www.siamsport.co.th/yamahaleague1
ไปหน้าหลัก
ข่าว ไทยลีก 2
พลังเพลิงเติมพลังคว้า"อดิศักดิ์"เสริมแกร่ง
06 2017 15:49:01  

พีทีที ระยอง ต้อนรับปีระกา ด้วยการคว้าตัว อดิศักดิ์ หาญเทศ วิงแบ็กซ้ายจอมลุยจาก นครราชสีมา มาสด้า เข้าสู่ทีม ทำให้นักเตะซ้ายธรรมชาติรายนี้ เตรียมลงโชว์ฝีแข้งป้องกันแนวรับในถิ่น "พลังเพลิง" ฤดูกาลที่จะถึงนี้ทันที

 

         ความเคลื่อนไหวสโมสรพีทีที ระยอง ที่กำลังเตรียมทีมลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2017 (T2) ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวนักเตะรายใหม่อย่าง อดิศักดิ์ หาญเทศ เเบ็กซ้ายจากสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เข้ามาสู่ทีมเป็นรายที่ 7 เรียบร้อยแล้ว โดยเซ็นสัญญาร่วมทัพ 1 ปี ทำให้ "เจ" อดิศักดิ์ เป็นนักเตะใหม่รายที่ 7 ของทีมต่อจาก อู กึนยอง, มูราคามิ คาซูกิ, อภิภู สุนทรพนาเวศ, เดนนิส มูริลโล่, ณัทธภณ วรทญานันทน์ และบุญเกียรติ วงค์ษาแจ่ม


          ทางด้าน ถาวร วัฒนสิริสุข ผู้จัดการพลังเพลิง เปิดเผยว่า "หลังรวมทีมซ้อมมาได้เดือนกว่าๆ ทีมงานทุกๆ คนไม่ว่าจะเป็นตัวของโค้ชโจ ก็ดี ทีมงานก็ดี ได้เห็นตรงกันว่ายังมีในส่วนแบ็กซ้ายที่ต้องหาผู้เล่นที่เล่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยมองไปยังผู้เล่นที่อายุยังน้อย หลังปรึกษาและคัดเลือกผู้เล่นตามที่ได้พูดคุยกัน สุดท้ายมาจบลงตัวที่ อดิศักดิ์ หาญเทศ เพราะยังเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยและยังสามารถพัฒนาตัวเองไปได้ต่อ"


          ผจก.พลังเพลิง กล่าวเสริมว่า "ตามตำแหน่งแล้วตอนนี้เรามี อมาดู ที่เล่นซ้ายได้ทั้งตัวบนและล่าง, ทักษิณ วิเศษสิงห์ และรัตติภูมิ จรุงเจริญ ดาวรุ่งของทีมที่ยืนในตำแหน่งแบ็คซ้ายอีกราย คิดว่าถ้าเราไม่เสริมในตำแหน่งนี้ระยะยาวทีมอาจจะขาดขุมกำลังไป”


          สำหรับเส้นทางการค้าแข้งของแบ็กซ้ายวัย 24 ปี รายนี้ แจ้งเกิดกับการลงสนามให้กับทีม "โลมามหาภัย" พัทยา ยูไนเต็ด โดยทำผลงานได้อย่างโดดเด่นและเบียดขึ้นมาเป็นนักเตะตัวหลักของทีมได้สำเร็จในปี 2012 ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม นครราชสีมา มาสด้า ในฤดูกาล 2014 พร้อมพาทีม "สวาดแคท" ผงาดเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ศึกไทยลีกได้สำเร็จ โดยถือเป็นกำลังสำคัญของทีมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงเลก 2 ของฤดูกาล 2016 เจ้าตัวได้ย้ายมาหาประสบการณ์กับทีม ชลบุรี เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัว และด้วยมาตรฐานการเล่นที่ "เจ้าเจ" สามารถรักษาระดับการเล่นที่ดีได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ทีม "พลังเพลิง" จัดการคว้าตัวเข้ามาร่วมทีมในที่สุด

view : 1
ข่าว ไทยลีก 2 อื่นๆ