ซูซูกิพร้อมแล้วเป็นผู้นำรถยนต์อีโคคาร์ - siamsport tablet

ซูซูกิพร้อมแล้วเป็นผู้นำรถยนต์อีโคคาร์

Update:  26/06/2012 18:51:40
Post: 
View: 
ซูซูกิพร้อมแล้วเป็นผู้นำรถยนต์อีโคคาร์

เมื่อช่วงต้นปี 2555 ตลาดรถยนต์เมืองไทยได้ตื่นตะลึงกับการเปิดตัวโฉมใหม่รถยนต์อีโค คาร์ 'ซูซูกิ สวิฟท์' จนทำให้คนไทยแห่จองรถรุ่นนี้กันเป็นจำนวนมาก สร้างกระแสรถยนต์กลุ่มอีโค คาร์ ให้เป็นที่น่าสนใจสุดๆ ยอดการจองซูซูกิ สวิฟท์ ที่ทะลักนับหมื่นคัน ทำเอารถยนต์ค่ายยักษ์สั่นสะเทือนกันถ้วนหน้า ซึ่งไม่ใช่แค่รูปโฉมที่งดงามบาดตาบาดใจคนไทยเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะความสมบูรณ์แบบในทุกชิ้นส่วนที่เหนือกว่ารถอีโค คาร์ จากค่ายอื่นๆ         วัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ออกมากล่าวถึงความฮอตฮิตของซูซูกิ สวิฟท์ ว่า ต้องบอกเลยว่าเกินความคาดหมายจริงๆ นับตั้งแต่ปี 2009 เราปูพื้นฐานซูซูกิ สวิฟท์  ให้ลูกค้าได้รู้จักถึงรถเก๋งระดับโลก สวิฟท์ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งเป็นรถยนต์นำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย และได้รับความนิยมพอสมควร

 
         โดยระหว่างนั้นซูซูกิได้สร้างโรงงานผลิตรถยนต์ในประเทศไทย และมาต้นปี 2012 เดือนมีนาคม ได้เปิดตัวซูซูกิ สวิฟท์ รถอีโค คาร์ คันแรกของ บ.ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นมาที่โรงแรมดุสิตธานี ในวันที่ 21 มี.ค. และจากนั้นอีก 6 วัน ซูซูกิ สวิฟท์ ได้นำรถไปเปิดตัวอีกครั้งในงานโชว์รถยนต์ ที่เมืองทองธานี


 
         ซึ่งตอนนั้นเราไม่ได้คาดหวังอะไรมาก จนซูซูกิได้เริ่มต้นทำการตลอด ลูกค้าตอบรับรถอีโค คาร์ ดีมาก ซึ่งทำให้ทราบถึงทิศทางการเปลี่ยนแปลงของคนไทยว่าหันมาใช้รถอีโค คาร์ กันเยอะมาก


 
         "ต้องบอกเลยว่า ซูซูกิ สวิฟท์ มีรูปทรง บอดี้มันน่าจะเป็นรถระดับบีคาร์ หรือเครื่อง 1.5 แต่สวิฟท์ 2012 เครื่อง 1.2 เป็นรถอีโค คาร์ ที่ทำให้ลูกค้ารู้ว่าคุ้มค่าของเงินที่ท่านจ่ายไป ตั้งแต่ล้อรถขนาด 16 นิ้ว เครื่องยนต์เราใส่เต็มที่ไม่มีกั๊ก เพื่อแสดงความจริงใจต่อลูกค้า

 
         และจากวันที่เปิดตัวซูซูกิ สวิฟท์ มียอดจองถึง 15,000 คัน ซึ่งตอนนี้เรากำลังทยอยส่งมอบรถให้ลูกค้าตลอดทุกวันได้เร่งการผลิตเพิ่มขึ้น เพื่อเคลียร์ให้หมดภายในปีนี้ แต่ทุกวันนี้ยอดจองก็ยังมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้รถจะได้ในช่วงต้นมกราคมถึงกุมภาพันธ์ปีหน้า แต่ลูกค้ายังคงเลือกใช้สวิฟท์

