อยากได้รางวัล!พิคฟอร์ดหวังเฝ้าเสาเกมฉะเบลเยียม

อยากได้รางวัล!พิคฟอร์ดหวังเฝ้าเสาเกมฉะเบลเยียม

จอร์แดน พิคฟอร์ด มือกาวทีมชาติอังกฤษ เปิดอก อยากเป็นตัวจริงในเกมชิงอันดับ 3 ของศึก ฟุตบอลโลก 2018 กับ เบลเยียม พร้อมชี้ "สิงโตคำราม" ทำประตูเพิ่มหลังจากนำเร็วไม่ได้เอง จนทำให้ต้องพ่าย โครเอเชีย ในรอบตัดเชือก

    จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ แสดงความหวังว่าจะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในเกม ฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงอันดับ 3 กับ เบลเยียม ในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ หลังจากที่เขาอยากติดทีมยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนต์ รวมถึงอยากได้รางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของรายการนี้ (โกลเด้น โกลฟ อวอร์ด) ด้วย

    เป็นที่เชื่อกันว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ จะทำการเปลี่ยนแปลงทีมหลายตำแหน่งในเกมกับ เบลเยียม ซึ่งนั่นทำให้มีโอกาสที่ แจ็ค บัตแลนด์ จะได้ลงเฝ้าเสาแทน พิคฟอร์ด หลังจาก บัตแลนด์ ยังไม่ได้ลงเล่นแม้แต่เกมเดียวในรายการนี้

    นายด่านจาก เอฟเวอร์ตัน ให้สัมภาษณ์ว่า "ก็หวังว่าผมจะได้ลงเล่นในเกมกับ เบลเยียม นะ ผมอยากเป็นผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของทัวร์นาเมนต์นี้ เรามาเล่นรายการนี้ก็เพื่อที่จะได้แชมป์ ถึงแม้ตอนนี้เราจะทำอย่างนั้นไม่ได้แล้วแต่เราก็ยังอยากได้ที่ 3 อยู่"

    "มันจะเป็นบททดสอบที่ยากลำบากอีกครั้งในการเจอกับ เบลเยียม มันเป็นงานยากสำหรับเราที่จะเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมนี้ ซึ่งตรงนี้แหละที่เราต้องแสดงให้เห็นถึงบุคลิกที่ดี มันเป็นโอกาสที่เราจะได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เราอยากจบทัวร์นาเมนต์นี้แบบสวยหรู เราไม่สามารถจบรายการนี้ด้วยการเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลกได้แล้วก็จริง แต่เราก็ยังสามารถเป็นทีมที่ 3 ที่ดีที่สุดได้อยู่"

    พิคฟอร์ด เสริมว่าจุดสำคัญที่ทำให้ทีมของตนแพ้ โครเอเชีย 1-2 ในรอบรองชนะเลิศนั้น เป็นเพราะ "สิงโตคำราม" ยิงเพิ่มจนทำให้สกอร์นำห่างเป็น 2-0 ไม่ได้ ทั้งที่ได้ประตูแรกตั้งแต่นาทีที่ 5 "ในเกมกับ โครเอเชีย เราจำเป็นต้องทำลูกที่สองให้ได้ในช่วงก่อนพักครึ่ง หรือในช่วงหลังจากเริ่มครึ่งหลังได้ไม่นาน เพื่อที่จะทำให้เราเล่นได้ผ่อนคลายขึ้น"

    "ที่จริงเราก็มีโอกาสเหมือนกัน แต่ โครเอเชีย เล่นได้ดีกว่าเรามากขึ้นเรื่อยๆ เราอยากได้แชมป์ ฟุตบอลโลก เพื่อตัวเราเอง รวมถึงเพื่อครอบครัวของเรา, เพื่อแฟนบอลของเรา และเพื่อประเทศของเราด้วย สิ่งที่สำคัญที่สุดในความคิดของผมก็คือเราทำให้ตัวเองรู้สึกภาคภูมิใจได้ เราทำให้คนในชาติเชื่อมั่นในตัวเราได้อีกครั้ง ผมคิดว่าตอนแรกพวกเขาคงไม่ได้คาดหวังอะไรกับเรามากนัก"

    สำหรับรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของ ฟุตบอลโลก นั้น ไม่ได้ตัดสินจากจำนวนเกมที่นายทวารคนนั้นๆ เก็บคลีนชีทได้ แต่ตัดสินจากการพิจารณาของฝ่ายเทคนิคประจำสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) นั่นหมายความว่าต่อให้ พิคฟอร์ด จะไม่เสียประตูแค่นัดเดียวในรายการนี้ แต่เขาก็ยังมีลุ้นได้รางวัลอันทรงเกียรติอยู่

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]