เปิดโครงการ สสส. พี่สอนน้องชวนกันออกกำลังกาย ฟุตบอล-ว่ายน้ำ - siamsport tablet

เปิดโครงการ สสส. พี่สอนน้องชวนกันออกกำลังกาย ฟุตบอล-ว่ายน้ำ

Update:  20/01/2013 12:32:41
Post: 
View: 
เปิดโครงการ สสส. พี่สอนน้องชวนกันออกกำลังกาย ฟุตบอล-ว่ายน้ำ

กลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับโครงการดีๆ เพื่อเยาวชนผู้รักกีฬาและสุขภาพ ''สสส. พี่สอนน้อง ชวนกันออกกำลังกาย'' รุ่น 4 ซึ่งสำนักงานกองทุนสนับสนุนและสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ร่วมมือกับ บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท และกรุงเทพมหานคร จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีโอกาสเล่นกีฬา ห่างไกลยาเสพติด จัดขึ้นที่ ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ (บางมด) เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร


        กิจกรรมดีๆ ในครั้งนี้เป็นรุ่นที่ 4 โดยวันที่ผ่านมาเป็นวันเปิดโครงการ "สสส. พี่สอนน้อง ชวนกันออกกำลังกาย" ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานกำกับทิศแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) มาเป็นประธานเปิดโครงการนี้ โดยวิทยากรที่ได้สละเวลามาเป็นโค้ชฝึกอบรมในกีฬาทั้งสองประเภท ว่ายน้ำ นำทีมโดย อ.วรพงศ์ พัชรวิชญ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนว่ายน้ำทีมชาติไทยและทีมงาน ส่วนกีฬาฟุตบอลนำทีมโดย อ.เฉลิมวุฒิ สง่าพล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และดาราเอเชีย พร้อมทีมงาน         ขณะเดียวกัน คุณวิวัฒน์ วิกรานตโนรส กล่าวว่า "วันนี้กับการเปิดโครงการรุ่นที่ 4 ที่ทุ่งครุประสบผลสำเร็จไปได้ด้วยดี เด็กๆ เยาวชนและผู้ปกครองให้ความร่วมมือได้ดี โดยทางเราเล็งเห็นว่าเด็กกรุงเทพฯ นั้นมีสถิติในการว่ายน้ำไม่ได้เยอะมาก เราจึงเน้นในเรื่องนี้เพื่อที่จะให้เด็กๆ เยาวชนได้ว่ายน้ำให้เป็นหรือไม่ว่าจะเป็นกีฬาอื่นๆ ก็ตาม เพื่อที่จะให้เด็กๆ ได้มีทักษะในกีฬาในแต่ละชนิดมากขึ้น ในเวลา 25 ชม. และกลุ่มสุดท้ายเราจะไปที่คลองเตยกัน"

        ด้านบรรรยกาศในพิธีเปิดกิจกรรมมีเหล่าน้องๆ เยาวชนเดินทางมาร่วมพิธีเปิดกันอย่างสนุกสนานและคึกคัก เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มของเยาวชนและผู้ปกครองที่ตามมาให้กำลังใจเหล่าเยาวชนผู้รักกีฬา ไม่ว่าอากาศจะร้อนเพียงใด แต่เรียกได้ว่าไม่ได้เป็นอุปสรรคกับเหล่าน้องๆเยาวชนที่ตั้งใจมาเข้าร่วมพิธีเปิดและฝึกอบรมกับโครงการที่ทาง สสส. จัดขึ้น หลังจากนั้นน้องๆ เยาวชนพร้อมทั้งประธานในพิธีร่วมกันถ่ายรูปกันอย่างอบอุ่น ก่อนจะแยกย้ายไปฝึกฝนตามชนิดกีฬาต่างๆ กันอย่างสนุกสนาน        เริ่มที่กีฬาฟุตบอล นำทีมโดย อ.เฉลิมวุฒิ สง่าพล ดีกรี อดีตนักฟุตบอลที่ชาติไทยและดาราเอเชีย พร้อมทั้งทีมงานโค้ชผู้ฝึกสอน ในวันดังกล่าวโค้ชได้ให้เหล่าน้องๆ เยาวชนแข้งจิ๋วทั้งหลาย ปรับสภาพร่างกายตัวเองให้เข้ากับบรรยกาศการฝึกฝน โดยจะดูพื้นฐานการเล่นฟุตบอลของเด็กแต่ละคนเพื่อแบบกลุ่มฝึกเบสิกพื้นฐานของกีฬาฟุตบอล ทำเอาน้องๆ เยาวชนที่ได้รับการฝึกฝนในโครงการนี้ได้รับความสุขและความสนุกไปเต็มๆ

        หลังจากการฝึก "อ.หนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล โค้ชผู้มากประสบการณ์ ได้กล่าวว่า "วันนี้ดีครับ น้องๆ เยาวชนให้ความร่วมมือดีมาก มีความตั้งใจในการฝึกอบรมดี ซึ่งทางทีมงานโค้ชยังไม่เน้นฝึกหนักมาก วันนี้เป็นวันแรกในการฝึกฝน เราต้องดูพื้นฐานในการเล่นฟุตบอลของน้องๆ แต่ละคนก่อนครับว่าเป็นยังไง จะได้แบ่งกลุ่มได้ถูก"         ส่วนกีฬาว่ายน้ำที่มี อ.วรพงศ์ พัชรวิชญ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนว่ายน้ำทีมชาติไทย เป็นหัวหน้าทีมฝึก เริ่มที่การฝึกฝนด้วยการป้อนความรู้ความเป็นมาของการว่ายน้ำให้กับเหล่าน้องๆ เยาวชนได้ฟัง ตามด้วยการฝึกทักษะการวอร์มก่อนลงว่ายน้ำ ทั้งนี้ยังมีการฝึกทักษะการลอยในน้ำในรูปแบบต่างๆ อย่างถูกวิธี และการเคลื่อนที่ของขาแบบฟรีสไตล์ ซึ่งในการฝึกในวันดังกล่าวทั้งผู้ปกครองและเหล่าน้องๆ เยาวชนอบอวลไปด้วยรอยยิ้มไม่แพ้ด้านกีฬาฟุตบอลเลยก็ว่าได้


        ด้าน อ.วรพงศ์ พัชรวิชญ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนว่ายน้ำทีมชาติไทย กล่าวว่า "ในการอบรมในวันแรกเหล่าน้องๆ เยาวชนดูมีความกระตือรือร้นในการฝึกอบรมครั้งนี้อย่างมาก โดยวันนี้จะให้น้องๆ ทดสอบทักษะของการว่ายน้ำ รู้จักการวอร์มร่างกายก่อนลงว่ายน้ำ และจะฝึกฝนในวันต่อไปโดยจะเพิ่มทักษะในน้องต่อไปเรื่อยๆ"

        จากกิจกรรมการฝึกอบรมฟุตบอลและว่ายน้ำ ของโครงการ สสส. "พี่สอนน้องชวนกันออกกำลังกาย" รุ่นที่ 4 ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ (บางมด) ตลอดช่วงวันที่ผ่านมาเหล่าน้องๆ เยาวชนที่มาเข้าฝึกอบรมกีฬาทั้งสองชนิดนี้ได้รับทักษะเบื้องต้นไปอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.