อังกฤษไปไหน!เมสซี่ชี้มี6ทีมลุ้นแชมป์บอลโลก

อังกฤษไปไหน!เมสซี่ชี้มี6ทีมลุ้นแชมป์บอลโลก

ลิโอเนล เมสซี่ มองข้าม อังกฤษ ในฟุตบอลโลก 2018 ชี้มีอีกแค่ 5 ชาติเท่านั้นนอกจาก อาร์เจนตินา ที่ได้ลุ้นแชมป์ พร้อมแย้มจะรับใช้ชาติต่อไปหลังจบทัวร์นาเมนต์นี้

     ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา เชื่อว่า มี 6 ชาติที่มีโอกาสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน - 15 กรกฎาคมนี้ หลังทัพนักเตะ "ฟ้า-ขาว" เหินฟ้าถึงแดนหมีขาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

    เมสซี่ ที่ตั้งเป้าพา อาร์เจนตินา คว้าแชมป์โลกให้ได้นั้น ยอมรับว่า บราซิล, เยอรมัน, สเปน, ฝรั่งเศส และ เบลเยียม จะเป็นคู่แข่งในการแย่งแชมป์กับ "ฟ้า-ขาว" โดยไม่ได้มองว่า อังกฤษ เป็นกลุ่มทีมลุ้นแชมป์แต่อย่างใด

    ดาวเตะ บาร์เซโลน่า เผยผ่าน "สปอร์ต" สื่อสเปนว่า "มีหลายทีมที่มาเล่นทัวร์นาเมนต์นี้ด้วยความมั่นใจ กำลังเล่นได้ดี และมีนักเตะชั้นยอดหลายราย อย่าง บราซิล, เยอรมัน, สเปน, ฝรั่งเศส และ เบลเยียม แม้ทีมหลังจะไม่ได้ถูกพูดถึงมากนักก็ตาม ขณะที่อาร์เจนตินา มีนักเตะที่ดีและมีประสบการณ์จากฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา มันจะเป็นการแข่งขันที่สูสีอย่างมาก" 

    พร้อมกันนี้ เมสซี่ วัย 30 ปี ยังแย้มว่า ตัวเองจะยังไม่อำลาทีมชาติหลังจบฟุตบอลโลก 2018 แม้หากพาทัพ "ฟ้า-ขาว" คว้าแชมป์ได้ก็ตาม 

    "ผมคว้าแชมป์มาแล้วมากมายร่วมกับสโมสรของผม และปีต่อมาก็ยังมีแรงกระตุ้นเหมือนเดิมเสมอ ความคิดคือคว้าแชมป์อีกครั้งให้ได้เสมอ กับฟุตบอลโลกมันก็เหมือนกัน ผมจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไร" เมสซี่ ทิ้งท้าย
 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]