เปเล่เผยเรื่องขำๆมีชื่อติดธงแซมบ้าลุยบอลโลก58

เปเล่เผยเรื่องขำๆมีชื่อติดธงแซมบ้าลุยบอลโลก58

เปเล่ ยอดนักเตะหมายเลข 1 ตลอดกาล เปิดใจตอนติดทีมชาติบราซิล ไปเล่นฟุตบอลโลก 1958 คิดว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิดเพราะตอนนั้นวัยยังละอ่อนอยู่เลย แต่สุดท้ายก็เป็นเรื่องจริง และบอลโลกที่สวีเดนกลายเป็นจุดเริ่มต้นตำนานยอดนักเตะชั้นยอดของโลก

              เปเล่ ตำนานดาวเตะทีมชาติบราซิล เผยเรื่องขำๆ ว่าตอนที่ถูกเรียกตัวติดทีมชาติในวัย 17 ปีเพื่อไปลุยศึกฟุตบอลโลก 1958 คิดว่าเป็นการเข้าใจผิดเพราะมองว่าอายุของตนไม่น่าจะได้เล่นให้กับทัพ "เซเลเซา" และเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นการเรียกชื่อผิด แต่สุดท้ายทั้งหมดเป็นความจริง

              สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตอนที่บิดาบังเกิดเกล้าได้ยินชื่อของตนติดธงแซมบ้า เพื่อลุยศึกฟุตบอลโลกที่ประเทศสวีเดน ผ่านทางการรายวิทยุ ซึ่งในเวลานั้นตนคิดว่าพ่อคงฟังชื่อผิด เพราะอาจจะเป็นชื่อ "เทเล่" ที่ค้าแข้งอยู่กับสโมสรฟลูมิเนเซ่ 

              เปเล่ ย้อนความหลังว่า "ตอนที่ผมได้รับเลือกติดทีมชาติไปเล่นฟุตบอลโลก 1958 ผมอายุแค่ 17 ปีเอง พ่อของผมกลับมาบ้านช่วงเย็น และบอกว่า -ลูกได้ยินไหม ? มีการประกาศทางวิทยุ ลูกไดรับเลือกติดทีมชาติบราซิล- ตอนนั้นผมบอกว่า -โอ้วว พ่อพวกเขาล้อเล่นมั้ง ผมคิดว่ามันคงเป็นการเข้าใจผิด"

              ตอนนั้น เปเล่ ยังคงไม่เชื่อจนกระทั่ง โมเดสโต้ โรม่า ประธานสโมสรซานโตสในเวลานั้นเข้ามาทักเขาพร้อมกับแสดงความยินดีว่า "เฮ้ย ไอ้หนู นายได้รับเลือกติดทีมเซเลเซาแล้วนะ" โดยบอลโลกครั้งนั้น โลกได้รู้จักกับสุดยอดนักเตะที่ช่วย บราซิล ผงาดคว้าแชมป์ อย่างยิ่งใหญ่
 

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน
Getty Images

[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]