แวนเดอบอสถึงไทยร่วมศึกมวยไทยซูเปอร์ไฟต์ - siamsport tablet

แวนเดอบอสถึงไทยร่วมศึกมวยไทยซูเปอร์ไฟต์

Update:  04/06/2013 18:00:16
Post: 
View: 
แวนเดอบอสถึงไทยร่วมศึกมวยไทยซูเปอร์ไฟต์

ริคาร์โด้ แวน เดอ บอส จากฮอลแลนด์ เดินทางมาถึงเมืองไทยเพื่อที่จะทำการร่วมชกในรายการ ''ศึกมวยไทยซูเปอร์ไฟต์'' ซึ่งมี ''บิ๊กแดดดี้'' ริดดิค โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 4 สถาบันชาวอเมริกัน เป็นคู่เอก โดยนักชกจากแดนกังหันยอมรับมวยไทยนั้นเป็นของจริงพร้อมกับมั่นใจว่าจะโชว์ฟอร์มตะบัน มาวิน อีสท์แมน ที่มีดีกรีเคยเป็นแชมป์มวยเค-วัน คว้าแชมป์สภามวยโลกมวยไทย มาได้อย่างแน่นอนในการชกในวันศูกร์ที่ 14 มิ.ย. 2556 ณ แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา         ความคืบหน้ามหกรรมมวยไทย "ศึกมวยไทย ซูเปอร์ไฟต์" ที่มี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน, นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานกิตติมศักดิ์ และ นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานจัดการแข่งชัน และมี อ.สมศักดิ์ สุนาถวนิชย์กุล เป็นโปรโมเตอร์

 
         ดำเนินการถ่ายทอดสดโดย บ.ริงค์ไซค์ โกลบอล จำกัด โดยจะมีการถ่ายทอดสดทั้งหมด 4 ช่อง ประกอบไปด้วย ช่อง ทรูวิชั่นส์ เอชดี 1, ช่องกรังซ์ปรีด์แชนแนล (พีเอสไอ 111), เอชดี สตรีมมิ่ง (เปเปอร์วิว) เวลา 18.00 -23.00 น. และช่อง 11 เวลา 20.30-22.30 น.

 
         ซึ่งการชกจะมีขึ้นวันที่ 14 มิ.ย. นี้ ที่บริเวณแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี คู่เอก ริดดิค โบว์ อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ 4 สถาบัน ชาวอเมริกัน ที่จะขึ้นชกชิงแชมป์มวยไทยสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก รุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวต ที่ว่างกับ เลฟเก้น โกโลวิน นักชกชาวรัสเซีย

              
         ความเคลื่อนไหว ล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น. วันอังคารที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ริคาร์โด้ แวน เดอ บอส ยอดมวยรุ่นยักษ์จากประเทศฮอลแลนด์ ได้เดินทางมาถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยมี นายไรวินทร์ บุญญะสิทธิโรจน์ ตัวแทน ของ อ.สมศักดิ์ สุนาถวนิชย์กุล เดินทางไปต้อนรับ โดยทางนักชกจากแดนกังหันลมรายนี้ จะขึ้นชิงแชมป์สภามวยโลกมวยไทย (ดับเบิลยูบีซี มวยไทย) รุ่นเฮฟวี่เวต 210  ปอนด์ ที่ว่างกับ มาวิน อีสท์แมน จากสหรัฐอเมริกา

 
         โดยทางด้าน ริคาร์โด้ แวน เดอ บอส กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "ตนเองนั้นผ่านมีประสบการณ์ผ่านการใช้ศิลปะการต่อสู้มามากมายพร้อมกับยังเดินทางไปชกทั่วโลก ทั้งในแบบมวยเค-วัน รวมไปถึงการต่อสู้แบบเอ็มเอ็มเอ (มิกซ์ มาเชี่ยลอาร์ท) แต่ยอมรับว่ากีฬามวยไทย เป็นกีฬาการต่อสู้ที่อันตรายที่สุด

 
         และตนก็เคยขึ้นชกมวยไทยมาแล้วหลายครั้ง รู้สึกดีใจมาก ที่ได้มีโอกาสเดินทางมาเมืองไทย เป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะที่นี่คือต้นตำรับของมวยไทย และแน่นอนการชกกับนักชกจากประเทศสหรัฐอเมริกา จะเป็นการชกที่ดีไฟต์หนึ่ง เนื่องจากคู่ชกเป็นมวยที่มีฝีมือดี และทราบว่าเป็นแชมป์มวยเควันมาแล้ว"

 
         ส่วน นายสมภพ สิงห์ศิริ ผู้ประสานงานฝ่ายต่างประเทศ กล่าวย้ำว่า "มาถึงตอนนี้ทุกอย่างพร้อมแล้ว เพราะได้วางแผนงานกันมานานหลายเดือน จนถึงขณะนี้ นักมวยต่างประเทศที่ขึ้นรายการใหญ่ครั้งนี้ ก็ทะยอยเดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว อย่างรายของ ริคาร์โด้ แวน เดอ บอส เป็นนักมวยรุ่นใหญ่ ที่แฟนมวยทั่วโลกรู้จักกัน

 
         โดยเฉพาะในแถบทวีปยุโรป เพราะเป็นมวยเก่งระดับเกรด เอ มีค่าตัวสูงมาก และมีอาวุธมวยไทยครบเครื่อง จึงเชื่อว่ามวยคู่นี้เกมจะต้องออกมาสนุกแน่นอน เพราะคู่ชกก็ไม่ธรรมดา ปกติแล้ว นักมวยรุ่นใหญ่จะออกอาวุธเชื่องช้า คนดูอาจจะไม่สนุกกับเกม

 
         แต่นักชกจากแดนกังหันลม รายนี้ไม่ใช่ เพราะเขามีความแคล่วคล่องว่องไว อาวุธรวดเร็ว ผมเคยเห็นมาแล้ว เก่งจริงๆ ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่า มวยต่างชาติที่มาชกรายการนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นของจริงทุกคน รับประกันได้เลยว่า หากนักมวยไทยประมาท หรือซ้อมไม่ถึง โอกาสแพ้มีสูงมาก"


           
         สำหรับคู่ชกของ ริดดิค โบว์ คือ เลฟเก้น โกโลวิน จะเดินทางจากประเทศรัสเซีย มาถึงเมืองไทย วันที่ 6 มิ.ย. นี้เวลา 11.00 น. และในวันที่ 10 มิถุนายน จะมีการแถลงข่าวศึกมวยไทย ซูเปอร์ไฟต์ ครั้งนี้ ที่ 13 เหรียญ พระราม 9 เวลา 12.00 น. 

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.