ชีวิต ดี๊...ดี ของ "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ

หากจะกล่าวถึงนักกีฬาแบดมินตันชายเดี่ยวของประเทศไทยที่เป็นที่รู้จักของแฟนๆกีฬาชาวไทยและแฟนๆแบดมินตันทั่วโลกแล้ว แน่นอนว่าชื่อของ "ซูเปอร์แมน"บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันไทยในวัย 37 ปี ถือเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดก็ว่าได้ อดีตนักแบดมินตันชายเดี่ยว มือ 4 ของโลก เป็นนักแบดมินตันชายเดี่ยวที่สามารถคว้าแชมป์ประเทศไทยได้มากที่สุดถึง 13 สมัย และคว้าตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมากที่สุด 5 ครั้ง
หากจะกล่าวถึงนักกีฬาแบดมินตันชายเดี่ยวของประเทศไทยที่เป็นที่รู้จักของแฟนๆกีฬาชาวไทยและแฟนๆแบดมินตันทั่วโลกแล้ว แน่นอนว่าชื่อของ "ซูเปอร์แมน"บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันไทยในวัย 37 ปี ถือเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดก็ว่าได้ อดีตนักแบดมินตันชายเดี่ยว มือ 4 ของโลก เป็นนักแบดมินตันชายเดี่ยวที่สามารถคว้าแชมป์ประเทศไทยได้มากที่สุดถึง 13 สมัย และคว้าตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกมากที่สุด 5 ครั้ง
ผลงานเด่นของ "แมน บุญศักดิ์" เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก 5 ครั้ง (ปี 2000, 2004, 2008, 2012,2016), ผลงานดีที่สุดได้อันดับ 4 แบดมินตันชายเดี่ยว โอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ, ครองแชมป์ชายเดี่ยวประเทศไทย 13 สมัย, รองแชมป์เอเชีย 2006, เหรียญทอง มหาวิทยาลัยโลกปี 2007, แชมป์สิงค์โปร์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ 2007,2012, แชมป์ไทยแลนด์โอเพ่น 2004, แชมป์อินเดียโอเพ่น 2008 เคยทำอันดับโลก ดีที่สุดขึ้นไปครองมือ 4 ของโลก
ซึ่งนับตั้งแต่ประกาศเลิกเล่นอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2016 บุญศักดิ์ ก็หันมาเปิดโรงเรียนสอนแบดมินตันที่ชื่อว่า "พลสนะแบดมินตัน อะคาเดมี่" ในซอยจตุโชติ 6 ถ.สุขาภิบาล 5 นับเป็นฝันอย่างหนึ่งของ แมน บญศักดิ์ เลยก็ว่าได้
เจ้าตัวเปิดเผยเอาไว้ว่า" รู้สึกดีใจมากๆ โรงเรียนสอนแบดมินตันพลสนะนับเป็นความฝันอีกอย่างของผมอย่างหนึ่ง ไม่คิดว่าเราจะสร้างสนามแบดมินตันได้ เคยคิดว่าอยากจะทำเฉยๆ จนถึงวันนี้ความฝันก็เป็นจริงแล้ว และเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับความร่วมมือจากพี่ๆ น้องๆ ในวงการแบดมินตัน (ถึงตอนนี้นักกีฬาเยาวชนจากพลสนะแบดมินตัน เริ่มที่จะโชว์ผลงานคว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนท์ต่างๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ)
เขาได้ผ่านคุณค่าทางโอลิมปิกถึง 3 ประการ คือ ความยอดเยี่ยม มิตรภาพ และการเคารพยกย่องผู้อื่น ให้เกียรติซึ่งกันและกัน นับเป็นคุณสมบัติของความสงบสุขของมวลมนุษยชาติ ขอให้พลังอานิสงส์แห่งการอุทิศ แรงกาย แรงใจ ในกีฬาแบดมินตัน ในฐานะเจ้าของโรงเรียนสอนแบดมินตันพลสนะ ส่งผล นำพาประสบความสำเร็จในภารกิจ การบริหาร จัดการโรงเรียนแห่งนี้เพื่อการบ่มเพาะโรงเรียนแห่งนี้แก่เยาวชนในกีฬาแบดมินตัน ทั้งเพื่อสุภาพของน้องๆ เยาวชน และเพื่อค้นพบเพชรเม็ดงามสานต่อจนเป็นยอดฝีมือในวงการต่อไป''
อีกทั้งเรื่องดีๆของ บุญศักดิ์ ก็คือการได้เข้ารับราชการประดับยศเป็นเรือตรี ที่กองทัพเรือ ซึ่งนับเป็นสิ่งดีๆที่เข้ามาในชีวิต เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เข้ารับราชการที่กองทัพเรือ ตนต้องขอขอบพระคุณผู้บัญชาการกองทัพเรือ ครูฝึกทุกๆท่านที่คอยเมตตา ดูแลเป็นอย่างดีโดยเสมอมา และจะมุ่งมั่นปฎิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถเพื่อกองทัพเรือ
ชีวิตด้านความรักนั้น ได้เข้าพิธีวิวาห์ กับภรรยาสาว ภรรยาสาวของตน "ใหม่" ทวีพร (เมฆศขริน) พลสนะดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะพาณิชยศาสตรการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่แต่งงานกันมาครบ 4 ปี ตั้งแต่เมื่อเดือนก.พ. 58 และล่าสุดเจ้าตัว กำลังจะมีทายาทคนแรกหลังจากที่ทั้งคู่ได้รอคอยมาอย่างยาวนาน
แม้ว่าจะอำลงสนามไปแล้วแต่ "แมน บุญศักดิ์" ก็ยังคงมีโอกาศที่ไปโชว์ฟอร์มแข่งขันในประเภทชายคู่อยู่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะไปแข่งขันแบดมินตันลีกขอมาเลเซีย 2018 แล้วยังร่วมทัพทีมขนไก่อาวุโสไทยร่วมศึก " FKK Cup 2018" ที่ฮ่องกง ร่วมประชันมือดังระดับชั้นนำของโลก เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา
อีกทั้งในช่วงปลายปี 2019 บุญศักดิ์ จะได้ร่วมทีมทหารไทยเดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันแบดมินตันทหารโลก 2019 ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน
นี่แหละครับ ชีวิตดี๊...ดี ของสุดยอดนักกีฬาขวัญใจชาวไทยที่ชื่อว่า "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