9 องค์กรเอกชนจัดแคมเปญ"สวัสดี บอลโลก" 14 มิ.ย.นี้

9 องค์กรเอกชนจัดแคมเปญ"สวัสดี บอลโลก" 14 มิ.ย.นี้

หลังจากที่ภาครัฐบาล พร้อมด้วย ภาคเอกชน 9 องค์กร ผนึกกำลังร่วมกันคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-15 ก.ค. นี้ ที่ประเทศรัสเซีย ทั้งนี้ 9 องค์กร ประกอบด้วย บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน), ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน), กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ จำกัด, บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน), บริษัท บางจากคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ "สวัสดี บอลโลก" ขึ้น เพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้ร่วมต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลก2018 ที่กำลังจะมาถึง

    นอกจากนี้ทั้ง 9 องค์กรยังจัดเตรียมกิจกรรมพิเศษ ให้แฟนบอลได้ร่วมสนุกกันอีกมากมาย 
 
    ทั้ง 9 องค์กรภาคเอกชน ได้ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อม เมื่อวันที่ 15 เม.ย.61 ที่ โรงแรมพูลแมน โดยได้รับเกียรติจาก สุรพงษ์  เลาหะอัญญา  กรรมการบริหาร BTS Group และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)ร่วมด้วย สุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด มหาชน ,พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านคอนเทนต์ และมีเดีย บริษัท ทรู คอปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ,พรทิพา ชินเวชกิจวานิชย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จํากัด (มหาชน) ,นิพนธ์ รักศรีอักษร รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิงเพาเวอร์ ,วราวรรณ ทิพพาวนิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานกิจการองค์กร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จํากัด (มหาชน)
 
    ด้านนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการบริหาร บีทีเอส กรุ๊ป และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ กล่าวว่า "โครงการนี้ของภาครัฐเป็นการให้ความสุขกับคนในชาติ ธุรกิจหลักของเราที่คนรู้จักดีคือ รถไฟฟ้า แน่นอนเราจะมีการติดตั้งจอ LED หน้าห้องจำหน่ายตั๋วบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพื่อให้ประชาชนรับทราบข่าวสารและติดตามการถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการประชาสัมพันธ์เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงและมีส่วนร่วม"
 
    ขณะที่นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "เครื่องดื่มตราช้างให้การสนับสนุนฟุตบอลไทยมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ตั้งแต่ระดับเยาวชนมาจนถึงระดับอาชีพ และระดับทีมชาติ ครั้งนี้เรามีส่วนร่วมให้ความสุขแก่ชาวไทยด้วยการถ่ายทอดสดผ่านช่อง อัมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 และจะมีกิจกรรมพิเศษที่จะเติมเต็มความสนุกแก่แฟนบอลชาวไทยกับลานกิจกรรมขนาดใหญ่เพื่อให้แฟนๆร่วมเชียร์ฟุตบอลไปพร้อมๆกัน สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊ก ChangWorld"
 
    นายพีรธน เกษมศรี ผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในฐานะตัวแทนเครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า "ทางเราให้ความสำคัญและส่งเสริมด้านการกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้เรารู้สึกดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนแคมเปญแห่งความสุข สวัสดีบอลโลก ให้คนไทยได้ชมฟุตบอลโลกแบบฟรีๆครบทั้ง 64 แมตช์ ซึ่งทาง ทรู ได้เป็น Official Brodcasting กับทางฟีฟ่า นอกจากนี้เรามีอาหารเมนูพิเศษ อย่าง ซีพี ไส้กรอกบอล จำหน่ายในเซเว่น อีเลฟเว่น รวมถึงจัดกิจกรรม ลุ้นบินหรูดูบอลโลก เพียงแค่ร่วมสนุกกับเซเว่น อีเลฟเว่น ใกล้บ้่าน ซึ่งรายละเอียดสามารถเข้าไปสอบถามและดูได้ที่ร้านทุกสาขาในไทยตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ที่สำคัญช่องทรูโฟร์ยู ทีวีดิจิตอล ช่อง 24 ก็จะเป็นหนึ่งในช่องที่ร่วมถ่สยทอดสดครั้งนี้ และยังสามารถรับชมผ่านแอพพลิเคชั่นทรูไอดี สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าทรูโดยตรง

     นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมอีกมากมายจากทั้ง 9 องค์กรที่ร่วมคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้ โดยจะมีการถ่ายทอดสด ทั้ง 64 แมตช์ จะแบ่งการถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี 3 ช่อง คือ ทรูโฟร์ยู (ช่อง 24), อมรินทร์ทีวี (ช่อง 34) และสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก หรือ ททบ.5 (ช่อง 1) โดยคู่เปิดสนามระหว่างเจ้าภาพ รัสเซีย พบ ซาอุดิ อาระเบีย ที่สังเวียนลุซนิกี้ สเตเดี้ยม ทั้ง 3 ช่องจะยิงสดให้แฟนบอลได้ดูพร้อมๆ กันในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ เวลา 22.00 น.

อีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสาร
Add friend ที่ @Siamsport
เพิ่มเพื่อน