โรนัลโด้เผยอนาคตหากพาโปรตุเกสคว้าแชมป์โลก

โรนัลโด้เผยอนาคตหากพาโปรตุเกสคว้าแชมป์โลก

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ เรอัล มาดริด ให้คำตอบชัดเจนจะแขวนสตั๊ดหรือไม่หากพาทีมชาติโปรตุเกส คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018

     คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้ากัปตันทีมชาติโปรตุเกส ยืนยันว่า ตัวเองจะยังไม่แขวนสตั๊ดอย่างแน่นอน แม้หากพาทัพ "ฝอยทอง" คว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน - 15 กรกฎาคมนี้ ได้สำเร็จก็ตาม

    ดาวเตะ เรอัล มาดริด วัย 33 ปี ที่เคยพา โปรตุเกส คว้าแชมป์ ยูโร 2016 มาแล้ว เผยว่า "การคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกเป็นเรื่องสุดยอดเท่าที่คุณจะทำได้ในอาชีพของคุณ เนื่องจากคุณทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประเทศ และมันก็เป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะได้แชมป์" 

    "ดังนั้นถ้าเราทำได้สำเร็จล่ะก็ มันจะเป็นเรื่องสุดยอดสำหรับตัวผม การคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกมาให้โปรตุเกส เป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผม และมันก็หมายความว่า ผมจะคว้าแชมป์ได้ทุกอย่างในฐานะนักเตะคนหนึ่ง" 

    "บางคนอาจคิดว่า ถ้าผมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกแล้ว มันจะถึงเวลาที่ผมแขวนสตั๊ด อย่างไรก็ตาม ผมเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน และยังมีอะไรอีกมากที่จะมอบให้กับกีฬาชนิดนี้" โรนัลโด้ ทิ้งท้าย

    ทั้งนี้ โปรตุเกส อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ สเปน, โมร็อกโก และ อิหร่าน โดยจะเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ที่รัสเซีย ด้วยการทำศึกบิ๊กแมตช์กับทัพ "กระทิงดุ" ที่เมืองโซชิ ในวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายนนี้
 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]