อยุธยาปลดล็อกเปิดรังเฉือนนครปฐม1-0 - siamsport tablet

อยุธยาปลดล็อกเปิดรังเฉือนนครปฐม1-0

Update:  27/04/2013 22:04:49
Post: 
View: 
อยุธยาปลดล็อกเปิดรังเฉือนนครปฐม1-0

''นักรบกรุงศรี'' อยุธยา เอฟซี เปิดสนามกีฬากลางพระนครศรีอยุธยาเฉือนเอาชนะ ''นักสู้เจดีย์ใหญ่'' นครปฐม ยูไนเต็ดไป1-0โดยได้ประตูชัยจากการทำเข้าประตูตัวเองของ ช็องชู ปิแอร์ ซิลแว็ง ช่วยให้ อยุธยาเก็บ3คะแนนแรกในบ้านในการแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่าลีก1เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา         การแข่งขันฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน เมื่อวันที่ 27 เม.ย. ที่ผ่านมา 


      อยุธยา เอฟซี 1 - นครปฐม ยูไนเต็ด 0

 
         ที่สนามกีฬากลางพระนครศรีอยุธยา เป็นการพบกันระหว่าง "นักรบกรุงศรี" อยุธยา เอฟซี  ทีมอันดับ 15 ของตารางที่ยังไม่ชนะใคร 7 นัด มีอยู่ 3 แต้ม พบกับทีม "นักสู้เจดีย์ใหญ่" นครปฐม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8  ของตาราง 7 นัด มีอยู่  9 แต้ม เกมนัดนี้ทางเจ้าบ้านได้ทาง "โค้ชธง" ธงชัย สุขโกกี คัมแบ็กกลับมาคุมทีมอีกครั้ง หลังจากถอยไปเป็นประธานฝ่ายเทคนิค

 
         เริ่มการแข่งขันเจ้าบ้านไม่รอช้าเปิดเกมใส่ทันที น.5 ก็ได้ลุ้นประตูทันที เมื่อดูโรซินมี่กระชากบอลทางกราบซ้ายเข้าเขตโทษจนถึงเส้นหลังเปิดหักมาจุดนัดพบที่บริเวณจุดโทษ เพิ่มยศ โตเขียว สอดเข้ามาซัดแต่บอลใกล้ตัวเลยยิงข้ามคานน่าเสียดาย น.8 อยุธยา เอฟซี ก็เกือบที่จะได้ประตูอีกครั้งเมื่อทาง ปัวย่า ออสไซนี่ ได้จังหวะกลับตัววอลเลย์ตรงกรอบ 6 หลา เยื้องทางซ้ายบอลพุ่งเข้าเสียบเสาแรกอยู่แล้วแต่ พิริยะ นัยเนตร โกลนครปฐม ยูไนเต็ด ยังไวปัดเอาไว้ได้ทัน

 
         เกมผ่านไปกว่า 15 นาที นครปฐม ยูไนเต็ดเริ่มที่จะตั้งเกมได้บ้าง น.20 ก็ส่งบอลได้นอนอยู่ก้นตาข่ายได้จากจังหวะที่ อเนก ผูกกระแสร์ เปิดเตะมุมทางขวาโด่งไปกลางประตู เลสลี่ย์ อับโลรห์ ขึ้นโหม่งตุงตาข่าย แต่ผช.ผู้ตัดสินที่ 2 ยกธงเป็นล้ำหน้า

 
         น.22 อยุธยา เอฟซีได้บอลทางกราบขวาระยะกว่า 25 หลา ที่ วัชรพงษ์ คงช่วย ไม่มีใครมาบังตัดสินใจยิง แต่ไปติดกองหลังนครปฐม ยูไนเต็ด แล้วมาตกอยู่ตรงหน้าของ เพิ่มยศ โตเขียว ตรงบริเวณจุดโทษได้ซัดอีกครั้งแต่ก็ยังไม่ผ่านมือ พิริยะ นัยเนตร นายด่านของนักสู้เจดีย์ใหญ่

 
         น.37 กิตติภูมิ ปาภูงา ได้โอกาสซัดฟรีคิกเยื้องทางซ้ายอีกครั้ง ระยะ 20 หลาแต่บอลพุ่งออกเสาสองออกไปนิดเดียว จากนั้นเกมของทั้งสองทีมพยายามที่จะเปิดใส่กันแต่ก็มีจังหวะฟาวล์ตัดเกมกันบ่อยครั้ง และจบการแข่งขันครั้งแรกสองทีมยังยิงกันไม่ได้ อยุธยา เอฟซี เสมอ นครปฐม ยูไนเต็ด 0-0

 
         ลงมาสู้กันต่อครึ่งหลังเปิดเกมขึ้นมา 3 นาที เจ้าบ้านก็ได้ลุ้นทันทีเมื่อ ชมพู แสงโพธิ์ ปั้นฟรีคิกเยื้องทางกราบขวาตรงเส้นกรอบ 18 หลาบอลโค้งมุดเช็ดคานบนออกไปนิดเดียว เกมของทีมเยือนเริ่มที่จะดูดีกว่ามากขึ้นเรื่อยๆ มีโอกาสที่พาบอลขึ้นไปสร้างความปั่นป่วนบ่อยครั้ง น.60 สุรสิทธิ์ ขุนจันทร์ เปิดเตะมุมทางขวาไปหน้าประตู ปรีชา ชาวกล้า โถมตัวโหม่งแต่บอลดันโดนบางไปเลยออกข้างไปชนิดได้ลุ้น

