นาบิล เฟคีร์....เบอร์ 10 คนใหม่

นาบิล เฟคีร์....เบอร์ 10 คนใหม่

โลกยุคใหม่...เร็วกันเหลือเชื่อ ข่าวการติดต่อซื้อ นาบิล เฟคีร์ ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศสชุดลุยบอลโลกและเป็นกัปตันทีมลียง กับลิเวอร์พูล ถูกเปิดเผยจากนสพ.กีฬาอันดับหนึ่งของฝรั่งเศสอย่าง “เล กิ๊ป”

      คาดว่า...ดีลนี้จะปิดเสร็จสิ้นวันศุกร์ที่ 8 มิ.ย. (วันนี้) และทีมแพทย์หงส์แดงจะไปตรวจร่างกายถึงแคมป์เก็บตัวทีมชาติฝรั่งเศส

     ค่าตัว 48.4 ล้านปอนด์ บวกกับโบนัสตามน้ำ 4.4 ล้านปอนด์

     ย้ายจริงหรือลือ...ดูทรงแล้วไม่น่าจะเป็นข้อสงสัยอีกต่อไป เพราะตอนนี้ทุกฉบับในอังกฤษก็นำมาประโคมข่าวหมดแล้วกระทั่ง BBC สำนักข่าวทรงมาตรฐานที่ไม่เน้นข่าวลือ...โปรยพาดหัวว่า set to อันหมายถึง “จ่อเซ็นต์”

     ในความเป็นจริงนี่คือเป้าหมายแรกของ เจอร์เก้น คลอปป์ แต่เสียเวลาการเจรจานานเพราะประธานสโมสรลียงชื่อ ฌอง มิเชล โอลาส ค่อนข้างเขี้ยว และอยากโก่งราคาค่าตัวให้มากกว่า 48 ล้านปอนด์ เพียงแต่ แหล่งข่าวระบุ เฟคีร์ ต้องการเซนต์กับลิเวอร์พูลเท่านั้น ไม่คุยกับสโมสรอื่นๆ

     อย่างไรก็ตาม...ความดีความชอบในการเซ็นต์สัญญานักเตะสองคนในเวลาอันรวดเร็วต้องยกให้ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ “ผู้อำนวยการกีฬา” ของลิเวอร์พูล

    วันหลังจะมาเล่าประวัติ เอ็ดเวิร์ดส์ ให้อ่านกันครับ...คร่าวๆคือมาจากหัวหน้าหน่วยวิเคราะห์ความสามารถนักเตะ เน้นตัวเลข สถิติ ประเมินเป็นคุณค่า ซึ่งถูกใจเจ้าของสโมสรลิเวอร์พูล และเจอร์เก้น คลอปป์ ยิ่งนัก

    นี่ทำเป็นเล่นไปถ้ารวมค่าตัวนักเตะสี่คนตั้งแต่ VVD ,นาบี เกอิต้า, ฟาบินโญ จนถึง เฟคีร์ ยังไม่ถึง กลางเดือนมิ.ย. เลย ลิเวอร์พูลใช้เงินไป 215 ล้านปอนด์แล้ว

    นาบิล เฟคีร์ มีผลงาน 23 ประตู 8 แอสซิสต์ จาก 40 เกม

    แน่นอน เฟคีร์ จะมาเติมพลังเกมรุก จากการเล่นลักษณะ หน้าต่ำ เปิดบอล สร้างสรรค์เกม และยิงเองได้ด้วย

เชื่อว่าฟุตบอลโลก 2018 ครั้งนี้เด็กหงส์คงเอาใจเชียร์ฝรั่งเศสเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งทีม

Jackie