แกร่งจริง!เซาธ์เกตชูแข้งอังกฤษฟิตเปรี๊ยะ

แกร่งจริง!เซาธ์เกตชูแข้งอังกฤษฟิตเปรี๊ยะ

แกเร็ธ เซาธ์เกต นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษ ชูลูกทีมฟิตสุดๆ หลังอัด สวีเดน 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบก่อนรองฯ พร้อมยก จอร์แดน พิคฟอร์ด เป็นต้นแบบนายทวารยุคใหม่

               แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ กล่าวชื่นชมลูกทีมว่า มีสภาพร่างกายที่ฟิตสุดๆ ทั้งที่กรำศึกหนักจากรอบก่อน หลังจากที่ทัพ "สิงโตคำราม" โชว์ฟอร์มแกร่ง พิชิต สวีเดน 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา 
 
               เกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันอังคารที่ 3 กรกฎาคม อังกฤษ ผ่าน โคลอมเบีย ด้วยการชนะดวลลูกโทษ 4-3 (เสมอ 1-1 ใน 120 นาที) ส่วนเกมนี้พวกเขาจัดการ สวีเดน ได้จากประตูของ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ นาทีที่ 30 และ เดเล่ อัลลี่ นาทีที่ 59 

               "เรารู้ว่ามันจะเป็นเกมที่แตกต่างไป หลังจากที่เราต้องเล่นแบบต่อเวลา และยิงลูกโทษกับโคลอมเบีย ซึ่งมันทำให้เราหมดพลังไปเยอะ เรากดดันไม่น้อยในเรื่องพละกำลัง แต่เรารู้ว่าเราครองบอลได้มากกว่า และเอาชนะ สวีเดน ได้สำเร็จ ถึงแม้พวกเขามีทีมเวิร์คที่ดีก็ตาม" กุนซือวัย 47 ปี กล่าว

               พร้อมกันนั้น เซาธ์เกต ยังกล่าวยกย่อง จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูคนเก่ง ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม จนได้รางวัล แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ในเกมนี้อีกด้วย "พิคฟอร์ด เป็นต้นแบบของผู้รักษาประตูยุคใหม่ เขารวดเร็วมากตรงหน้าประตู และเซฟลูกสำคัญๆ ได้หลายครั้ง การเล่นในแบบที่เราต้องการ เราจำเป็นต้องมีผู้รักษาประตูแบบนี้แหละ"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]