 
         น.65 เจ้าถิ่นที่รอคอยกันมานานก็ได้เฮกันทั้งสนาม เมื่อทาง วัชรพงษ์ คงช่วย เปิดบอลจากทางกราบขวาโด่งมาหน้าประตูตรงบริเวณจัดโทษ ปัวย่า ออสไซนี่ เทกตัวขึ้นเบียดโหม่งกับ ช็องชู ปิแอร์ ซิลแว็ง และเป็นทางซิลแว็งที่โหม่งได้แต่บอลดันผิดเหลี่ยมพุ่งย้อยเสียบใต้คานเข้าประตูไปให้อยุธยา เอฟซีนำ 1-0

 
         หลังจากที่เสียประตู เกมของนครปฐม ยูไนเต็ด ก็ช็อตไปดื้อๆ ปล่อยให้เจ้าบ้านได้ใจโหมบุกมาเป็นระลอกแต่จังหวะสุดท้ายของอยุธยา เอฟซียังไม่คมพอและมักจะมาทำเสียเองก่อนเข้าระยะโฟกัสสำคัญ กระทั่งเกมมาถึงช่วงทดเจ็บ 4 นาที สองทีมพยายามที่จะเปิดเกมใส่กันอย่างสนุก กระทั่งจบเกมปรากฏว่า อยุธยา เอฟซี เอาชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด  1-0 เก็บ 3 แต้มแรกได้สำเร็จ

 
         หลังจบการแข่งขันได้มีเหตุการณ์กระทบกระทั่งกันระหว่าแฟนบอลของสองฝั่งเกิดขึ้น โดยทางฝั่งแฟนบอลอยุธยา เอฟซีเผยว่า ได้มีแฟนบอลของนครปฐม ยูไนเต็ดได้เข้ามาทำร้ายร่างกายขณะที่วิ่งแก้บนเสร็จ และมายืนอยู่หน้าสนาม

 
         ขณะที่ฝั่งนครปฐม ยูไนเต็ดไม่มีการออกมาเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้พยายามที่จะเคลียร์ให้เดินทางกลับ อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทาง อาคม สมุทรโคจร ผู้ควบคุมการแข่งขันเผยว่า เป็นเหตุการณ์ที่มีปากเสียงกันของแฟนบอลเท่านั้น ไม่มีอะไรปานปลาย ต้องขอบคุนแฟนบอลอยุธยา เอฟซีที่ช่วยกันเคลียร์ให้เหตุการณ์ผ่านไปด้วยดี

 
         แต่อย่างไรก็ตาม มีแฟนบอลอยุธยารายหนึ่งที่ไม่เปิดเผยชื่อ กล่าวว่าเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากนักเตะรายหนึ่งของนครปฐม ยูไนเต็ดได้ไปให้ของลับกับกลุ่มแฟนบอลอยุธยา เอฟซี ทำให้หลังจบเกมทางแฟนบอลเจ้าบ้านจึงต้องการที่จะให้นักเตะรายดังกล่าวมาขอโทษเท่านั้น แต่ไม่คิดว่าจะมีเรื่องราวเกิดขึ้น

 
         วาทะโค้ช   
         ธงชัย สุขโกกี กุนซืออยุธยา เอฟซีกล่าวว่า  ดีใจที่ได้  3 แต้มที่รอคอยเสียที แม้ว่าจะเป็นการได้ชัยชนะจากโชคก็ตาม ซึ่งเราทุกคนก็ทำงานหนัก  ซึ่งผมขอชื่นชมลูกทีมทุกคนด้วยที่มุ่งมั่นมาตลอด และขอชื่นชมนครปฐม ยูไนเต็ดว่าเป็นทีมที่แกร่ง จากนี้ไปทุกอย่างคงจะดีขึ้น  
         วิมล จันทร์คำ กุนซือนครปฐม ยูไนเต็ดกล่าวว่า ก็ถือว่าเป็นเกมที่สนุกมาก แต่น่าเสียดายที่เรามาพลาดกันเอง  แต่อย่างไรก็ตาม ทุกคนก็พยายามทำหน้าที่ของตัวเองเต็มที่แล้ว

 
         ความสามารถนักเตะสองทีม 
         อยุธยา เอฟซี  ธีรพงศ์ พุทธสุขา 6, วัชรพงษ์ คงช่วย 6.5, กิตติภูมิ ปาภูงา 6 ( คัมภีร์ ปิ่นฑะกูล 6), วิทวัส รักแก้ว 6, เพิ่มยศ โตเขียว 6, จัสติน เฮิร์ท 7, ณัฐภัทร สมศรี 6  (ซาง เซือง วอน 5), ชมพู แสงโพธิ์ 6, สรศักดิ์ แก้วอินตา 6, พัวย่า ฮอสซินี่ 6 (อนันต์ บัวแสง 6), กาฟาร์ ดูรอสซินี่ 6  
         นครปฐม ยูไนเต็ด พิริยะ นัยเนตร 6, สุรสิทธิ์ ขุนจันทร์ 6, โช ควาง ฮอน 6, ปรีชา ชาวกล้า 5, ศราวุธ สินธุปัน 6 (ประสิทธิ์ พัฒนธนาวิสุทธิ์ 5), เลสลี่ แอ๊บลอร์ช 5, จารุพงศ์ สังข์พงษ์ 5, อเนก ผูกกระแสร์ 6, ธนวรรธน์ พลเภา 5.5 (จนาวัฒน์ อารีวรรณสุข 5), แจ มิน โย 6 (คามาร่า 5), ช็องชู ปิแอร์ ซิลแว็ง 6

 
         แมน ออฟ เดอะ แมตช์ : โจเซฟ จัสติน เฮิร์ท เอ็มบาล่า แข้งตัวเก่งของ อยุธยา เอฟซี 

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.