Friday, August 12, 2022
Friday, August 12, 2022
Homeฟุตบอลต่างประเทศพรีเมียร์ลีกเวสต์แฮมอุตส่าห์จีบ!คาร์ร่าชี้ลินการ์ดหิวเงินมากไปจนซบฟอเรสต์

เวสต์แฮมอุตส่าห์จีบ!คาร์ร่าชี้ลินการ์ดหิวเงินมากไปจนซบฟอเรสต์

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ระบุ การที่ เจสซี่ ลินการ์ด ให้ความสำคัญกับเรื่องเงินมากเกินเหตุจนไปซบ ฟอเรสต์ ทั้งที่ เวสต์แฮม เองก็อยากได้เขาไปร่วมทัพ ส่วน แกรี่ เนวิลล์ มองว่ามันไม่เหมาะเท่าไหร่ที่สัญญาระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายมีอายุแค่ปีเดียว

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังคนดังของ ลิเวอร์พูล แสดงความไม่เห็นด้วยที่ เจสซี่ ลินการ์ด เลือกที่จะไปเล่นกับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ มากกว่า เวสต์แฮม ยููไนเต็ด โดยมองว่า ลินการ์ด ตัดสินใจอย่างนั้นเพราะเห็นแก่เงินมากเกินไป

ลินการ์ด หมดสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลก่อน จนทำให้สามารถย้ายไปเล่นกับทีมไหนก็ได้ ซึ่งตอนแรก เวสต์แฮม ดูมีโอกาสที่จะได้ตัวเขามากที่สุดเมื่อพิจารณาถึงเรื่องที่ว่าทั้ง 2 ฝ่ายมีความสัมพันธ์ที่ดีจากการที่เจ้าตัวเคยไปเล่นกับที่นั่นด้วยสัญญายืมตัวในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล 2020-21 และทำผลงานได้โดดเด่น แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจเซ็นสัญญากับ ฟอเรสต์ เป็นเวลา 1 ปี ท่ามกลางข่าวลือที่บอกว่าเขาจะได้ค่าเหนื่อยในเบื้องต้นสัปดาห์ละ 80,000 ปอนด์ (ประมาณ 3.44 ล้านบาท) แต่อาจพุ่งไปเป็น 200,000 ปอนด์ (ประมาณ 8.60 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ได้หากรวมกับเงื่อนไขต่างๆ

คาร์ราเกอร์ กล่าวระหว่างจัดรายการร่วมกับ แกรี่ เนวิลล์ เพื่อนสนิทของเขาว่า “เขาไปเล่นกับที่นั่นก็เพราะเรื่องเงินล้วนๆ คือฉันน่ะรัก น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ นะ ฉันดีใจที่พวกเขาได้เลื่อนชั้นกลับขึ้นมา แต่ถ้านักเตะคนไหนที่เลือกย้ายไปอยู่กับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ในตอนนี้ มากกว่าที่จะไปอยู่กับ เวสต์แฮม ซึ่งทำผลงานได้ดีในช่วง 2 หรือ 3 ฤดูกาลที่ผ่านมาแล้วล่ะก็ มันก็เห็นได้ชัดยิ่งกว่าอะไรว่าพวกเขาไปเพราะอยากได้เงิน แถมการที่เขาเซ็นสัญญากับที่นั่นแค่ 1 ปีมันก็หมายความว่าพอถึงปีหน้าแล้วเขาสามารถย้ายแบบฟรีๆ หรือย้ายตามกฎบอสแมนได้สบายๆ ด้วย”

“มันมีโอกาสสูงพอตัวที่ ฟอเรสต์ จะต้องตกชั้น แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น เจสซี่ ลินการ์ด ก็จะยังดูดีอยู่ถ้าเขายิงได้สัก 8-10 ลูก คือถ้ากิด เวสต์แฮม อยากได้ตัวเขาในตอนนี้แล้วน่ะ ผมก็แทลบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเขาจะไม่ย้ายไปอยู่กับ เวสต์แฮม แน่นอนว่านี่เป็นดีลที่ยอดเยี่ยมสำหรับฝั่ง น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ น่ะนะ”

ด้าน เนวิลล์ คนพี่ กล่าวว่าส่วนตัวแล้วไม่ชอบเท่าไหร่ที่ ลินการ์ด เซ็นสัญญากับที่นั่นแค่ปีเดียว เพราะมันเหมือนกับเป็นการแสดงว่าเขาแค่แวะมาเก็บเงินชั่วคราว มากกว่าการพร้อมช่วยทีมในระยะยาว “มัน (การที่ ลินการ์ด เซ็นสัญญากับ ฟอเรสต์) ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเรื่องทางธุรกิจ มันคงจะทำให้แฟนบอลรู้สึกไม่ดีแน่ๆ ถ้าหากผ่านไปสัก 4 หรือ 5 เดือนแล้วน่ะ เจสซี่ ไปเริ่มมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าในปีหน้าเขาจะไปเล่นกับทีมไหน”

“แฟนๆ ไม่ชอบอะไรแบบนั้น พวกเขา (ฟอเรสต์) น่าจะทำอีกแบบ อย่างการให้สัญญา 2 ปีพร้อมกับตั้งเงื่อนไขเล็กๆ ว่าถ้าเกิดทีมตกชั้นแล้วเขาจะสามารถย้ายทีมได้แบบฟรีๆ เจสซี่ น่าจะทำอะไรที่มันฉลาดกว่านี้ ตอนนี้ชื่อเสียงของเขาแย่ลงแล้ว เขาควรจะเซ็นสัญญาสัก 2 ปีโดยมีเงื่อนไขว่าจะย้ายออกจากทีมแบบไร้ค่าตัวตอนจบฤดูกาลได้ถ้าเกิดทีมตกชั้น”

RELATED ARTICLES
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments