เซาธ์เกตภูมิใจแข้งพลังหนุ่มอังกฤษ

เซาธ์เกตภูมิใจแข้งพลังหนุ่มอังกฤษ

แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษ ระบุภูมิใจมากๆ กับลูกทีมสายเลือดใหม่ แม้ถูก โครเอเชีย เขี่ยตกรอบรองฯ ศึกฟุตบอลโลก 2018 ชี้ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ

               แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ เผยว่า ตนรู้สึกภาคภูมิใจกับผลงานของลูกทีมพลังหนุ่มในศึกฟุตบอลโลก 2018 ถึงแม้ "สิงโตตำราม" ไปไม่ถึงรอบชิงชนะเลิศ หลังต่อเวลาพิเศษแพ้ โครเอเชีย 1-2 ในเกมรอบรองชนะเลิศ เมื่อวันพุธที่ 11 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

              นักเตะหลายคนในทีมชุดนี้มีประสบการณ์ในเกมระดับชาติไม่มาก ซึ่ง เซาธ์เกต มองว่า เป็นผลงานที่น่าพอใจแล้วกับการมาไกลถึงรอบตัดเชือก ซึ่งถือว่าดีเกินคาด 

              "เรารู้ดีว่า ทีมชุดนี้ของเราถือเป็นทีมที่ประสบการณ์น้อยที่สุดในทัวร์นาเมนต์ และหนทางเดียวที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพคือการลงเตะให้มากๆ ขณะที่พวกเขามี ลูก้า โมดริช กับ อีวาน ราคิติช ซึ่งผ่านเกมใหญ่ๆ มาเยอะ อย่างไรก็ตาม ผมภูมิใจมากๆ กับวิธีการเล่นของลูกทีม ซึ่งเรามองเห็นได้จากปฏิกิริยาของแฟนๆ เพราะพวกเขาเองก็รู้สึกแบบเดียวกัน "

              "ตอนนี้มันเป็นเรื่องยากที่จะพูดอะไรสักอย่างเพื่อให้พวกเขารู้สึกดีขึ้น พวกเขาไม่มีประสบการณ์แบบนี้มาก่อนกับการเล่นให้ อังกฤษ ในขณะเดียวกันมันก็แสดงให้เห็นว่า มันสามารถเป็นประสบการณ์ที่น่าจดใจเช่นกัน สำหรับการเล่นให้ชาติบ้านเกิดตัวเอง" เซาธ์เกต กล่าว

3แฟนบอลรุ่นเก๋าทีมชาติอังกฤษ พูดถึงเกมพ่ายต่อโครเอเซียอย่างไรบ้าง?
 
 
อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]