6ม.ค.นี้รู้กัน!!คู่ไหนคว้า1.2ล้านคู่ดุเดือดมวย7สี - siamsport tablet

6ม.ค.นี้รู้กัน!!คู่ไหนคว้า1.2ล้านคู่ดุเดือดมวย7สี

Update:  30/12/2012 21:30:18
Post: 
View: 
6ม.ค.นี้รู้กัน!!คู่ไหนคว้า1.2ล้านคู่ดุเดือดมวย7สี

คณะกรรมการตัดสินคู่มวยดุเดือดแห่งปี 55 เวทีมวยช่อง 7 สี คัดนักชกทั้งหมด 6 คู่ ชิงเงินรางวัลเรือนล้าน จะทำการคัดเลือกให้เหลือเพียงคู่เดียว พร้อมประกาศคำตัดสินใจ วันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค.นี้ อีกครั้ง พร้อมทั้งจะมีการประกาศค่ายมวยยอดเยี่ยม และนักชกขวัญใจวิก 7 สี พร้อมกัน แฟนมวยอดใจรอกันได้การันตีการตัดสินต้องออกมาอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม แต่ถ้าหากคัดเลือกแล้วไม่มีมวยคู่ไหนอยู่ในค่ายคู่เดือดประจำปี ก็จะยกรางวัลไปสมทบในปีหน้าต่อไป         เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมช่อง 7 สี ได้มีการประชุมตัดสินคัดเลือกคู่มวยดุเดือดประจำปีของเวทีมวยช่อง 7 สี
 
         โดยมี สมยศ อรุณมาศ รองนายสนามมวยเวทีช่อง 7 สี เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมด้วยโปรโมเตอร์ ชุ้น เกียรติเพชร และคณะกรรมการประกอบไปด้วย สมศักดิ์ ศิริอนันต์, บุญเชือน เจริญผล, ธานี ชัยสุนทรโยธิน, ไชยพร โชคช่วยภิรมย์, ธงชัย มะลูลีม, สายันต์ เย็นวัฒนา, จมร เลขะกุล, ธนกร ไชยศรี แลถะ ร.ต.สมปอง วงษ์สุทิน
 
         ที่ประชุมได้มีการคัดเลือกนักมวยคู่ดุเดือดในรอบ 2 เดือนทั้งหมด 6 คู่ด้วยกันประกอบไปด้วยคู่มวยดุเดือดในรอบเดือน ม.ค.-ก.พ. ได้แก่ รุ่งเพชร ว.รุ่งนิรันดร์ กับ รุ่งราวี ศศิประภายิม, รอบเดือน มี.ค.-เม.ย. ได้แก่ เสมาเพชร ส.ชวลิต กับ สิบแสน ส.แสนแก้ว, รอบเดือน พ.ค.-มิ.ย. ได้แก่ ลูกแมน ฝนจางชลบุรี กับ ซีอุย ส.สุนันทชัย,
 
         รอบเดือน ก.ค.-ส.ค. ได้แก่ วันฉลอง ศิษย์ซ้อน้อง กับ โชคปรีชา ก.สกุลเชื้อ, รอบเดือน ก.ย.-ต.ค. ได้แก่ คฑาเพชร ส.สุรเดช กับ สี่พยัคฆ์ ศิษย์ฮอม และ รอบเดือน พ.ย.-ธ.ค. ได้แก่ ยอดพนมรุ้ง เอส.บี.พี.คาร์เน็ตเวิร์ค กับ อภิสิทธิ์ เค.ที.ยิม โดยนักมวยทั้ง 6 คู่นี้จะมีการประชุมดูเทปการชกประกอบเพื่อทำการตัดสินให้เหลือเพียงคู่เดียวและจะประกาศให้แฟนมวยได้รับทราบกันในวันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค. ทันที
 
         นอกจากนี้ยังมีการประชุมคัดเลือกค่ายมวยยอดเยี่ยมแห่งปีของเวทีมวยช่อง 7 สี โดยมีการเสนอกันทั้งหมด 8 ค่ายประกอบไปด้วย ค่าย ส.สุรเดช, เช็งซิมอิ๊วยิม, ส.โชคกิจชัย, เกียรติเจริญชัย, ฝนจางชลบุรี, ซากามิ, ส.ยิ่งเจริญการช่าง และศักดิ์บุรีรัมย์
 
         ซึ่งทางที่ประชุมได้มีการคัดเลือกเบื้องต้นให้เหลือเพียง 5 ค่าย ที่ได้สิทธิ์ร่วมชิงชัยค่ายมวยยอดเยี่ยมของเวทีมวยช่อง 7 สี ประกอบไปด้วย ส.สุรเดช, เกียรติเจริญชัย, ซากามิ, ส.ยิ่งเจริญการช่าง, ศักดิ์บุรีรัมย์ โดยจะมีการตัดสินและประกาศให้แฟนมวยได้รับทราบในวันเดียวกัน
 
         ในช่วงท้ายได้มีการประชุมตัดสินนักมวย "ขวัญใจ 7 สี" ของเวทีมวยช่อง 7 สี ซึ่งนักชกที่ถูกเสนอชื่อจากคณะกรรมการประกอบไปด้วย คฑาเพชร ส.สุรเดช เจ้าของแชมป์รุ่น 112 ปอนด์ เวทีมวยช่อง 7 สี, ยุทธศักดิ์ ศักดิ์บุรีรัมย์ เจ้าของแชมป์รุ่น 105 ปอนด์ เวทีมวยช่อง 7 สี,
 
         หาญ ส.ศักรินทร์ เจ้าของแชมป์รุ่น 102 ปอนด์เวทีมวยช่อง 7 สี และ ยอดพนมรุ้ง เอส.บี.พี.คาร์เน็ตเวิร์ค โดยจะมีการตัดสินในวันอาทิตย์ที่ 6 ม.ค.นี้ เช่นกัน ซึ่งนักมวยที่ถูกเสนอชื่อในครั้งนี้ถือว่าเป็นนักมวยที่แฟนมวยช่อง 7 สี ชื่นชอบทั้งสิ้น
 
         อย่างไรก็ดีในช่วงท้ายการประชุมทาง สมยศ อรุณมาศ รองนายสนามมวยช่อง 7 สี ได้เปิดเผยว่าการตัดสินทุกรางวัลของเวทีมวยช่อง 7 สี นั้นตนเองเชื่อมั่นใจคณะกรรมการตัดสินต้องออกมาอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมแน่ไม่มีการเอนเอียงอย่างแน่นอน หากคู่ไหนชกดุเดือดจริงก็ต้องได้รับไป
 
         แต่ถ้าหากมีการเปิดเทปดูแล้วนักมวยที่คัดเลือกมาทั้ง 6 คู่นั้นไม่มีมวยคู่ไหนที่ถือว่าดุเดือดสมราคา ที่จะได้รับการคัดเลือกให้เป็นคู่มวยดุเดือดแห่งปีของเวทีมวยช่อง 7 สี ปีนี้อาจจะไม่มีการมอบรางวัลคู่ดุเดือดประจำปี แต่จะยกเงินรางวัล 1 ล้านบาทที่จะมอบให้นักมวยทั้งคู่นำไปแบ่งกันคนละ 5 แสนบาทนั้นจะนำไปสมทบในปีหน้าเป็น 2 ล้านบาทแทน แต่ถ้าหากคณะกรรมการเห็นว่านักมวยคู่ใดสมควรที่จะได้รับก็จะมอบให้ในปีนี้ทันทีเช่นกัน

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.