สด...ไทย-เปอร์โตริโก วอลเลย์หญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์ - siamsport tablet

สด...ไทย-เปอร์โตริโก วอลเลย์หญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์

Update:  16/08/2013 16:09:34
Post: 
View: 
สด...ไทย-เปอร์โตริโก วอลเลย์หญิงเวิลด์กรังด์ปรีซ์

รายงานสด...ทีมชาติไทย-เปอร์โตริโก ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2013 สนามที่สาม นัดแรก ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย        การแข่งขันวอลเลย์บอล เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2013 สัปดาห์ที่สาม ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร ประเทศไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยไทยอยู่ในสาย แอล ร่วมกับรัสเซีย, เยอรมนี และ เปอร์โตริโก โดยในนัดแรก สาวไทย มีโปรแกรมลงสนามพบกับ เปอร์โตริโก ตัวแทนจากทวีปอเมริกาเหนือ


        จากสถิติการเจอกัน 7 ครั้ง ปรากฏว่า ไทย ชนะ 6 แพ้ 1 โดย 4 ครั้งหลังสุดเอาชนะจาก เวิล์ด กรังด์ปรีซ์ 2012 มาได้ 2 สัปดาห์ติดต่อกัน 3-1 และ 3-0 ก่อนมาตอกย้ำชัยชนะอีก 2 ครั้งล่าสุด จากศึก วอลเลย์บอล อินเตอร์เนชันเเนล วูเมนส์ ทัวร์นาเมนต์ 2013 ทั้ง 2 สนาม โดยสนามแรก ไทย ชนะ 3-0 และสนามสอง ชนะ 3-2 


        ซึ่งในการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิลด์กรังด์ปรีซ์จะมีทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาทั้งหมด 20 ทีมจากอเมริกาเหนือ 4 ประเทศได้แก่ สหรัฐอเมริกา, โดมินิกัน, เปอร์โตริโก, คิวบา ยุโรป 9 ประเทศ ได้แก่ บัลแกเรีย, เยอรมนี, โปแลนด์, อิตาลี, รัสเซีย, เซอร์เบีย, สาธารณรัฐเช็ก, เนเธอร์แลนด์, ตุรกี, อเมริกาใต้ 2 ประเทศ คือ บราซิล, อาร์เจนตินา, แอฟริกา 1 ประเทศได้แก่ แอลจีเรีย, เอเชีย 4 ประเทศ ได้แก่ จีน, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน และ ไทย


        สำหรับการแข่งขันเริ่มสัปดาห์ที่ 1 ระหว่างวันที่ 2-4 ส.ค. ไทยอยู่ในสายซี แข่งที่ประเทศตุรกี มี 4 ประเทศด้วยกันคือ ญี่ปุ่น, ตุรกี, แอลจีเรีย และ ไทย สัปดาห์ที่ 2 ระหว่างวันที่ 9-11 ส.ค. ที่ประเทศรัสเซีย ไทยอยู่กลุ่ม เจ ร่วมกับรัสเซีย, อิตาลี และคิวบา ส่วนสัปดาห์ที่ 3 ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 16-18 ส.ค.56 ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก สาวไทยอยู่กลุ่ม แอล ร่วมกับรัสเซีย, เยอรมนี และเปอร์โตริโก และสัปดาห์ที่ 4 เป็นรอบชิงชนะเลิศ โดยจะคัดเอา 5 ทีมที่ดีที่สุดจากทั้ง 3 สัปดาห์รวมกับประเทศเจ้าภาพญี่ปุ่น เป็น 6 ทีมเพื่อแข่งขันในรอบสุดท้ายระหว่างวันที่ 28 ส.ค.- 1 ก.ย.56


        ด้านรายชื่อผู้เล่นของทีมไทย ประกอบด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ, มลิกา กันทอง, ฐาปไพพรรณ ไชยศรี, ปิยะนุช แป้นน้อย, พรพรรณ เกิดปราชญ์, อัจฉราพร คงยศ, แก้วกัลยา กมุลทะลา, ทัดดาว นึกแจ้ง, วรรณา บัวแก้ว และ สนธยา แก้วบัณฑิต ส่วน อำพร หญ้าผา ได้รับบาดเจ็บต้องถอนตัวออกไป โดยมี "โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.