มันแน่!ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรระเบิดศึก6ก.ย.นี้ - siamsport tablet

มันแน่!ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรระเบิดศึก6ก.ย.นี้

Update:  04/09/2013 18:03:42
Post: 
View: 
มันแน่!ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรระเบิดศึก6ก.ย.นี้

ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร คู่ครบแน่นเปรี๊ยะ 6 คู่ ชิงแชมป์มากที่สุดตั้งแต่จัดมาเวทีมวยลุมพินี โดยนายสนาม ''บิ๊กเบิ้ม'' พลตรี สุรไกร จัตุมาศ ยืนยันไฟเขียวอนุมัติพิเศษให้เปิดมินิคอนเสิร์ต ''3 หมัดสะบัดไมค์'' เขาทราย-สามารถ-สมรักษ์ เพื่อร่วมเปิดตัวหนังสือมวยสยามเอ็กซ์ตร้า 3 ตำนานแชมป์โลกตลอดกาล ''ซ้ายทะลวงไส้'' ทางด้าน ''เสธ.นก'' พันเอก ศุภณัฐ แก้วหิรัญ ผู้ช่วยนายสนามมวยลุมพินี ที่ได้รับมอบหมายให้นำทีมมาเช็กฟิตคู่เอกคู่แค้นของศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร ในวันศุกร์ที่ 6 ก.ย.นี้ การันตีด้วยตัวเองเลยว่าฟิตปั๋งแข็งโป๊กทั้งคู่ดูจากสภาพเนื้อตัวแล้วบอกเลยว่างานนี้ ''โคตรเดือด'' แน่นอน         ข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดของศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร ในวันศุกร์ที่ 6 ก.ย. นี้ ที่มอบหมายให้โปรโมเตอร์แหวนเพชร "ชุ้น  เกียรติเพชร" พีรพงศ์  ธีระเดชพงศ์ รับหน้าที่จัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการคู่มวยทั้งหมดยังยืนยันความพร้อมตามเดิมเป็นระดับ 10 คู่เอก และ 6 คู่ชิงและป้องกันแชมป์ของเวทีมวยลุมพินี ซึ่งมากที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ตั้งแต่มีการจัดกันมาดังนี้เริ่มจากชิงแชมป์ว่างแบนตั้มเวต เสือคิม  ศิษย์ส.ท.แต๋ว กับ มนต์ดำ  ศ.วีระพล, ชิงแชมป์ว่างซูเปอร์แบนตั้มเวต รุ่งเพชร เกียรติเจริญชัย กับ รุ่งเพชร ไก่ย่างห้าดาวยิม, ดาเมี่ยน  ควายทองยิม ป้องกันแชมป์ซูเปอร์ไลต์เวตกับ ฟ้ามงคล  ส.จ.แดนระยอง

 
         เก่งกล้า  ส.โชคกิจชัย ดวล เพชรชาติชาย  ชาวไร่อ้อย, พลกฤติ   ช.ชื่นกมล ชนกับ หนึ่งเทพ  ซากามิ, ป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต หยกเพชร  สมพงษ์มาบตาพุด กับ วันฉลอง  ศิษย์ซ้อน้อง, สะเก็ดดาว  เพชรพญาไท ดวลเข่า เป็นเอก  ศิษย์หนุ่มน้อย, ยอดวิชา  ภ.บุญสิทธิ์ แตกหัก วันเฉลิม  อู๊ดดอนเมือง, เป็นไท  สิงห์ป่าตอง ชิงแชมป์ว่างฟลายเวต ยางโทน  ศิษย์ป๋านนท์, ชัยศิริ  ศักดิ์นิรันรัตน์ ป้องกันแชมป์ไลต์ฟลายเวต เพชรมณี  ศิษย์สารวัตรจีระพงษ์ และงานนี้ "บิ๊กเบิ้ม" พลตรี สุรไกร  จัตุมาศ นายสนาม "ไฟเขียว" เปิดมินิคอนเสิร์ต 3 หมัดสะบัดไมค์เรียกน้ำย่อยจากแฟนมวยก่อน

 
         "เสธ.ก้อง" พันเอก วสันต์ พึ่งสำเภา เลขานุการสนามมวยลุมพินี กล่าวถึงการอนุมัติพิเศษจาก "บิ๊กเบิ้ม" พลตรี สุรไกร จัตุมาศ นายสนามมวยลุมพินี ว่างานนี้ไฟเขียวเต็มที่ "นอกจากความยิ่งใหญ่ของคู่มวยศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร แล้วท่านนายสนาม พลตรี สุรไกร ยังเติมเต็มความยิ่งใหญ่ให้กับศึกนัดนี้ด้วยการอนุมัติพิเศษจัดมินิคอนเสิร์ต 3 หมัดสะบัดไมค์ของยอดนักชก เขาทราย  แกแล็คซี่, สามารถ พยัคฆ์อรุณ และ สมรักษ์ คำสิงห์ ให้แฟนมวยรับฟังก่อนชมมวยด้วยพร้อมกับเปิดตัวหนังสือมวยสยามเอ็กซ์ตร้า 3 เปิดตำนานแชมป์โลกตลอดกาลของเขาทรายแชมป์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่เสียแชมป์ให้กับใครงานเริ่มเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป แต่ทางเวทีเปิดให้ซื้อตั๋วเข้าสนามได้ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ครับ"

 
         สิ้นสุดการเดินสายเช็กฟิตมวยคู่สำคัญคู่เอกศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร แล้ว "เสธ.นก"พันเอก ศุภณัฐ  แก้วหิรัญ ผู้ช่วยนายสนามมวยลุมพินี พลตรี สุรไกร จัตุมาศ ได้กล่าวกับมวยสยามว่าดูจากเนื้อตัวแล้วมั่นใจลุยเดือดกันสนุกแน่ "เท่าที่เห็นเนื้อตัวและการซ้อมโชว์ความพร้อมของร่างกายของนักมวยคู่เอกศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร นัดนี้ผมกล้าพูดได้เลยว่านักมวยทั้งคู่ผ่านความฟิตมาเต็มร้อยแน่นอนไขมันส่วนเกินมีน้อยมากโดยเฉพาะวันเฉลิมไม่อ้วนเหมือนไฟต์ก่อนเห็นแล้วก็สบายใจส่วนยอดวิชาเขาก็มีความมุ่งมั่นตั้งใจสูงมากอยากจะเป็นยอดมวยสองพ.ศ.ไฟต์นี้เหนื่อยแน่เพราะต้องแบกน้ำหนักแต่มวยใจเกินร้อยอย่างเขาสู้ตายครับผมว่าคู่เอกสมศักดิ์ศรีและต้องลุยกันดุเดือดมันยกร่องแน่ๆ"

 
         โปรโมเตอร์ "ชุ้น" ได้ให้ทรรศนะส่วนตัวถึงคู่มวยที่อยากดูมากที่สุดและคาดว่าจะดุเดือดที่สุดในสายตาตัวเองว่าน่าจะเป็นการชกป้องกันแชมป์รุ่น 140 ปอนด์ ของ ดาเมี่ยน  ควายทองยิม แชมป์ชาวฝรั่งเศส กับ ฟ้ามงคล  ส.จ.แดนระยอง มากกว่าคู่ไหน "รายการนี้กล้าพูดเลยว่าเอกทุกคู่ครับตั้งแต่เปิดหัวยันปิดท้ายแต่ถ้าถามผมว่าส่วนตัวชอบและอยากดูคู่ไหนมากที่สุดผมมองว่าน่าจะเป็นการป้องกันแชมป์ของดาเมี่ยนน้ำหอมมรณะของหนุ่มน้อยกับฟ้ามงคลนะน่าจับตามองเป็นพิเศษมวยฝรั่งอาวุธอันตรายมีโอกาสน็อกนับสูงคิดว่าน่าจะดุเดือดระทึกใจมากสุดครับ รองลงมาก็คิดว่าจะเป็นวันฉลองล้างตาหยกเพชรเพราะสองครั้งที่ผ่านมาก็สนุกดุเดือดชิงดำทุกทีครั้งนี้ก็ไม่ห่างอีกนั่นแหละ"

