แพทย์เผยทีมหมูป่าต้องพักฟื้นที่รพ.1สัปดาห์ให้ดูบอลโลกผ่านทีวี

แพทย์เผยทีมหมูป่าต้องพักฟื้นที่รพ.1สัปดาห์ให้ดูบอลโลกผ่านทีวี

ความคืบหน้าการช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน โดยเมื่อวันที่ 9 ก.ค. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถออกมาได้แล้ว 8 ราย และ เข้าพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ 

    ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 10 ก.ค. ที่ห้องประชุม อาคารโภชนาการ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ นายแพทย์เจษฏา โชคดำรุงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และ คณะ แถลงข่าว เกี่ยวกับข้อมูลทางการแพทย์ ของน้องๆ หมูป่า อะคาเดมี่

    โดยทีมแพทย์ กล่าวในเชิงสรุปว่า "น้องๆ หมูป่ายังอยู่ในห้องควบคุมโรค สุขภาพทุกคนแข็งแรงดี สภาวะจิตใจก็ดี สามารถตอบโต้กับแพทย์ ได้อย่างดี ส่วนการเรื่องกินน้องๆ ร้องขอกินเมนูที่อยากกินบ้าง แต่เมนูอาหารต้องได้รับพิจารณากับแพทย์ ระบบสายตาทุกคนปกติดี ทางแพทย์ให้ยาปฏิชีวนะ กับทุกคน ซึ่งอาการดีขึ้นตามลำดับ"

    ส่วนวันเวลา ที่น้องๆ จะออกจาก รพ. ได้นั้น แพทย์ ระบุว่า "คงต้องให้น้องๆ ทั้ง 13 คน อยู่ในห้องควบคุมประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อรอผลตรวจเลือดที่อาจจะมีโรคอุบัติใหม่ ติดตัวออกมาจากถ้ำ อีกทั้งการพบผู้ปกครอง อาจจะให้คุยผ่านห้องกระจก หรือทางโทรศัพท์ในระยะแรก ถ้าหากผลตรวจดี จะให้พูดคุยได้แบบใกล้ชิดต่อไป ขณะที่ น้องๆ มีลุ้นไปดูบอลโลก ตามคำเชิญ ฟีฟ่า หรือไม่นั้น แพทย์ยืนยันว่า คงไม่ได้ เพราะต้องพักฟื้น อาจจะให้ดูทางทีวีแทน"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน