เอฟเฟ่นแบร์กชี้เดเอฟเบแหกกฎเพื่อโอซิล,กุนโดกัน

เอฟเฟ่นแบร์กชี้เดเอฟเบแหกกฎเพื่อโอซิล,กุนโดกัน

สเตฟาน เอฟเฟ่นแบร์ก ระบุ สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน ถึงขนาดแหกกฎของพวกเขา จากการที่ไม่ขับ เมซุต โอซิล กับ อิลคาย กุนโดกัน 2 กองกลางทีมชาติเยอรมนีออกจากทีม ในกรณีที่ทั้งคู่เคยถ่ายภาพกับ เรเจป ไตยิป เอร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี พร้อมเชื่อ ทั้งสองคนไม่ได้คาดคิดว่าภาพดังกล่าวจะส่งผลกระทบร้ายแรงถึงขนาดนี้

    สเตฟาน เอฟเฟ่นแบร์ก อดีตยอดกองกลางชาวเยอรมัน กล่าวว่าสหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน (เดเอฟเบ) ถึงขั้นยอมแหกกฎตามปกติของตัวเองเพื่อไม่ขับ เมซุต โอซิล กับ อิลคาย กุนโดกัน พ้นจากขุมกำลังทีมชาติเยอรมนี ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2018

    อิลคาย กับ กุนโดกัน ซึ่งมีเชื้อสายตุรกีนั้น เคยไปถ่ายภาพกับ เรเจป ไตยิป เอร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี ในตอนที่ เอร์โดกัน เดินทางไปยังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ กุนโดกัน ยังให้ชุดแข่งที่มีข้อความว่า "แด่ท่านประธานาธิบดีของผม ด้วยความเคารพ" กับผู้นำของแดนไก่งวงอีกต่างหาก

    ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้ภาพดังกล่าวเป็นประเด็นร้อนก็เพราะตอนนี้ เยอรมนี กับ ตุรกี กำลังมีความขัดแย้งกันอย่างหนักเนื่องจาก เยอรมนี แสดงท่าทีต่อต้าน ตุรกี จากปัญหาสิทธิมนุษยชนหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเนรเทศประชาชน และกวาดล้างสื่อที่เห็นต่าง โดย กุนโดกัน ก็ถึงขั้นโดนแฟนบอลเลือดเบียร์โห่ใส่อย่างหนักในเกมอุ่นเครื่องนัดที่ทีมของกุนซือ โยอาคิม เลิฟ เฉือนชนะ ซาอุดิอาระเบีย 2-1 เมื่อวันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมาด้วย

    เอฟเฟ่นแบร์ก แสดงความเห็นว่า "ถ้าตัดสินตามมาตรฐานปกติเหมือนที่ เดเอฟเบ ทำอยู่เสมอแล้วล่ะก็ สิ่งเดียวที่จะเกิดขึ้นก็คือการที่ทั้ง 2 คนถูกขับออกจากทีม โอซิล กับ กุนโดกัน โชคดีมากๆ ที่ เดเอฟเบ มีคำตัดสินในแบบที่ต่างออกไป และไม่รีบด่วนตัดสินอะไรลงไป ผมเชื่อว่านักเตะทั้งสองคนคงไม่คิดหรอกว่าการถ่ายภาพกับ เอร์โดกัน มันจะมีผลกระทบมากถึงขนาดนี้ พวกเขาไม่อยากทำให้แฟนบอลชาวเยอรมันผิดหวังหรอก"

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน