บิ๊กเบิ้มย้ำโปรโมเตอร์มวยลุมพินีต้องร่วมมือกัน - siamsport tablet

บิ๊กเบิ้มย้ำโปรโมเตอร์มวยลุมพินีต้องร่วมมือกัน

Update:  13/06/2013 21:34:07
Post: 
View: 
บิ๊กเบิ้มย้ำโปรโมเตอร์มวยลุมพินีต้องร่วมมือกัน

''บิ๊กเบิ้ม'' พล.ต.สุรไกร จัตุมาศ ย้ำโปรโมเตอร์ของเวทีต้องร่วมมือกันสร้างผลงาน โดยเฉพาะเรื่อง ศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร จี้จุดแก้ปัญหาเรื่องนักมวยถอน พร้อมย้ำเรื่องแชมป์ของเวทีมวยลุมพินี ที่ต้องปฏิบัติตามกฎไม่มีคิวป้องแชมป์ปลดอย่างเดียว และรายงานการสร้างเวทีมวยแห่งใหม่ที่เร็วกว่ากำหนด ส่วนโควตาของเวทีนั้น ''เสี่ยตังค์'' ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ และ ''เสี่ยหยาง'' สุรพล นราตรีกุล ยิ้มเป็นพิเศษเพราะได้โควตาเพิ่มสำหรับรายอื่นๆ ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง         เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน ที่ห้องประชุมสโมสรกองทัพบกสี่เสาเทเวศร์ ได้มีการประชุมโปรโมเตอร์ของเวทีมวยลุมพินี ครั้งที่ 2 ไตรมาสที่ 2/2556 โดยมี พล.ต.สุรไกร จัตุมาศ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบกและนายสนามมวยเวทีลุมพินี เป็นประธานในที่ประชุม พร้อมโปรโมเตอร์ของเวที ที่เดินทางมาพร้อมเพรียง
 
         ขาดเพียง เสี่ยบรรจง บุษราคัมวงษ์ เจ้าของศึกแฟร์เท็กซ์ ที่ได้ เฮียซัม แฟร์เท็กซ์ เดินทางมาประชุมแทน เช่นเดียวกับ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ติดงานราชการ พร้อมส่ง พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ ผู้ช่วยศึก เจ้าของ ค่าย ส.เทียนโพธิ์ มาเป็นตัวแทนรายระเอียดการประชุมทั้งหมดมีดังนี้
     
    แจ้งความคืบหน้าสนามใหม่
       
         "เสธฯ ก้อง" พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา เลขาธิการสนามมวยเวทีลุมพินี ได้แจ้งในที่ประชุม เรื่องการก่อสร้างสนามมวยแห่งใหม่ ที่ถนนรามอินทรา ว่า "เวทีมวยลุมพินีแห่งใหม่ตอนนี้คืบหน้าไปกว่าที่ประชุมครั้งก่อนมาก รูปแบบโครงสร้างต่างๆ ผ่านเกิน 50 เปอร์เซ็นต์แล้วทั้งสิ้น คาดว่าอาจจะเสร็จก่อนเกินที่ได้มีการคาดหมายถึง 111 วันด้วยซ้ำตอนนี้การสร้างสนามโดยรวมเสร็จสิ้นคิดเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์"
      
    สะกิด 4 แชมป์เวทีมวยลุมพินีไม่ป้องเจอปลด
 
         "เสธฯ ก้อง" ยังได้แจ้งให้โปรโมเตอร์และที่ประชุมทราบ เนื่องจากการประชุมจัดอันดับของคณะกรรมการจัดอันดับของเวทีมวยลุมพินีครั้งล่าสุด ที่คณะกรรมการจัดอันดับ มีมติตามกฎกติการะเบียบของการทำงาน พิจารณาตามกฎกติกา เมื่อถึงเวลาก็ต้องปลดแชมป์
 
         ซึ่งนักมวยที่อยู่ในข่ายที่จะโดนปลดแชมป์ ก็มี รุ่น 122 ปอนด์ ติ่งทอง ช.โคว้ยู่ฮะอีซูซุ ที่ครองแชมป์ตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม 2555 และยังไม่เคยขึ้นป้องกันแชมป์อีกเลย, รุ่น 126 ปอนด์ เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย ที่ครองแชมป์แล้วป้องกันแชมป์ได้ 1 ครั้งเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ปี 2555 รุ่น 140 ปอนด์ ดาเมี่ยน ควายทองยิม ที่ป้องกันแชมป์ครั้งแรก เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2555
 
