''เจ้าเวหา'' เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี เปิดสนาม จปร.เขาชะโงก เฉือนเอาชนะ ราชประชา เอฟซี ไป1-0จากประตูชัยของ ตามีซี หะซียูโซะ ช่วยให้ ''เจ้าเวหา'' เก็บ3คะแนนสำคัญในบ้านในการแข่งขันฟุตบอล ยามาฮ่า ลีก วัน เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา
การแข่งขันฟุตบอล ยามาฮ่า ลีก วัน เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา
เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี 1 - ราชประชา เอฟซี 0
ที่สนามกีฬา จปร.เขาชะโงก จ.นครนายก เวลา 16.00 น. เป็นการแข่งขันฟุตบอล ยามาฮ่า ลีก วัน ระหว่าง ''เจ้าเวหา'' เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี ทีมอันดับที่ 17 ของตารางที่มี 5 คะแนน จากการแข่งขัน 7 เกม เปิดบ้านพบกับ ''ตราชฎา'' ราชประชา เอฟซี ทีมอันดับที่ 11 ของตาราง ที่มี 9 คะแนน จากการแข่งขัน 7 เกม
เกมการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก ทางฝั่งเจ้าบ้าน เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี เป็นฝ่ายที่ครองเกมได้ดีกว่าเล็กน้อย มีโอกาสลุ้นประตูหลายครั้ง จนกระทั่งใน น.23 ของเวลาการแข่งขัน เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี ก็ประสบความสำเร็จทำประตูออกนำไปก่อน
จากจังหวะที่ ธนา ปุ่นประโคน ผู้เล่นของทางฝั่งเจ้าบ้านปั่นฟรีคิกระยะประมาณ 22 หลามุมกรอบเขตโทษฝั่งซ้าย บอลโค้งข้ามกำแพงไปชนคานอย่างจัง แต่บอลก็ยังเป็นใจให้ทางฝั่งเจ้าบ้านบอลไปตกที่ ตามีซี หะซียูโซะ กองกลางของ เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี แประยะเผาขนเข้าประตูไป ทำให้เจ้าบ้าน เจ.ดับบลิว.รังสิต เอฟซี ออกนำไปก่อน 1-0
หลังจากนั้นทางฝั่ง ราชประชา เอฟซี ก็พยายามเปิดเกมบุกของตัว หวังทำประตูตีเสมอให้ได้ แต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้จบการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก ทางฝั่งเจ้าบ้าน เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี ออกนำอยู่ 1-0
ครึ่งเวลาหลัง ทางฝั่งราชประชา เอฟซี ที่มีสกอร์ตามหลังอยู่โหมบุกเข้าใส่ทีมเจ้าบ้าน เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี อย่างหนัก แต่ใน น.81 ทีมเยือนเกือบโดนทีม เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี เจ้าบ้านทำประตูออกนำเพิ่ม เมื่อเลสลี่ กองกลางตัวเก่งของทางฝั่งเจ้าบ้านเลี้ยงบอลตัดจากมุมกรอบเขตทาฝั่งขวา กระชากบอลเข้ากรอบเขตโทษก่อนที่จะซัดบอลด้วยเท้าขวาข้างถนัดบอลข้ามคานออกหลังไปนิดเดียว
ในช่วงท้ายเกม ทีมราชประชา เอฟซี เกือบจะได้ประตูตีเสมอใน น.90+1 จากจังหวะฟรีคิกระยะ 25 หลา เป็นทาง ธนโชติ ทรัพย์พูล ผู้เล่นตัวสำรองของทีมราชประชา เอฟซี ปั่นฟรีคิกบอลผ่านมือผู้รักษาประตูของ เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี ไปได้แล้ว แต่บอลดันไปโดนเสาออกหลังไปชวดโอกาสตีเสมออย่างน่าเสียดาย และทำให้หมดเวลาการแข่งขัน ทางฝั่ง เจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะไปได้ 1-0
หลังเกมการแข่งขันทางด้าน ชัยวัฒน์ สุนทรนนท์ กุนซือเจ.ดับบลิว. รังสิต เอฟซี ได้กล่าวว่า ''ในครึ่งเวลาแรก เราน่าจะได้ประตูมากกว่านี้ ทำให้ในครึ่งหลังทีมเยือนมามีโอกาสแบ่งคะแนนกลับ แต่เกมรับในนัดนี้ของลูกทีมทำได้ดี พอใจกับผล 3 แต้มในวันนี้''
ขณะที่ ประพันธ์ เปรมศรี ผู้จัดการทีมราชประชา เอฟซี ได้กล่าวว่า ''มีจุดปัญหาที่ต้องแก้ไขในอนาคตอีกเยอะมาก เกมรุกของเราไม่สามารถกดดันทีมเจ้าบ้านเลย เราต้องพยายามกันต่อไปเพื่อพาทีมราชประชา เอฟซี กลับสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง''