สยามสปีด Unique Sport Car in Thailand - siamsport tablet

สยามสปีด Unique Sport Car in Thailand

Update:  16/08/2012 12:02:03
Post: 
View: 
สยามสปีด Unique Sport Car in Thailand

สยามสปีด-SiamSpeed คลับที่เกิดขึ้นจากผู้ชื่นชอบในรถสปอร์ตสายพันธุ์ญี่ปุ่น รวมตัวครั้งแรกในปี 2004                 ด้วยกลุ่มเพื่อนๆ 10 คนที่ใช้โตโยต้า ซูปร้า แต่ด้วยเพื่อนๆ มีรถหลายยี่ห้อไม่ใช่โตโยต้าอย่างเดียว จึงลงความเห็นกันว่า ทางคลับไม่ควรจำกัดยี่ห้อ เพราะต้องการให้เป็นพื้นที่สำหรับคนเล่นรถอันหลากหลาย จึงเปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถสปอร์ตยี่ห้อต่างๆ มีส่วนร่วม คลับจึงเริ่มขยายใหญ่ขึ้นพร้อมกับมีจำนวนสมาชิกเพิ่มกว่า 80 คัน ในชื่อ สยามสปีด


                "คุณเบียร์" อธิวัฒน์ สินธุวราวรรณ 1 ในผู้ร่วมก่อตั้งบอกว่า "จุดประสงค์ของการตั้งคลับ เพื่อเป็นศูนย์กลางให้ความรู้เรื่องรถสปอร์ตในสารพัดยี่ห้อหรือรุ่นอย่างถูกต้องแท้จริง พร้อมให้ความช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกหรือผู้ที่สนใจ เช่น ข้อมูลและภาพของรถในแต่ละรุ่น รวมถึงแนวทางการแต่งมากมายจากหลายสำนักชั้นนำ ทั้งจากญี่ปุ่น-สหรัฐอเมริกา การหาอะไหล่จากแหล่งต่างๆ การสั่งซื้อ และการเลือกซื้อรถสปอร์ตอย่างไรให้ได้รถสภาพสมบูรณ์ หรืออู่ปรับแต่งซ่อมแซมที่ไว้ใจ-ทำได้จบ ซึ่งส่วนใหญ่รถในคลับล้วนแต่เคยใช้บริการแล้วทั้งนั้น จึงมั่นใจว่าไม่มีปัญหาตามมา" 


                 สมาชิกคลับมีรถสปอร์ตหลากหลายรุ่น แต่ส่วนใหญ่เป็นสัญชาติญี่ปุ่น เช่น โตโยต้า ซูปร้า, มาสด้า อาร์เอ็กซ์-7, อาร์เอ็กซ์-8, นิสสัน สกายไลน์ โดยการตกแต่งเน้นอิงแนวตามญี่ปุ่น ซึ่งเป็นแบบฉบับและแหล่งผลิตชุดแต่งหลายแบรนด์ ที่มีคุณภาพและมาตรฐาน 


               พร้อมกันนี้ทางคลับได้จัดกิจกรรมมีตติ้งเพื่อพบปะสมาชิกทุกเดือนเพื่อเชื่อมสามัคคี และทุกปีก็จัดกิจกรรมใหญ่ เช่น ออกทริปเป็นคาราวานท่องเที่ยวต่างจังหวัด รวมถึงจัดแข่งแดร็กสำหรับสมาชิกโดยเฉพาะในชื่อ สยามสปีด เรซซิ่ง เดย์ ที่สนามคลอง 5 ปทุมธานี นอกจากนี้ทางคลับก็เปิดกว้างสำหรับผู้สนใจ สามารถเข้าเว็บไซต์ได้โดยไม่จำเป็นว่าต้องมีรถสปอร์ต หรือเป็นสมาชิก  www.siamspeed.com© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.