นายกฯบอลเมียนมาร์เชิญแบล็ตเตอร์ชมนัดชิงซีเกมส์ - siamsport tablet

นายกฯบอลเมียนมาร์เชิญแบล็ตเตอร์ชมนัดชิงซีเกมส์

Update:  04/12/2013 19:24:23
Post: 
View: 
นายกฯบอลเมียนมาร์เชิญแบล็ตเตอร์ชมนัดชิงซีเกมส์

ฟุตบอลชายนัดชิงซีเกมส์ฮือฮาแน่ !!! อู ซอ ซอ ประมุขลูกหนังเมียนมาร์ ยันชัดได้ทาบเชิญ ''เซปป์ แบล็ตเตอร์'' ประธานฟีฟ่า และ ''ซัลมาน อัล-คาห์ลิฟา'' ประธานเอเอฟซี ชาวบาห์เรน ร่วมเป็นสักขีพยานเกมชิงเหรียญทองวันที่ 22 ธ.ค. นี้ คาดไม่น่ามีปัญหา 2 บิ๊กลูกหนังโลกมาเมียนมาร์ชัวร์ พร้อมทุ่มทุนสูงถึง 24 ล้านบาท เพื่อใช้ปรับปรุงไฟส่องสว่างของสนามฟุตบอลโดยเฉพาะ คาดสามารถสาดแสงไฟได้สูงถึง 2,200 ลักซ์ เกินมาตรฐานที่ฟีฟ่ากำหนดไว้ที่ 2,000 ลักซ์         กีฬาฟุตบอลโดยเฉพาะฟุตบอลชายถือเป็นไฮไลต์สำคัญของมหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ 2013 ที่ประเทศเมียนมาร์รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 11-22 ธันวาคม 2556 โดยนัดชิงชนะเลิศทางเจ้าภาพได้กำหนดแข่งขันที่วันนา เทคกี้ ฟุตบอล สเตเดี้ยม กรุงเนย์ปิดอว์ วันที่ 21 ธันวาคม 2556
          
 
         ล่าสุดทางด้าน "อู ซอ ซอ" นายกสมาคมฟุตบอลแห่งชาติเมียนมาร์ ได้เผยผ่านสื่อท้องถิ่นอย่าง "ซีเกมส์ เดลี่" (SEA Games daily) ซึ่งถือเป็นสื่อกีฬาอย่างเป็นทางการของการแข่งขันซีเกมส์ 2013 ซึ่งประมุขลูกหนังเมียนมาร์ ได้ยันชัดแล้วถึงการทาบเชิญ "เซปป์ แบล็ตเตอร์" ประธานฟีฟ่า ร่วมเป็นเกียรติชมเกมนัดชิงชนะเลิศในวันที่ 21 ธันวาคมนี้ด้วย
        
 
         "จากงานประกาศรางวัลประจำปีของเอเอฟซี 2013 เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 56 ได้มีการพูดคุยร่วมกับ เซปป์ แบล็ตเตอร์ ประธานฟีฟ่า รวมถึง ซัลมาน อัล-คาห์ลิฟา ประธานเอเอฟซี ชาวบาห์เรน เพื่อทาบเชิญเข้าร่วมชมเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชายซีเกมส์ครั้งนี้ โดยเรากำลังรอคำตอบจากประธานฟีฟ่าอย่างใจจดจ่อ ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร"
        
 
         ทั้งนี้ เซปป์ แบล็ตเตอร์ เคยเดินทางมาที่เมียนมาร์แล้วเมื่อปี 2011 ซึ่งมาเป็นประธานเปิดงานฟีฟ่าโกลด์โปรเจกต์ ถือเป็นโครงการสร้างอะคาเดมี่ฟุตบอลที่กรุงมัณฑะเลย์ อีกทั้งยังเคยได้รับเกียรติจาก โมฮัมเหม็ด บิน ฮัมมัม อดีตประธานเอเอฟซี ชาวกาตาร์ ที่เคยเดินทางมาร่วมชมเกมนัดชิงศึกเพรสซิเดนต์ คัพ ระหว่าง ยาดานาบอน เอฟซี ของเมียนมาร์ พบกับ ดาร์ได บาสเคิร์ก ของคีร์กีซสถาน เมื่อปี 2010 อีกด้วย 

    ทุ่มหนักควัก 24 ล.ปรับปรุงไฟ 2,000 ลักซ์


        
          พร้อมกันนั้นสยามกีฬา ยังได้รับรายงานอีกด้วยว่า สนามวันนา เทคกี้ ฟุตบอล สเตเดี้ยม ชามอ่างยักษ์ที่จุผู้ชมได้ถึง 35,000 ที่นั่ง ซึ่งเตรียมประเดิมใช้งานเกมแรกรอบแบ่งกลุ่มสายเอ วันที่ 8 ธันวาคม 2556 ระหว่าง เวียดนาม พบ บรูไน เวลา 16.00 น. และคู่สอง สิงคโปร์ พบ ลาว เวลา 18.45 น. ได้มีการบูรณะไฟส่องสว่างแบบใหม่หมดทุกอณู
         
 
         ทั้งนี้เมียนมาร์ได้ทุ่มงบประมาณก้อนโตราว 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 726 ล้านจัต ตีเป็นเงินไทยถึงกว่า 24 ล้านบาท เพื่อใช้ปรับปรุงไฟส่องสว่างรอบสนามแข่งขันตามมาตรฐานของฟีฟ่ากับเรตที่กำหนด 2,000 ลักซ์ ทั้งนี้สามารถเพิ่มความสว่างได้ถึง 2,200 ลักซ์ กับจำนวนหลอดไฟรวมทั้งหมดที่มีถึง 484 ดวง ซึ่งเป็นหลอดไฟสีขาว ยังไม่รวมหลอดไฟสีเหลืองที่มีเพิ่มเติมอีก 108 ดวงภาพจาก : Getty Images
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.