 
         หนุ่มน้อย เมืองหาดใหญ่ หัวหน้าคณะนิสัยดีจากภูเก็ตบอกว่าถูกใจอย่างแรงที่โปรโมเตอร์ชุ้นต้นสังกัดจัดมวยเอกของตนเองยกทีมทั้งสามคนในศึกใหญ่แบบนี้ "ผมต้องขอบคุณเฮียชุ้นมากครับที่ดูแลนักมวยในค่ายของผมเป็นอย่างดีทุกครั้งที่จัดลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรต้องมีมวยผมชกด้วยตลอดค่ายผมมีมวยดังสามคนคือ เป็นเอก, เป็นไท และ ดาเมี่ยน เฮียก็จัดลงพร้อมกันทั้งสามคนเลยแบบนี้ไม่ให้ซึ่งใจได้ไงครับ

 
         ในส่วนของผมก็ดูแลให้สมบูรณ์ที่สุดไม่ให้แฟนคลับที่ชอบการทำมวยของผมต้องผิดหวังโดยเฉพาะดาเมี่ยนมีแฟนคลับจากฝรั่งเศสและยุโรปอีกหลายประเทศตามมาดูกันเยอะเพราะเขามีดีกรีเป็นแชมป์เวทีมาตรฐานซึ่งมันยิ่งใหญ่มากในความรู้สึกของฝรั่งยังไงต้องไม่ให้พลาดครับเข็มขัดแชมป์ต้องอยู่ที่เดิม"

 
         ผู้ช่วยโปรโมเตอร์ เดียร์  เกียรติเพชร เปิดใจว่าคู่รองของรายการจะเป็นการดวลเข่าที่ตื่นเต้นระทึกใจแน่นอนระหว่างนักชกดีกรีถ้วยพระราชทานเหมือนกันแต่คนละสถาบัน "สะเก็ดดาวกับเป็นเอก ในเวทีมาตรฐานยังไม่เคยชกกันแต่ภูธรนั้นสะเก็ดดาวเคยชนะแบบเบียดชิงดำมาแล้วเจอกันใหม่ประกบออกมาแล้วโดนใจแฟนมวยแน่นอนเพราะเป็นมวยเข่าพันธุ์เดือดด้วยกันสมกับเป็นสุดยอดมวยเข่าแห่งยุคเลยทีเดียวแถมยังมีดีกรีนักมวยถ้วยพระราชทานด้วยแต่คนละสถาบันสะเก็ดดาวยอดมวยกทท.

 
         ส่วนเป็นเอกยอดมวยสมาคมผู้สื่อข่าวศักดิ์ศรีมันค้ำคออยู่แบบนี้ดวลเข่าถึงพริกถึงขิงแน่นอน" พร้อมกันนี้ยังกล่าวถึงมวยคู่ปิดท้ายด้วยว่าอย่าเพิ่งรีบกลับ "เชื่อว่าแฟนมวยก็ยังไม่หนีไปไหนเพราะประกบได้ถูกคู่ถึงเงินจริงๆ เพชรมณีภาคใหม่ที่กลับมาฟอร์มดีได้ชิงแชมป์กับชัยศิริฝีมือได้กันเลยครับมีแผนงานไว้แล้วถ้าหากเพชรมณีชนะได้แชมป์ไฟต์นี้ก็จะส่งขึ้นเจอกับ สราวุธ  พิทักษ์ป่าผาแดง ในไฟต์หน้าทันทีเพราะทางมวยเลี่ยงกันไม่ได้แล้วจะกลายเป็นสุดยอดมวยรุ่น 108ปอนด์ ที่น่าดูมากอีกคู่หนึ่งนั่นคือเป้าหมายต่อไปของเพชรมณีแต่ต้องผ่านไฟต์นี้ก่อนนะ"


© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.