 
         จากกระแสตอบรับซูซูกิ สวิฟท์ ที่เกินคาด ทำให้บริษัทได้วางแผนการตลาดเห็นความสำคัญของทิศทางรถเล็กในเมืองไทย ซึ่งเราวางแผนยาว 5-10 ปี ไม่ว่าจะเป็นโปรดักต์ต่างๆ ซึ่งเราต้องทำงานหนักต่อไป โดยจะเร่งเพิ่มศูนย์บริการขยายโชว์รูม ทำกันเป็นคู่ขนานตลอด ซึ่งภายในสิ้นปีนี้ ซูซูกิจะมีศูนย์บริการถึง 75 แห่งทั่วประเทศ และในปี 2014 จะมากกว่า 100 แห่ง โดยอย่างน้อยใน 1 จังหวัดจะต้องมี 1 แห่ง

 
         ซูซูกิ สวิฟท์ ซึ่งเป็นรถไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เป็นแนวสปอร์ต ซึ่งกลุ่มคนรุ่นใหม่แบ่งเป็น 2 แนวคือ ด้านบันเทิงและด้านกีฬา ซึ่งเราได้เห็นความสำคัญของลูกค้าและพร้อมจะตอบแทนสังคมด้วยการทำกิจกรรมทั้งด้านบันเทิงและกีฬา

 
         โดยซูซูกิยังคงเป็นผู้สนับสนุนทีมศรีราชา เอฟซี ซึ่งเป็นการสนับสนุนต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ถึงแม้ทีมศรีราชาจะตกชั้นจากไทยพรีเมียร์ลีก ลงมาเล่นดิวิชั่น 1 แต่เราก็ยังสนับสนุนต่อไป ซึ่งเราจะเดินไปด้วยกัน ขณะที่การแข่งขันฟุตบอลรายการระดับนานาชาติ ซูซูกิ คัพ

 
         ซึ่งตอนนี้ฟุตบอลเป็นกีฬาที่คนนิยมกันเป็นจำนวนมาก ทางซูซูกิได้เป็นผู้สนับสนุนใหญ่มาอย่างต่อเนื่อง 2 ปีติดต่อกัน และในอนาคตเราอาจจะก้าวไปสู่กีฬาเอ็กซ์ตรีม หรืออาจไปร่วมสนับสนุนทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นกีฬาที่คนไทยให้ความสนใจ รวมถึงกีฬาชนิดอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมของคนไทย

 
         แม้แต่ฟุตบอลยูโร ที่คนไทยกำลังให้ความสนใจอยู่ตอนนี้ ทาง บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมกับหนังสือพิมพ์สยามกีฬารายวัน ทำกิจกรรมมอบโชคให้แฟนฟุตบอลชาวไทย แจกรางวัลใหญ่ ซูซูกิ สวิฟท์ ซึ่งต้องยอมรับว่ากระแสนิยมฟุตบอลยูโร ในประเทศไทยดีมาก ยิ่งคนไทยหาดูการถ่ายทอดสดกันลำบาก มันทำให้คนต้องหาทางดูให้ได้ยิ่งทำให้ตื่นตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งผลตอบรับกลับมาถือว่าดีพอสมควร

 
         และด้านบันเทิง เรายังได้ร่วมงานกับค่ายหนังในเครือเอสเอฟกับเครือเมเจอร์ ซึ่งเราจะให้ความสำคัญกับสิ่งต่างๆ เหล่านี้เพื่อตอบแทนลูกค้า

 
         ผมต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกคน หรือแม้แต่แฟนกีฬาชาวไทย ที่ยังให้การสนับสนุนซูซูกิมาด้วยดี เราสัญญาว่าจะมีกิจกรรมต่อเนื่องให้ท่านได้มีความสุข เราจะไม่หยุดแค่ตรงนี้ เพราะซูซูกิต้องการเป็นผู้นำรถยนต์ขนาดเล็กและทำเพื่อลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจเราด้วยดีตลอดมา" วัลลภ กล่าว

 
         ตราบใดที่ซูซูกิยังคงเดินหน้าพัฒนารถยนต์รุ่นเล็กให้ล้ำนำหน้าเหมือนวันนี้...รับประกันซูซูกิจะก้าวไปเป็นผู้นำรถอีโค คาร์ ของเมืองไทยแน่นอน ไม่เชื่อไปสัมผัสดูได้

© Copyright 2010 www.siamsport.co.th
All rights reserved.Siam Sport Syndicate Public Co.,Ltd.