         และแชมป์รุ่น 135 ปอนด์ สากล สภาเพชร ส.สกาวรัตน์ โดยทางเวทีกำหนดให้โปรโมเตอร์ต้นสังกัดแจ้งแผนการทำงานมายังคณะกรรมการจัดอันดับของเวทีมวยลุมพินี ภายในเดือนมิถุนายนว่าพร้อมจะขึ้นป้องกันแชมป์วันไหนกับใคร เพราะถ้าไม่มีแผนงานทางเวทีจำเป็นต้องปลดแชมป์ดังกล่าวทันที
 
    "เสธฯ นก" กำชับเรื่องมวยเปลี่ยนมวยถอน
 
         "เสธฯ นก" พ.อ.ศุภณัฐ แก้วหิรัญ ผู้ช่วยนายสนามมวยเวทีลุมพินี ได้ออกมาย้ำในหลายๆ เรื่อง โดยเรื่อง มวยเปลี่ยน มวยถอน โดยเฉพาะล่าสุดกรณีของ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ที่ถอนชกกับ ยอดวิชา ภ.บุญสิทธิ์ โดยย้ำว่า มวยในเครือของใคร ดูแลให้ดีๆ กรณีนี้เองร้อนมาถึง เสี่ยเน้า โปรโมเตอร์จัดศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกรต้องชี้แจงว่า แสนชัยที่เดินทางมาถอนเพราะเจ็บจริงๆ
 
    "นายสนาม" ลั่นทุกคนต้องรวมใจกันเพื่อเวที
 
         พล.ต.สุรไกร จัตุมาศ นายสนามเวทีมวยลุมพินี ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงเรื่องนี้ว่า "ที่แล้วก็แล้วกันไป ขอให้เริ่มกันใหม่ ที่สำคัญนั้น อยากเห็นโปรโมเตอร์ของเวทีรักและสามัคคีกัน อย่าไปมองโปรโมเตอร์เวทีอื่น เพราะเราเป็นคนครอบครัวเดียวกัน ต้องรักกัน ร่วมมือกัน เสียสละซึ่งกันและกัน
 
         ซึ่งต่อไปนี้จะให้ความสำคัญกับโปรโมเตอร์ของลุมพินี ความสำคัญกับการทำงานของลุมพินี โดยเฉพาะการจัดศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร ถ้าเกิดมีโปรโมเตอร์เวทีอื่น ขึ้นป้ายดักหน้าก่อน จะใช้อำนาจของ "นายสนาม" ลงโทษ ซึ่งถือว่า พูดชัดเจนในที่ประชุม เพราะส่วนรวมต้องมาก่อน"
 
    "เสี่ยตังค์" ควง "เสี่ยหยาง" เฮได้โควตาเพิ่ม
 
         หลังจากประชุมเสร็จ พล.ต.สุรไกร จัตุมาศ ก็ได้มีการแจกซองโควตาให้กับโปรโมเตอร์ทุกๆ คน ซึ่งผลสรุปแล้ว โควตาคนอื่นๆ ยังเหมือนเดิม จะมีก็ ศึกเพชรปิยะ ของ "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ และ ศึกขุนศึกตระกูลหยาง "เสี่ยหยาง" สุรพล นราตรีกุล เท่านั้นที่เฮเพิ่มได้โควตาจากผลงานที่เข้าตาในไตรมาสที่ผ่านมา
 
         สรุปโควตาเวทีมวยลุมพินี ไตรมาสที่ 2/2556 ดังนี้ เพชรยินดี 4, เกียรติเพชร 4 (3+1) คือศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกริกไกร, เพชรปิยะ 3, ไพรอนันต์ 2, แสงมรกต 2, เพชรสุภาพรรณ 2, ขุนศึกตระกูลหยาง 2, ส่วน 1 รายการคือ พุ่มพันธุ์ม่วง, วันวีระพล, อีมิเน้นท์แอร์, ป.ประมุข, แฟร์เท็กซ์

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.