัดว่าจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อลดช่องว่างจากทั้ง 2 ทีมดังกล่าวให้ได้

อันโตนิโอ คอนเต้ ผูู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรชั้นนำของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าทีมของตนยังห่างชั้นจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล แม้ว่าหลายคนจะมองว่า “ไก่เดือยทอง” อาจจะเป็นม้ามืดขึ้นมามีลุ้นแชมป์ในซีซั่น 2022-23 ก็ตาม

นับตั้งแต่ที่ คอนเต้ เข้ามากุมบังเหียน สเปอร์ส เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ปีก่อน ทีมดังของกรุงลอนดอนก็มีผลงานโดยรวมที่ยอดเยี่ยมจนสุดท้ายได้อันดับ 4 ในฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่าพวกเขาจะมีผลงานที่ดีขึ้นไปอีกเมื่อ คอนเต้ ได้ใช้เวลาสร้างทีมที่ตัวเองต้องการมากขึ้น

กุนซือชาวอิตาเลียนเผยว่า “ผมคิดว่าเรากำลังเดินหน้าไปในทางที่ถูกต้อง แต่คุณเองก็รู้ดีว่ามันจำเป็นต้องอดทนกันสักหน่อย เรารู้ดีว่าการสู้และการชนะใน อังกฤษ มันทำได้ยากแค่ไหน แต่เราก็อยากที่จะพยายามต่อกรกับทีมอื่นๆ ให้ได้, พยายามปรับปรุงจากฤดูกาลก่อนให้ได้ นั่นคือเป้าหมายของเรา ถ้าคุณถามผมเกี่ยวกับ ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล แล้วล่ะก็ ผมก็ต้องตอบว่าเรากำลังพูดถึง 2 สโมสรที่ดีที่สุดของโลกที่ทำงานด้วยโค้ชคนเดิมมาเป็นเวลา 7 ปีเข้าไปแล้ว”

“ในมุมมองของผมน่ะมันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่ทีมอื่นจะลดช่องว่างจากพวกเขาได้ แต่ยังไงซะเราก็จำเป็นต้องทำให้ได้ นอกจากนี้ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ก็สามารถใช้เงิน 100 ล้านปอนด์ไปกับการซื้อนักเตะแค่ 1 หรือ 2 คนได้สบายๆ ส่วนคุณต้องใช้เงินส่วนนั้นกับการซื้อนักเตะ 6 คน นั่นคือความแตกต่างที่ชัดเจน”

“คุณตามหลังพวกเขา พวกเขานำห่างออกไปไกล แต่คุณก็รู้ดีว่าพวกเขาคู่ควรกับการนำห่างทีมอื่นๆ แล้ว เพราะพวกเขาทำได้ดีมากๆ กับการใช้โค้ชคนเดิมตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา แถมกุนซืออย่าง คล็อปป์, กวาร์ดิโอล่า และรวมถึง (โธมัส) ทูเคิ่ล ก็ได้รับการหนุนหลังที่ดีด้วย พวกเขาคู่ควรกับการมีผลงานที่ดีแล้ว”

“การจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งได้น่ะคุณจำเป็นต้องความมั่นคงและวิสัยทัศน์ที่ดีแบบนี้ ไอเดียในการทำทีมมันต้องชัดเจนมากๆ จากนั้นคุณก็จะได้เห็นพัฒนาการไปทีละขั้นและพยายามลดช่องว่างลงจากพวกเขาให้ได้”