น้องเมย์เข้าฟื้นฟูร่างกายด้วยเครื่องไฮเปอร์บาลิคที่กทท. - siamsport tablet

น้องเมย์เข้าฟื้นฟูร่างกายด้วยเครื่องไฮเปอร์บาลิคที่กทท.

Update:  02/04/2014 21:29:33
Post:  0
View:  231
น้องเมย์เข้าฟื้นฟูร่างกายด้วยเครื่องไฮเปอร์บาลิคที่กทท.

2 สตาร์ขนไก่ไทยเร่งฟิต ที่ศูนย์วิทย์ กกท. รับเครื่องไฮเปอร์บาลิคที่เพิ่มออกซิเจนให้กับกล้ามเนื้อช่วยให้อาการดีขึ้นเร็วมาก ''เมย์'' พร้อมกลับสู้ศึก สิงคโปร์ โอเพ่น 2014 ระหว่าง 8-13 เม.ย. นี้ แต่ไม่ขอตั้งเป้าเอาไว้สูง ขอแค่ได้กลับสู่สนามแข่งก่อนไปลุ้นแชมป์เอเชีย ด้าน ''ซูเปอร์แมน'' รับคงต้องถอนที่สิงคโปร์ ขอตั้งเป้าช่วยทีมสู้ศึก โธมัส คัพ ส่วนทีมเยาวชนไทย ''บุศนันท์'' ขอล่าแชมป์ทิ้งทวนทัวร์นาเมนต์ท้าย แต่ทีมต้องเสีย ''อลิศ'' ที่เจ็บหลัง         หลังจากที่ 2 ซูเปอร์สตาร์แบดมินตันไทย "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ และ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ต้องพบกับปัญหาอาการบาดเจ็บขึ้นมาพร้อมๆ กัน โดย "น้องเมย์" บาดเจ็บที่กล้ามเนื้อน่องซ้ายในระหว่างการแข่งขัน ออลอิงแลนด์ 2014 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ และได้ตัดสินใจแจ้งขอถอนตัวรัชนกจากศึก อินเดีย โอเพ่น ซูเปอร์ ซีรีส์ 2014 ระหว่างวันที่ 1-6 เมษายนนี้ เพราะกำลังอยู่ในช่วงเข้าทำการฟื้นฟูสภาพร่างกายแบบจริงๆ จังๆ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บให้หายสนิท ที่ศูนย์วิทย์ กกท.

 
         ส่วนทางด้าน "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 ของไทย ก็จำต้องขอถอนตัวจากการแข่งขัน อินเดีย โอเพ่น 2014 ไปเช่นเดียวกัน  โดยทางบุญศักดิ์ต้องโชคร้ายเกิดอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาขวาด้านหลังระหว่างการฝึกซ้อม ทางแพทย์วินิจฉัยอาการบาดเจ็บอาจต้องใช้ระยะเวลาในการรักษาอาการบาดเจ็บประมาณ 4-6 สัปดาห์เลยทีเดียว 

 
         ล่าสุด ความคืบหน้าของการรักษาอาการบาดเจ็บของทั้งคู่ โดยเมื่อวันพุธที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่ศูนย์วิทย์ กกท. "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ, "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ และ "น้องครีม" บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ ได้เข้าเสริมสร้างกล้ามเนื้อเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับร่างกาย และได้เข้าทำการรักษาที่ศูนย์วิทย์ กกท. มาอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญที่สุดก็คือการได้ใช้เครื่องไฮเปอร์บาลิค ที่รักษาด้วยการเพิ่มออกซิเจนให้กับกล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่องเพื่อเป้าหมายในการช่วยรักษาอาการบาดเจ็บให้หายโดยเร็วที่สุดเพื่อที่จะได้กลับคืนสู่สนามแข่งขันอีกครั้ง

 
         ทาง "น้องเมย์-รัชนก" กล่าวว่า "ตน โค้ชเป้ และทีมนักกายภาพจากบ้านทองหยอด ได้เดินทางมาพักที่อาคาร 300 เตียง ที่ กกท. มาประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว โดยมีเป้าหมายที่จะทำการรักษาอาการบาดเจ็บอย่างถูกต้องและใกล้ชิดกับทีมแพทย์มากที่สุด ซึ่งผลที่ออกมาก็ต้องถือว่าเป็นที่น่าพอใจมากๆ ทำให้ในตอนนี้ตนเริ่มที่จะกลับลงสนามฝึกซ้อมได้แล้ว แต่ก็ยังไม่เต็ม 100 ทางโค้ชยังคงอยากให้กล้ามเนื้อที่บาดเจ็บได้มีการเสริมความแข็งแรงให้มากเสียก่อน 

 
         สำหรับทัวร์นาเมนต์ต่อไปที่ตนจะกลับคืนสู่สนามแข่งขันอีกครั้งจะเป็นศึก สิงคโปร์ โอเพ่น ซูเปอร์ ซีรีส์ 2014 ระหว่างวันที่ 8-13 เม.ย. เพราะเมื่อปีที่ผ่านมา ตนได้ถอนตัวจากรายการนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตนก็ไม่อยากตั้งความหวังเอาไว้สูงมาก เพราะจะเป็นการคืนสู่สนามอีกครั้งหลังจากหายบาดเจ็บ แต่ตนก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดทุกแมตช์ที่ลงสนาม อีกอย่างในช่วงปลายเดือนยังมีทัวร์นาเมนต์สำคัญศึกชิงแชมป์เอเชีย 2014 ระหว่างวันที่ 22-27 เม.ย. 57 ที่ประเทศเกาหลี รออยู่อีกด้วย ฝากให้แฟนๆ ช่วยเป็นกำลังใจให้ตนและทีมนักกีฬาแบดมินตันทุกๆ คนด้วย"

 
         ด้าน "ซูเปอร์แมน-บุญศักดิ์" กล่าวว่า "ตนคงต้องขอถอนตัวจากการแข่งขันรายการ สิงคโปร์ โอเพ่น ซูเปอร์ ซีรีส์ 2014 ระหว่างวันที่ 8-13 เมษายน นี้ ซึ่งตนเป็นรองแชมป์เก่า ทำให้ส่งผลต่ออันดับโลกของตนที่จะต้องหล่นลงมาอีกครั้งอย่างแน่นอน แต่การได้เข้าเสริมสร้างกล้ามเนื้อกับ มร.เบล็ท เทลเลอร์ โค้ชฟิตเนสที่ทางกกท. ให้เข้ามาดูแลนักกีฬาแบดฯ ชุด อชก. ตนเชื่อว่าถ้าเข้าโปรแกมได้สักระยะหนึ่งแล้วน่าจะเห็นผลอย่างชัดเจนแน่นอน

 
         ตนยอมรับว่า รูปแบบที่ มร.เบล็ท นำมาใช้หนักมาก ตนไม่เคยผ่านมาก่อนเลย เป้าหมายที่จะกลับคืนสู่สนามของตนอยู่ที่ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2014 ที่เกาหลี ซึ่งตนไม่ได้เน้นแต่อย่างใด เพราะรู้ดีว่าสภาพร่างกาย อาการบาดเจ็บน่าจะยังไม่พร้อม ตนอยากไปลงสนามเพื่อดูว่าสภาพความพร้อมหลังจากที่ได้รักษาอาการบาดเจ็บผลจะออกมาเป็นเช่นใด สำหรับตนตอนนี้เป้าหมายสำคัญอยู่ที่การจะช่วยทีมชุด โธมัส คัพ ที่อินเดีย ในเดือน พ.ค. มากกว่า"

 
         สำหรับ "น้องครีม-บุศนันท์" กล่าวว่า "ตนไม่ไปแข่งขันที่อินเดีย เพื่อที่จะขอเตรียมความพร้อมของร่างกายไว้สู้ศึกเยาวชนโลก 2014 ระหว่างวันที่ 7-18 เม.ย. 2557 ที่อาลอร์ เซตาร์ ประเทศมาเลเซีย แน่นอนว่า เป้าหมายอยู่ที่ตำแหน่งแชมป์อย่างแน่นอนสำหรับทัวร์นาเมนต์สุดท้ายในระดับเยาวชนของตน ถึงแม้ว่าจะต้องพบกับคู่แข่งที่มีฝีมือดีระดับโลกจากจีน ญี่ปุ่น แต่ตนก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ในส่วนปัญหาอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าที่เคยเกิดขึ้นตอนนี้หายสนิทเรียบร้อยแล้ว หวังว่าเมื่อถึงช่วงที่แข่งขันเยาวชนโลกในสัปดาห์หน้า ตนจะอยู่ในช่วงท็อปฟอร์มพอดี  ฝากให้แฟนๆ ช่วยส่งแรงใจไปเชียร์ทีมเยาวชนไทยมากๆ ด้วย"

                "อลิศ" เจ็บอดช่วยทีมผสมยช.ไทย

 
         ทีมขนไก่ทีมผสมเยาวชนไทยต้องขาดกำลังสำคัญในประเภทหญิงคู่ เมื่อทาง "อลิศ" ณริษฎาพัชร แลม ต้องโชคร้ายพบปัญหาอาการบาดเจ็บที่หลังในการเดินทางไปแข่งขันแบดมินตัน ระหว่าง ร.ร.นานาชาติ ที่ประเทศฮ่องกง ทำให้ส่งผลกระทบต่อทีมขนไก่ทีมผสมเยาวชนไทย ในการแข่งขันแบดมินตันระดับเยาวชนรายการใหญ่ของโลกรายการ "บีดับเบิลยู เอฟ เวิลด์ จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2014" ระหว่างวันที่ 7-18 เม.ย. 2557 ที่อาลอร์ เซตาร์ ประเทศมาเลเซีย

 
          ซึ่งการแข่งขันในประเภททีมผสมชิงแชมป์เยาวชนโลก ชิงถ้วย "ซูฮานดินาต้า" มีสุดยอดนักตบลูกขนไก่เยาวชนชั้นนำจาก 35 ชาติทั่วโลกเดินทางเข้าร่วมการแข่งขัน โดยทีมไทยอยู่ในกลุ่ม ดับบลิว 2 ประกอบด้วย ไทย, รัสเซีย, แอฟริกาใต้, เนเธอร์แลนด์ 

 
         โดยในเบื้องต้นทาง "อลิศ" จะไม่เดินทางไปร่วมทีมในการแข่งขันประเภททีมผสม แต่หวังที่จะพักรักษาอาการบาดเจ็บให้หายก่อนเดินทางไปสมทบทีมลงทำการแข่งขันประเภทบุคคล ชิงถ้วย "อาย-เลเวล คัพ" ระหว่างวันที่ 13-18 เม.ย. 57 ซึ่งยังคงจับคู่กับ "น้องเอิร์ธ" พุธิตา สุภจิรกุล ที่สามารถคว้าเหรียญทองแดง มาได้สำเร็จในศึกเวิลด์ จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ 2013 เมื่อปีที่ผ่านมาน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ เข้าฟื้นฟูร่างกายที่ที่ศูนย์วิทย์ กกท.
http://sstv.siamsport.co.th/video.php?IDClipVDO=00045072


ซูเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ เข้าฟื้นฟูร่างกายที่ที่ศูนย์วิทย์ กกท.
http://sstv.siamsport.co.th/video.php?IDClipVDO=00045071

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.