คอนคาเคฟคุยคอนเมโบลช่วยกันพัฒนาลูกหนัง - siamsport tablet

คอนคาเคฟคุยคอนเมโบลช่วยกันพัฒนาลูกหนัง

Update:  05/07/2012 14:48:05
Post: 
View: 
คอนคาเคฟคุยคอนเมโบลช่วยกันพัฒนาลูกหนัง

เจฟฟรีย์ เว็บบ์ ประธานใหญ่คอนคาเคฟ เผยมีการถกกับ คอนเมโบล เกี่ยวกับความร่วมมือกันในโครงการต่างๆ หนึ่งในนั้นคือความเป็นไปได้ในการที่จะให้ชาติลูกหนังคอนคาเคฟ ร่วมโซ้ยแข้งรายการ โคปา อเมริกา 2016 ที่จะเป็นการฉลองครบรอบ 100 ปี คอนเมโบล พอดี        เจฟฟรีย์ เว็บบ์ ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาเหนือ, อเมริกากลาง และแคริบเบี้ยน (คอนคาเคฟ) ออกมาเผยว่า มีการปรึกาาหารือกับ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะให้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปอเมริกาใต้ "โคปา อเมริกา 2016" ที่จะเป็นทัวร์นาเมนต์ฉลองครับรอบ 100 ปีของ คอนเมโบล พอดี มีการนำชาติจากคอนคาเคฟร่วมชิงชัยด้วย
 
        แนวความคิดดังกล่าวถูกพูดมาหลายปี และที่ผ่านมา เม็กซิโก, สหรัฐอเมริกา และ คอสตาริกา ก็เคยได้รับเชิญมาร่วมชิงชัย โคปา อเมริกา มาแล้ว โดยนอกจากคุยกันเรื่องนี้แล้ว ยังมีการถกกันถึงโปรเจกต์ร่วมมือกันอื่นๆ อาทิ การพัฒนามาตรฐานผู้ตัดสิน และเรื่องโปรแกรมด้านเทคนิค
 
        เว็บบ์ ที่ได้รับการเลือกตั้งให้นั่งเก้าอี้ประธานคอนคาเคฟ เดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา กล่าวว่า "การปรึกษาหารือเกิดขึ้นด้วยสปิริตแห่งการร่วมมือกันอย่างแท้จริง ผมคาดหวังถึงการคุยกันเพิ่มเติม เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสมาพันธ์ฯ ทั้งสอง ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น"

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.