
"ขุนศึก" กัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 13 ของตารางศึกยามาฮ่า ลีก วัน ที่เพิ่งจะเก็บชัยชนะได้ในรอบ 8 นัด โดยที่เกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะ "สวาดแคท" นครราชสีมา เอฟซี 1-0 จนทำให้ในช่วงที่ผ่านมาทาง "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ถึงกับออกมาประกาศพร้อมให้บอร์ดบริหารพิจารณาบทบาทการทำหน้าที่ของตนเอง
ล่าสุดทาง วีระพล อดิเรกสาร ประธานสโมสรกัลฟ์ สระบุรี เอฟซี ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า ยังคงไว้ใจทาง "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน นั่งเก้าอี้เฮดโค้ชคุมทัพยาวไปต่อไปจนจบฤดูกาลอย่างแน่นอน และไม่เคยคิดที่จะไปกดดันอะไร โดยปล่อยให้การบริหารจัดการทีมเป็นหน้าที่ของโค้ชแบน ได้ทำงานอย่างเต็มที่ และเชื่อมั่นว่า โค้ชแบนและทีมงานสตาฟฟ์ของสโมสรจะสามารถพาทีมกลับมาพลิกสร้างผลงานกลับมาได้ในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน
ทีม "ตะหานน้ำ" ราชนาวี ทีมอันดับ 7 ของตารางยามาฮ่า ลีก วัน ที่กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มยอดเยี่ยม 6 นัดติดยังไม่แพ้ทีมใด โดยชนะถึง 4 นัด ล่าสุดทาง น.อ.ธนกฤต วงษ์ชัยสมร ผจก.ทั่วไปของสโมสร ออกมาเผยข่าวดีของทีมในช่วงนี้ว่า หลังจากที่สโมสรมีการจัดระบบการทำงานเป็นรูปบริษัท นาวี เอฟซี จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท และมีการเซตทีมงานที่รับผิดชอบตามระบบบริหารงานของรูปแบบบริษัทขึ้นมา
รวมถึงผลงานของทีมก็ดีขึ้นตามลำดับด้วยนั้น ในเรื่องของการบริหารจัดการด้านตลาดก็ถือว่าโชคดี ทางสโมสรได้ทีมงานมืออาชีพจากห้างฯ ดังอย่าง พารากอน เข้ามาช่วยบริหารจัดการดูแลเรื่องของสิทธิประโยชน์และด้านการตลาด ซึ่งตอนนี้มีการติดต่อทาบทามพูดคุยอยู่กับสปอนเซอร์รายใหญ่หลายตัว คาดว่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้ ซึ่งในอนาคตจะช่วยให้ทีมราชนาวี มีทีมงานที่เป็นมืออาชีพเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน