เสี่ยตังค์เผยตกใจเจ้ากรหมดตัวสูญเงิน20ล้านบาท - siamsport tablet

เสี่ยตังค์เผยตกใจเจ้ากรหมดตัวสูญเงิน20ล้านบาท

Update:  01/02/2013 17:29:19
Post: 
View: 
เสี่ยตังค์เผยตกใจเจ้ากรหมดตัวสูญเงิน20ล้านบาท

''เสี่ยตังค์'' ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เผย ทางเพชรยินดีตกใจ ''เจ้ากร'' พงษ์ศักดิ์เล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยหมดตัวสูญเงินที่หามาได้จากการชกมวยร่วม 20 ล้านบาท เนื่องจากว่าค่าตัวนั้นหากชกต่างประเทศจะได้ไฟต์ละ 1 ล้านถึงล้านกว่าบาท ส่วนชกในไทยจะได้ 5 แสนบาท พร้อมกับที่ทราบข่าวว่าหมดตัวก็มาจากได้ไปไถ่บ้านที่ อ.บัวใหญ่ ให้เป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาท ทำให้ต้องเรียกมาสอบถามจนเจ้าตัวยอมรับ ทาง ''เสี่ยเน้า'' จึงช่วยเหลือด้วยการที่ให้มาทำงานเป็นสตาฟฟ์เทรนเนอร์ดังกล่าว         ความเคลื่อนไหวของ "เจ้ากร" พงษ์ศักดิ์เล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตสภามวยโลก ขวัญใจชาวไทยที่ตกเป็นข่าวหมดเนื้อหมดตัว ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวสยามกีฬา-มวยสยาม ได้สอบถามไปยัง "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตน์วงศ์ โปรโมรเตอร์เพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น เกี่ยวกับรายรับของเจ้ากรสมัยเมื่อครองแชมป์โลก ทางเสี่ยตังค์ได้เปิดเผยว่า
 
         สำหรับรายรับนั้น พงษ์ศักดิ์เล็กชกมาทั้งหมดเมื่อครั้งครองแชมป์โลกสมัยแรก 18 ครั้ง เป็นการชกที่ต่างประเทศ (ญี่ปุ่น) 6 ครั้ง รวมไฟต์ที่เสียแชมป์ให้กับ ไนโตะ ไดสุกะ เมื่อเดือน ก.ค. 2550 ด้วย โดยชกต่างประเทศจะมีรายได้ไฟต์ละ 1 ล้านบาทในช่วงแรกๆ หากมาช่วงหลังมีทิปให้อีกก็จะตกราวๆ 1 ล้าน 3 แสนบาท ไฟต์ในประเทศจะได้อีกไฟต์ละ 5 แสน รวมแล้วคิดในสมัยแรกเจ้ากรจะมีเงินรายได้ประมาณ 13-14 ล้านบาท
 
         หลังจากเสียแชมป์โลกแล้วกลับมาครองแชมป์ในสมัยที่ 2 ด้วยการไปเอาชนะ โกกิ คาเมดะ ที่ญี่ปุ่น เมื่อเดือน มี.ค. 2553 แล้วป้องกันตำแหน่งเอาไว้ได้ 4 ครั้ง เป็นการชกที่ญี่ปุ่น 1 ครั้ง อีกทั้งไฟต์ที่ชกในไทยที่ชกป้องกันตำแหน่งกับ สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย เมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2553 นั้น
 
         ทางเพชรยินดีจ่ายค่าตัวให้เท่ากับที่ชกต่างประะเทศ เป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท ชกป้องกันตำแหน่งอีก 4 ไฟต์ รวมไฟต์ที่เสียแชมป์โลกให้กับ ซอนนี่ บอย จาโร่ ในเดือน มี.ค. ปีที่แล้ว คิดเป็นเงินอีกราว 4 ล้าน หากรวมชกอุ่นเครื่องอีกไฟต์ละแสน-สองแสนบาท เจ้ากรจะมีรายได้รวมทั้งหมด ประมาณ 20 กว่าล้านบาท ซึ่งหลังการชกเสร็จสิ้นทุกไฟต์ ทางเพชรยินดีจะจ่ายเงินสดให้โดยตลอด
 
         พอตกเป็นข่าวลือมาว่า เจ้ากรหมดตัว ทาง "เสี่ยตังค์" ได้เปิดเผยว่า ตอนแรกทางเพชรยินดี รวมไปถึง "เสี่ยเน้า" วิรัตน์ วชิรรัตน์วงศ์ ประธานบริษัทก็ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้เพราะโดยส่วนตัวแล้วสมัยครองแชมป์โลก เจ้ากรก็ขยันฟิตซ้อมไม่เกเรหนีเที่ยวหรือมีปัญหาเหมือนนักชกรายอื่น
 
