แหลมฉบังทุ่มงบ12 ล.เปิดตัวทีมลุยด.2 - siamsport tablet

แหลมฉบังทุ่มงบ12 ล.เปิดตัวทีมลุยด.2

Update:  14/02/2013 21:59:28
Post: 
View: 
แหลมฉบังทุ่มงบ12 ล.เปิดตัวทีมลุยด.2

''กระเบนเหล็ก'' แหลมฉบัง ซิตี้ สโมสรน้องใหม่ ในศึกเอไอเอสลีก โซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล เปิดทัพอลังการปูทางสู่ลีกอาชีพ วางงบสูง 12 ล้านบาท พร้อมได้ซูซูกิหนุนทีมลุยฤดูกาล 2013 ด้าน ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม ในฐานะนายกสมาคมกีฬา จ.ชลบุรี แย้มพร้อมหนุนสโมสรให้มีชื่อเสียงกึกก้องอย่างเหล่าทัพ ''ฉลามชล'' ชลบุรี เอฟซี ต่อไป         เมื่อวันที่ 14 ก.พ. เวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา ณ บริเวณชายหาดแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีการเปิดตัวสโมสร "กระเบนเหล็ก" แหลมฉบัง ซิตี้ สโมสรน้องใหม่ของศึกฟุตบอลภูมิภาค เอไอเอส ลีก ดิวิชั่น 2 ของโซนกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยในงานได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และ นายกสมาคมกีฬา จ.ชลบุรี มาเป็นประธานในครั้งนี้
 
         พร้อมด้วย จินดา ถนอมรอด ประธานสโมสร และ นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง, บุญเลิศ น้อมศิลป์ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสโมสร, เรวัติ เขียวสนิท รองประธานฯ, สุขุม อินแดง รองประธานสโมสร, ธานี เกียรติพิพัฒ นกุล รองประธานสโมสร
 
         และ "เสี่ยหน่อย" สันติ ศิริตันหยง รองประธาน และผู้จัดการทีม รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง, มร.โคอิชิโร่ ฮิราโอะ กรรมการผู้อำนวยการ บ.ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด และแขกผู้มีเกียรติอย่าง ดำรง สุพัฒน์ผล กรรมผู้จัดการ บ.เดอะเบสท์ บาย ศรีราชา (บริษัท จำกัด) และ วรพล สุวรรณสบาย บ.เคอรี่ สยามซีพอร์ต 
 
         โดยทางด้านของ ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม ในฐานะนายกสมาคมกีฬา จ.ชลบุรี ได้กล่าวว่า "พร้อมที่จะสนับสนุนทีมแหลมฉบัง ซิตี้ ทีมน้องใหม่ของลีกเอไอเอสลีกให้เป็นทีมชั้นยอด เหมือนกับที่เคยผลักดันทีมชลบุรี เอฟซี, พัทยา ยูไนเต็ด ร่วมไปถึง ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี มาแล้ว แน่นอนว่าทีมแหลมฉบัง ซิตี้ จะเป็นทีมระดับคุณภาพของ จ.ชลบุรี อีกทีมหนึ่ง"
 
         ด้าน จินดา ถนอมรอด ประธานสโมสร ออกมากล่าวว่า "สำหรับการเริ่มต้นในเส้นทางฟุตบอลอาชีพครั้งแรกของสโมสรนั้น ได้เทงบประมาณไปเบื้องต้นที่ 12 ล้านบาท โดยทีมจะวางแผนการทำทีมแบบทีมฟุตบอลอาชีพโดยมีเป้าหมายชัดเจนดึงเอาชุมชนที่มีอัตตราเร่งทางเศรษฐกิจมาพัฒนาร่วมกับทีมฟุตบอล หรือกับสโมสรระดับชั้นนำของเอเชีย"

                                                
    ซูซูกิหนุน "เสี่ยหน่อย" โว 5 ปีฟอร์มเปรี้ยง
 
         ขณะที่ทางด้านของ "เสี่ยหน่อย" สันติ ศิริตันหยง รองประธาน และผู้จัดการทีม ได้ออกมากล่าวเพิ่มเติมว่า "เป็แม้เราจะนทีมน้องใหม่ แต่ว่าก่อนหน้านี้เราได้มีการเตรียมทีมมาอย่างต่อเนื่อง ได้นักเตะฝีเท้าดีเข้ามาสู่ทีมมากมาย ทั้งหมดผ่านเวทีระดับเยาวชนระดับทีมชาติมาแล้วทั้งสิ้น
 
         เป้าหมายของทีมคือการทำผลงานในส่วนของโครงสร้างให้ดีก่อน เพื่อเป็นการเริ่มในส่วนฐานของแฟนคลับ โดยต้องการให้เข้าสู่ระบบอาชีพวางเป้า 5 ปี จะเป็นทีมชั้นยอดนำของลีกสูงสุดให้ได้
 
         ขณะที่ในส่วนของผู้สนับสนุนนั้น ก็จะได้ทาง บ.ไทยซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด เข้ามาเป็นสปอนเซอร์หลักของสโมสร ซึ่งก็จะช่วยให้ทีมมีความมั่นคงในการเงินและการบริหารทีมมากขึ้น ก็อยากเชิญชวนแฟนๆ ฟุตบอลเข้ามาร่วมเชียร์และให้กำลังใจทีมกันมากๆ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.