ผอ.เทคนิคสเปนหวังปิเก้ยังไม่บอกลาทีมชาติ

ผอ.เทคนิคสเปนหวังปิเก้ยังไม่บอกลาทีมชาติ

โฆเซ่ มิโลน่า ผอ.ฝ่ายเทคนิคคนใหม่ของสหพันธ์ฟุตบอลสเปน เปิดใจ ยังไม่อยากให้ เคราร์ด ปิเก้ ปราการหลัง บาร์เซโลน่า บอกลาการเล่นให้ทีมชาติสเปน พร้อมชม ปิเก้ ว่าเป็นนักเตะชั้นยอด

    โฆเซ่ โมลิน่า ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคคนใหม่ของสหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) กล่าวว่าตนอยากให้ เคราร์ด ปิเก้ กองหลังคนดังของ บาร์เซโลน่า อยู่เล่นให้ทีมชาติสเปนต่อไป

    ก่อนหน้านี้ ปิเก้ เคยให้สัมภาษณ์ว่าศึก ฟุตบอลโลก 2018 อาจจะเป็นทัวร์นาเมนท์สุดท้ายที่เขาเล่นให้ สเปน แล้ว หลังจากที่มองว่าหลายคนไม่อยากให้ตนติดทัพ "ลา โรฆา" เพราะเขาเป็นที่เกลียดชังของแฟนบอล สเปน หลายคน

    ทั้งนี้ จนถึงตอนนี้อดีตแข้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังไม่ได้ให้คำตอบว่าจะบอกลาการรับใช้ทีมแชมป์โลก 1 สมัยจริงๆ หรือไม่ หลังจากที่ สเปน ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ ฟุตบอลโลก 2018 ไปเป็นที่เรียบร้อย แต่ โมลิน่า ก็หวังว่า ปิเก้ จะอยู่ช่วยทีมต่อไป

    "เขาเป็นนักเตะชั้นยอด และผมอยากให้เขาอยู่กับทีมชาติต่อไป แต่เรื่องนี้มันเป็นการตัดสินใจของโค้ช ส่วนตัวแล้วผมไม่อยากให้นักเตะสเปนบอกลาการรับใช้ทีมชาติหรอก" โมลิน่า ระบุ

    ขณะที่ หลุยส์ รูเบียเลส ประธาน อาร์เอฟอีเอฟ ก็เชื่อว่า ปิเก้ จะพิจารณาเรื่องอนาคตของตัวเองกับทีมชาติอีกครั้ง "สำหรับนักเตะสเปนแล้วนั้น มันไม่มีอะไรที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าการได้สวมเสื้อของทีมชาติอีกแล้ว ผมหวังว่าทุกคนจะอยากมาเล่นให้ทีมชาติ ไม่ว่าพวกเขาจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม เราทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อทีมชาติของเรา"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]