สัมผัสมากับตัว!บิ๊กแม็คมั่นทีมสปิริตแมนยูกลับมาแล้ว

0
3558

สตีฟ แม็คคลาเรน มั่นใจว่าทีมสปิริตของ แมนฯ ยูไนเต็ด กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง พร้อมเชื่อว่าเดิมทีบรรดานักเะของ “ปีศาจแดง” ก็มีฝีเท้าที่ดีอยู่แล้ว

สตีฟ แม็คคลาเรน หนึ่งในผู้ช่วยผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงความเชื่อว่า “ปีศาจแดง” กลับมามีทีมสปิริตที่ดีแล้ว จากการได้สัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ภายในทีมตลอดช่วงที่ผ่านมา

ฤดูกาลก่อน แมนฯ ยูไนเต็ด มีผลงานที่เลวร้ายจนได้แค่อันดับ 6 ในลีก ซึ่งว่ากันว่าสปิริตภายในทีมก็เลวร้ายสุดๆ จนถึงขั้นมีการแบ่งก๊วนกันภายในทีมด้วย

แม็คคลาเรน เผยกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรว่า “ทีมชุดนี้ยอดเยี่ยมมากๆ ผมมีความรู้สึกที่ดี ผมเคยอยู่ในห้องแต่งตัวของทีมต่างๆ มาแล้วหลายทีม และในช่วง 2, 3 หรือ 4 สัปดาห์แรกน่ะคุณจะรับรู้และสัมผัสถึงมัน (เรื่องดีๆ) ได้เลย ผมมีความรู้สึกที่ดีเกี่ยวกับห้องแต่งตัวของทีมชุดนี้”

“เรื่องดีที่ผมเจอก็คือบรรดานักเตะเหล่านี้เป็นคนที่ร่วมงานด้วยแล้วรู้สึกดีมากๆ ในสัปดาห์แรกน่ะพวกเขายังเงียบๆ กันอยู่ เพราะการซ้อมมันหนักหนาพอตัว แต่พอเราได้รู้จักกับนักเตะคนต่างๆมากขึ้น และได้ซ้อมร่วมกันมากขึ้นจนทำให้เหล่านักเตะรู้ว่าจำเป็นต้องทำอะไร, รู้ถึงความเอาจริงเอาจัง, การแข่งขัน, การชนะและแพ้ รวมถึงสนุกจนหัวเราะไปกับสิ่งเหล่านั้นแล้วน่ะ คุณก็จะสัมผัสได้เลยว่ามันเริ่มมีการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างกันผ่านทางการพูดคุยเป็นอย่างดีทั้งในสนามซ้อม, ในห้องแต่งตัว, ในโรงแรม และที่ แคร์ริงตัน”

“นั่นเป็นสิ่งที่ผมชอบ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมสนุกกับงานโค้ช รวมถึงเป็นสาเหตุที่ทำไมผมถึงสนุกกับการกลับมาอยู่กับที่นี่ เพราะที่จริงนักเตะเหล่านี้เป็นนักเตะที่โคตรเก่งเลย คุณจะเห็นได้ถึงเรื่องนั้น ผมหมายถึงคุณก็ได้เห็นถึงเรื่องนั้นผ่านทางช่วงปรี-ซีซั่น มานิดหน่อยแล้วนี่ การประสานงานของ 3 แดนหน้า, ความขยันของแดนกลาง และความเป็นระเบียบในแนวรับ”