ข่าวสาร AFF SUZUKI CUP

เวียดนามเซตเกมเน้นบอลเร็วโยกเลคองวินเจาะริมเส้น

Date  29/11/2012 22:00:31  View : 4,080

 

        "นักเตะตระกูลเหงียน" เวียดนาม ลงซ้อมเข้มหวังถล่มไทย เพื่อเข้ารอบต่อไปให้ได้ ฟาน แทง หุ่ง กุนซือใหญ่เน้น บอลเร็วและเพรสซิ่งขึ้นเกมจากริมเส้นสองฝั่ง พร้อมปรับระบบ จับ เล คอง วิน กองหน้าตัวเก่ง ไปเล่นริมเส้น โดยมี เล ตัน ไต กับ พาน ตัน เลือง เป็นคู่หัวหอก เปิดเกมรุกเต็มตัว        ความเคลื่อนไหวของทีม "นักเตะตระกูลเหงียน" เวียดนาม ที่มีอยู่เพียงแต้มเดียจากการลงสนาม 2 นัด และจะพบกับทีมชาติไทยวันที่ 30 พ.ย. 55 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 20.20 น. โดยหากต้องการเข้ารอบจะต้องชนะให้ได้สถานเดียว และต้องยิงประตูให้ได้มากๆ รวมถึงต้องลุ้นผลการแข่งขันอีกคู่ระหว่าง เมียนมาร์ กับ ฟิลิปินส์ ที่ต้องให้ทั้งคู่เสมอกัน หรือให้ทีม เมียนมาร์ ชนะแต่สกอร์ไม่เยอะ เนื่องจากหากมีแต้มเท่ากัน แล้วจะนับประตูได้เสีย
 
 
        โดยเมื่อวันที่ 29 พ.ย. 55 ที่ผ่านมา ฟาน แทง หุ่ง กุนซือใหญ่ของเวียดนาม ได้นำลูกทีมไปฝึกซ้อมที่สนาม กกท. ใช้เวลากว่า 1.30 ชม. ซึ่งการฝึกซ้อมเริ่มด้วยการวอร์มอัพ และวิ่งสปีดเรียกกำลังตามจุดมาร์กเกอร์ ก่อนที่จะแบ่งลูกทีมออกเป็นสองฝั่งให้เล่นครึ่งสนาม เน้นการออกบอลเร็วและเพรสซิ่งขึ้นเกมจากริมเส้นสองฝั่ง ซึ่งคาดว่าจะใช้ในเกมพบกับทีมไทยเป็นเวลากว่า 30 นาที ก่อนที่จะจบการฝึกซ้อม

    

ปรับ "เล คอง วิน" เล่นปีกเน้นรุกเต็มที่

 
 
        สำหรับตัวผู้เล่นที่คาดว่าทาง เวียดนาม จะใช้เล่นกับทีมชาติไทยนั้น ทาง ฟาน แทง หุ่ง กุนซือใหญ่ของเวียดนาม ไม่ยอมเปิดปากให้สัมภาษณ์เพียง แต่บอกสั้นๆ ว่าพร้อมและยังหวังชนะทีมไทย เพื่อเข้ารอบ แต่จากการจัดทีมซ้อมครึ่งสนามน่าจะมีการเปลี่ยนแปลง
 
 
        คาดว่าจะใช้ระบบ 4-4-2 เน้นเกมรุกเต็มตัว ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู เดือง ฮอง ซอน กองหลัง แบ็กซ้าย เหงียน วู ฟอง แบ็กขวา ตรัน ดิน ดอง คู่เซนเตอร์ เหงียน วานเบียน คู่กับ เตือง ดิน  ลุท กองกลางฝั่งซ้าย เล คอง วิน ฝั่งขวา เหงียน ตรอง ฮวง คู่กลาง ฟาน ทัน ฮุง กับ เหงียน คุก ดุย ส่วนคู่หน้าเป็น เล ตัน ไต กับ พาน ตัน เลือง


 

ติดตามข่าวสารบน Facebook