เดินหน้าต่อไป!เซาธ์เกตเชื่อแข้งอังกฤษมาถูกทาง

เดินหน้าต่อไป!เซาธ์เกตเชื่อแข้งอังกฤษมาถูกทาง

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ มั่นใจ นักเตะของตนกำลังพัฒนาไปถูกทาง พร้อมลั่น อยากให้ "สิงโตคำราม" คว้าที่ 3 ของการแข่ง ฟุตบอลโลก 2018 ให้ได้

    แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ แสดงความเชื่อว่าลูกทีมของตนกำลังพัฒนาไปในทางที่ถูกต้อง หลังจากที่พวกเขาทำผลงานได้น่าประทับใจในศึก ฟุตบอลโลก 2018

    ก่อนที่ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวจะเริ่มขึ้นหลายคนคิดว่า อังกฤษ ไม่น่าจะไปได้ไกลเท่าไหร่ เพราะขุมกำลังของพวกเขามีนักเตะที่เพิ่งลงเล่นให้ทีมชาติเพียงไม่กี่นัดหลายคน แถมตัว เซาธ์เกต เองก็ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นกุนซือที่มีฝีมือโดดเด่นอะไร

    อย่างไรก็ตาม มันกลับกลายเป็นว่าทัพ "สิงโตคำราม" ทำผลงานได้โดดเด่นจนทะลุมาถึงรอบรองชนะเลิศของศึก ฟุตบอลโลก ได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1990 ก่อนที่จะแพ้ โครเอเชีย 1-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ จนทำให้พวกเขาต้องมาเล่นเกมชิงที่ 3 กับ เบลเยียม ในวันเสาร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้

    เซาธ์เกต เผยว่า "ผมไม่คิดว่าผู้คนเข้าใจนักเตะกันแบบเต็มที่เท่าไหร่ (ในช่วงก่อนหน้านี้) ที่จริงแล้วพวกเขาให้ความสำคัญกับมัน (การลงเล่นให้ อังกฤษ) มากๆ เลยนะ พวกเขาให้ความสำคัญกับการเล่นให้ประเทศของตัวเอง พวกเขามีความนอบน้อมอย่างมาก"

    "พวกเขากำลังอยู่บนเส้นทางของการเป็นนักเตะชั้นนำ พวกเขายังไปไม่ถึงขั้นนั้นก็จริง แต่เราก็ได้เห็นกันแล้วว่าเรากำลังพัฒนากันอยู่ และกำลังเดินหน้าไปยังทิศทางที่ถูกต้อง การได้รับคำชมถือเป็นเรื่องดี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือทีม สิ่งที่สำคัญคือการสร้างสภาพแวดล้อมให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะทำได้, ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมแบบมืออาชีพ เราสร้างความแตกต่างขึ้นมาได้จนทำให้ผู้คนมีความสุขในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา"

    กุนซือวัย 47 ปี เสริมว่าตนต้องการให้ทีมชนะ เบลเยียม ให้ได้ "เราอยากชนะเกมนี้ ซึ่งที่จริงก็ถือว่าเรามีปัญหาอยู่บ้าง เพราะเราเพิ่งกลับมาถึงที่นี่ตอน 6 โมงเช้าของวันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม ที่ผ่านมา) เอง เรามีเวลาทำเรื่องต่างๆ 2 วัน"

    "สปิริตของทีมมันดีมากๆ และเราก็จะมาดูกันว่านักเตะคนไหนบ้างที่สามารถลงเล่นไหวอีก 1 นัด รวมถึงเรื่องที่ว่าเราต้องเพิ่มพลังงานที่สดใหม่เข้าไปสู่ทีมรึเปล่า เราต้องดูว่าใครพร้อมที่จะลงเล่นอีกครั้ง"
 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]