         จนกระทั่งก่อนหน้าที่ทาง "เสี่ยเน้า" จะเรียกมาคุย สอบถามความจริงก็เคยได้ช่วยเหลือไปก่อนหน้านั้น หลังจากที่ช่วยตัดรถยนต์ไปครั้งหนึ่งแล้วก็ยังได้ช่วยไถ่บ้านที่บัวใหญ่ที่ติดจำนองเป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาทไปครั้งหนึ่งแล้ว ซี่งเป็นเรื่องที่ทุกๆ คนในเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นนั้นรู้สึกตกใจว่าเงินที่เจ้ากรหามาได้ร่วม 20 ล้านบาทนั้นหายไปไหนหมด
 
         หลังจากที่ช่วยเหลือไปแล้วดังกล่าวก็ยังมีข่าวลือหนาหูว่า อดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยนั้นตกระกำลำบากหมดเนื้อหมดตัวจึงได้ติดต่อสอบถาม ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ยอมรับว่าหมดจริงๆ เหตุส่วนใหญ่มาจากเรื่องผู้หญิง ไม่เกี่ยวกับเรื่องการพนัน ทางเสี่ยเน้าจึงได้ชวนให้มาช่วยเป็นสตาฟฟ์เทรนเนอร์ที่ค่าย
 
         โดยจะให้เป็นผู้ช่วยของ "หนี่ง" ฉัตรชัย สาสะกุล เพื่อจะให้มีรายได้ อีกทั้งหากยังอยากชกอยู่ก็จะสนับสนุนให้ชกอุ่นเครื่องประกอบรายการไปด้วยแต่ต้องดูว่าสภาพร่างกายยังไหวหรือเปล่า นอกจากนี้ "เสี่ยตังค์" ได้กล่าวถึงเรื่องเจ้ากรหมดเนื้อหมดตัวว่า
 
         "ทางเราก็สงสัยกันอยู่ว่าเจ้ากรเอาเงินไปใช้แบบไหนในเรื่องการพนันนั้นดูแล้วไม่น่าจะใช่เพราะเท่าที่ทราบก็เล่นไพ่ดัมมี่สนุกๆ เท่านั้น ส่วนการพนันชนิดอื่นไม่ทราบจริง ส่วนในเรื่องผู้หญิงที่เจ้าตัวยอมรับมาว่าหมดเงินไปกับผู้หญิงนั้นมีความเป็นไปได้สูงแต่จะให้บอกว่ามีผู้หญิงมากน้อยแค่ไหน ทางเพชรยินดีไม่ทราบเพราะไม่ได้ไปยุ่งในเกี่ยวในเรื่องส่วนตัวของนักมวยในสังกัดขนาดนั้น จะเข้มงวดเพียงแค่เรื่องการฟิตซ้อมก่อนการชกเท่านั้น"
 
         สำหรับทางด้านพงษ์ศักดิ์เล็ก ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปทางโทรศัพท์เพื่ออยากทราบเกี่ยวกับรายรับพร้อมกับเรื่องผู้หญิงที่เจ้าตัวบอกว่าโดนหลอกเอาเงิน ปรากฏว่าทางอดีตแชมป์โลกไม่รับสาย ด้านประวัติการชกนั้นสมัยยังครองแชมป์โลกนั้น เจ้ากรเริ่มเป็นแชมป์โลกด้วยการเอาชนะน็อก มัลคอล์ม ทูนาเกา เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2544 พร้อมกับป้องกันตำแหน่งเอาไว้ได้ 17 ครั้ง
 
         ก่อนจะไปเสียแชมป์ให้กับ ไนโตะ ไดสุกะ ด้วยการแพ้คะแนนเมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2550 ที่ประเทศญี่ปุ่น จากนั้นกลับมาครองแชมป์สมัยที่ 2 ด้วยการเอาชนะคะแนน โกกิ คาเมดะ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2553 ที่ประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับป้องกันตำแหน่งเอาไว้ได้ 4 ครั้ง
 
         ก่อนจะพลาดท่าแพ้ทีเคโอให้กับ ซอนนี่ บอย จาโร่ นักชกฟิลิปปินส์ไปแบบช็อกแฟนมวยทั่วประเทศยกที่ 6 เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 2555 กลับมาชกอีกหนเอาชนะคะแนน ยูบุ นาคากาม่า นักชกญี่ปุ่นครองแชมป์อินเตอร์ฯ สภามวยโลก เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2555 แต่ว่ามาพลาดท่าเสียแชมป์ถูก เรย์ มิเกรโน่ จากฟิลิปปินส์ น็อกในการป้องกันตำแหน่งครั้งแรก เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2555 จึงได้ตัดสินใจแขวนนวมไป

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.