โดนแล้ว! ส.บอลอาร์เจนติน่าสั่งลดชั้นซามเปาลี ก่อนพิพากษาอนาคตอีกที

โดนแล้ว! ส.บอลอาร์เจนติน่าสั่งลดชั้นซามเปาลี ก่อนพิพากษาอนาคตอีกที

สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา ระบุเอง จะพิจารณาอนาคตของ ฮอร์เค่ ซามปาโอลี่ กุนซือทีมชาติอาร์เจนตินาในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ โดยตอนนี้พวกเขาจะให้ ซามเปาโอลี ได้คุมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีไปก่อน

    สมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา (เอเอฟเอ) เปิดเผยว่าพวกเขาจะพิจารณาอนาคตของ ฮอร์เค่ ซามเปาลี เทรนเนอร์ทีมชาติอาร์เจนตินา ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

    ตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมามีการคาดกันว่า ซามเปาลี จะไม่ได้รับโอกาสคุม อาร์เจนตินา ต่อ หลังจากที่เขาพาทีมทำผลงานได้เลวร้ายในศึก ฟุตบอลโลก 2018 จากการที่พาทีมตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย แถมเขายังโดนวิจารณ์เรื่องการวางแผนกับการจัดทีมด้วย

    อย่างไรก็ตาม ซามเปาลี ได้ประชุมกับ เคลาดิโอ ทาเปีย ประธานสมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา และ ดาเนียล อันเจลิชี่ รองประธานขององค์กร เมื่อวันจันทร์ที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งก็มีการตกลงกันว่าเขาจะยังได้อยู่ในตำแหน่งต่อไปก่อน เพราะ เอเอฟเอ จะให้กุนซือชาวอาร์เจนไตน์คุมทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในทัวร์นาเมนท์ โคทิฟ ลา อัลกูเดีย โดยรายการดังกล่าวแข่งกันระหว่างวันที่ 28 กรกฎาคม ถึงวันที่ 7 สิงหาคมนี้

    สำหรับสาเหตุที่ ซามเปาลี ต้องไปคุมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีนั้น เป็นเพราะ เซบาสเตียน เบ็คคาเชเช่ เจ้าของตำแหน่งเดิม บอกลางานดังกล่าวเพื่อไปกุมบังเหียน เดเฟนซ่า ยี จัสติเซีย ทีมในลีกอาร์เจนตินา อย่างไรก็ตาม เอเอฟเอ ก็เสริมว่าพวกเขาจะพิจารณาอนาคตของอดีตกุนซือทีมชาติชิลีในการประชุมหนหน้า ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้

    "การประชุมที่ศูนย์ซ้อม เอซีซ่า กินเวลาไปราว 1 ชั่วโมง โดยมันเป็นการพูดถึงเรื่องฟอร์มการเล่นของทีมชาติใน ฟุตบอลโลก ทั้งนี้ ผู้บริหารของเราจะพิจารณาผลงานจนถึงตอนนี้ของโค้ชในการประชุมครั้งหน้า ซึ่งเราวางแผนกันว่าการประชุมดังกล่าวจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้" แถลงการณ์ของ เอเอฟเอ ระบุ

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]